Biệt thự Lou Kau (Lou Kau Mansion)

0 reviews
Viết review

Được xây dựng vào khoảng năm 1889, biệt thự theo phong cách Quảng Đông này với các yếu tố Nam Âu thuộc về thương gia Lou Wa Sio (còn gọi là Lou Kau), người cũng đã ủy thác khu vườn Lou Lim Ieoc.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 7 Tv. da Se, Macao

 • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h- 18h

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BIỆT THỰ LOU KAU

Nằm ở số không. 7, Travessa Da Se ở Ma Cao, Biệt thự Lou Kau (Case de Lou Kau) là nơi ở trước đây của doanh nhân nổi tiếng Lu Huashao. Nó được xây dựng vào khoảng năm 1889 dưới thời trị vì của Hoàng đế Quang Tự trong triều đại nhà Thanh (1644-1911).

2. TÌM HIỂU BIỆT THỰ LOU KAU

 • Lâu đài được cho là được xây dựng vào năm 1889. Đây là nhà của Lou Kau, một thương gia Trung Quốc nổi tiếng sở hữu một số bất động sản hoành tráng trong thành phố. Vị trí của ngôi nhà cổ vĩ đại này mô tả đặc điểm xã hội đa dạng hiện diện ở trung tâm của “Thành phố Cơ đốc giáo” cũ, nơi cư trú truyền thống của Trung Quốc này nằm gần Quảng trường Senado và Quảng trường Nhà thờ.
 • Là một dinh thự kiểu Trung Quốc điển hình, Lou Kau Mansion hai tầng được làm bằng gạch màu xanh lam. Lou Kau Mansion có 3 sân nhằm mục đích chiếu sáng và thông gió. Vào bên trong, du khách có thể tìm thấy các đặc điểm kiến ​​trúc Trung Quốc cùng tồn tại tuyệt vời với phong cách phương Tây. Cụ thể, các tác phẩm điêu khắc bằng gạch, gỗ và vôi theo phong cách Trung Quốc tương phản tốt với các tay vịn sắt kiểu phương Tây, kính nhiều màu và cửa sổ kiểu Pháp, khiến nó rất thú vị và đẹp mắt.
 • Trong phòng khách của Lou Kau Mansion trên tầng đầu tiên có một dãy màn hình ngoạn mục. Phía sau họ là một cánh cửa có dòng chữ "Sự giàu có và vị thế cao". Tất cả các cửa sổ phía trước hướng ra đường đều theo phong cách Bồ Đào Nha, trong đó hai cửa sổ phía trên là tinh tế nhất. Chúng được tô điểm bằng các tác phẩm điêu khắc bằng vôi và các góc được bọc bằng kim loại.
 • Lên tầng hai của Lou Kau Mansion, khách du lịch có thể nhìn xuống các sảnh và sân trong dinh thự. Các tác phẩm chạm khắc bằng gạch và các tác phẩm điêu khắc bằng vôi phía trên cửa ra vào ở tầng một cũng có thể được đánh giá cao và nghiên cứu rõ ràng. Tầng 2 gồm phòng ngủ chính và phòng khách mang đậm hương vị cổ xưa. Các khung cửa sổ được chạm khắc hoa văn cầu kỳ. Các tấm gỗ dưới cửa sổ có khắc chữ và tranh. Ngay cả sàn nhà cũng được trang trí với các hoa văn phức tạp, rất hấp dẫn!

3. CÁC HOẠT ĐỘNG NGHỆ THUẬT Ở LOU KAU MANSION

 • Dàn nhạc Trung Quốc Ma Cao đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc quy mô nhỏ tại Lâu đài Lou Kau. Các giai điệu truyền thống của Trung Quốc do các nhạc công xuất sắc trong dàn nhạc biểu diễn rất được du khách trong và ngoài nước yêu thích.
 • Hơn nữa, rất nhiều nghệ nhân dân gian trình bày các phong tục và tập quán địa phương trong dinh thự. Lấy ví dụ như tranh thêu Triều Châu và cắt giấy Phật Sơn, cả hai đều là những nghề thủ công dân gian độc đáo ở tỉnh Quảng Đông và đã được liệt vào danh sách "Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia". Cả hai đều đã được trưng bày trong dinh thự và rất được khách du lịch quan tâm.

4. ĐỊA CHỈ BIỆT THỰ LOU KAU

 • Địa chỉ: 7 Tv. da Se, Macao
 • Mở cửa: 1889
 • Giờ: 10:00 - 18:00
 • Điện thoại: +853 8399 6699

Đã cập nhật vào ngày 20/08/2020
4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar