Ngôi nhà Quan Thoại (Mandarin’s House)

0 reviews
Viết review

Ngôi nhà Quan Thoại là một khu dân cư lịch sử ở São Lourenço, Macau. Đó là nơi ở và gia đình của nhà lý luận và nhà cải cách cuối thời nhà Thanh, Zheng Guanying. Ông đã hoàn thành kiệt tác của mình về Shengshi Weiyan trong nhà.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: MacaoAntonio da Silva10 Travessa de

 • Giờ mở cửa: T4: Đóng cửa Các ngày còn lại: 10h- 18h

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU NGÔI NHÀ QUAN THOẠI

Nhà của Quan thoại, nằm bên cạnh Quảng trường Lilau (Largo do Lilau), là nơi cư ngụ của Trịnh Guanying (1842-1921), một người đàn ông vĩ đại của những lá thư, nhà cải cách và thương gia yêu nước ở Trung Quốc hiện đại

2. TÌM HIỂU NGÔI NHÀ QUAN THOẠI

 • Được xây dựng vào khoảng năm 1869, ngôi nhà Quan Thoại, với hơn 60 phòng, là ngôi nhà tổ tiên của Zheng Guanying, một thương nhân kiếm tác giả có ảnh hưởng mà có đọc giả bao gồm các hoàng đế, tiến sĩ Sun Yatsen và chủ tịch Mao. Khu phức hợp có cổng mặt trăng, sân trong yên tĩnh, các phòng tinh tế và sảnh chính có cửa sổ kiểu Pháp, tất cả được bố trí theo kiểu mê cung đặc trưng của các tòa nhà thời Trung Quốc nhất định. Có hướng dẫn du lịch bằng tiếng Quảng Đông vào cuối tuần.
 • Việc được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO như là một phần của Trung tâm Lịch sử Macau năm 2005 đã khiến cả thế giới chú ý đến nó. Nhà của Mandarin có diện tích 3.997 mét vuông và mở rộng hơn 120 mét. Cổng mặt trăng, một phần tư của các tòa nhà phụ trợ (dành cho người hầu), một cổng và khu của chủ bao gồm hai tòa nhà hình tứ giác song song được xếp từng cái dọc theo đường đến Đền A-Ma, được liên kết bởi các hành lang và sân trong.
 • Mặc dù phong cách kiến ​​trúc của nó gần giống với phong cách thường thấy ở khu vực Lĩnh Nam (khu vực bao gồm các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Hồ Nam và Giang Tây của Trung Quốc hiện đại), nhưng nó cũng có một số khác biệt so với nhà ở truyền thống của Trung Quốc, đặc biệt rõ ràng trong sảnh chính tầng hai. Các yếu tố kiến ​​trúc truyền thống của Trung Quốc được thể hiện trong cách bố trí theo hình tứ giác, tường gạch xám, lối đi (một hành lang dài để du khách thoát khỏi kiệu trong thời cổ đại), những đường gờ nổi lên trên mái nhà, các cổng lõm đưa ra những gợi ý nhỏ cho bên trong môi trường, và mái hiên mặc quần áo với các bức tranh truyền thống của Trung Quốc; trong khi các yếu tố phương tây được ẩn giấu trong các cột Tuscan, trần giả, cửa sổ kiểu phương tây, tường ngoài trát, v.v.
 • Và vì sự hư hỏng trong thời gian dài, ngôi nhà hầu hết bị hư hại. May mắn thay, vào năm 2001, chính phủ Macau đã tiếp quản thành công tài sản thông qua việc trao đổi và bắt đầu bảo trì công trình vào năm 2002. Năm 2005, Nhà của Quan thoại được ghi là Di sản Thế giới. Sau tám năm đổi mới, nó mở cửa cho công chúng vào năm 2010 với tư cách là một trong hai nơi cư trú kiểu Trung Quốc thế kỷ 19 tại Macau.

3. ĐỊA CHỈ NGÔI NHÀ QUAN THOẠI

 • Địa chỉ: MacaoAntonio da Silva10 Travessa de
 • Mở cửa: 1869
 • Giờ: 10:00 - 18:00
 • Điện thoại: +853 2896 8820
 • Tỉnh: Quảng Đông

Đã cập nhật vào ngày 30/07/2020
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar