Chi tiết du lịch Biển Hồ Tonle Sap...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Biển Hồ Tonle Sap

Khi nhắc đến Campuchia, hẳn không ai quên đất nước này sở hữu hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Ngay từ cái tên Biển hồ đã gây tò mò cho du khách thập phương, từ trước tới nay Biển hồ luôn là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trong vào ngoài nước đến chiêm ngưỡng hồ nước khổng lồ này, tìm hiểu văn hóa địa phương cũng như tập tục sinh hoạt của người dân nơi đây.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Biển Hồ Tonle Sap
Booking.com

1. GIỚI THIỆU BIỂN HỒ TONLE SAP

Tonle Sap hay còn gọi biển hồ Campuchia, là hồ nước ngọt lớn nhất ở Đông Nam Á, ấn tượng của hồ chính là các ngôi làng nổi trên sông, chúng tạo nên một khung cảnh nên thơ, trữ tình và sống động như một bức tranh thủy mặc.

bien ho

2. THAM QUAN BIỂN HỒ TONLE SAP

Tonlé Sap là một hệ thống kết hợp giữa hồ và sông có tầm quan trọng đối với Campuchia. Là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới năm 1997. Tonlé Sap có nghĩa là "sông nước ngọt lớn" nhưng thông thường được dịch là "Hồ Lớn" trong các ngôn ngữ khác; "Biển Hồ" là cách gọi của người Việt chỉ tầm vóc rộng lớn của hồ nước này.

bien ho

Vào mùa khô, khoảng tháng 11 đến tháng 5, lúc này hồ khá hẹp và nông, độ sâu chỉ khoảng 1m với diện tích 10.000 km². Vào tháng 6 mùa mưa, thay vì sông Tonle Sap rút nước từ hồ ra sông Mê Kông thì sông chảy ngược dòng, nước vào hồ khá nhiều khiến mực nước dâng lên cao và làm tăng diện tích hồ thành 16.000km². Với mực nước này, độ sâu của hồ là 9m và làm ngập lụt các cánh đồng ruộng và cây rừng trong khu vực. Vùng ngập nước biến thành nơi sinh sản lý tưởng của nhiều loài cá nước ngọt. Đến tháng 10 thì nước lại rút xuống theo sông Tonle Sap ra sông Mê Kông.

bien ho

bien ho

Cách trung tâm thành phố Siem Riep 25km, và mất khoảng 30 phút đi ô tô, Tonle Sap là nơi sinh sống của người dân địa phương với các công cụ thô sơ để đánh bắt cá sống qua ngày, họ tập trung sống thành làng nổi và đây chính là điểm thu hút rất nhiều khách phương tây bởi nét độc đáo và khá thú vị. Họ buôn bán trên những chiếc thuyến khá tấp nập.

bien ho

Biển hồ Campuchia được mệnh danh nhiều cá nước ngọt nhất sông Mekong. Không chỉ khung cảnh nên thơ, vẻ đẹp như bức tranh thủy mặc, khi đi bằng chuyến thuyền gỗ tham quan nơi này, bạn sẽ được ghé nhà người dân nơi đây để tìm hiểu về cuộc sống khá vất vả nơi đây, không chỉ có người dân Campuchia mà có cả người Việt Nam sinh sống nơi đây từ lúc mới sinh ra, đã khá lâu người dân Việt Nam đã tìm đến đây để mưu sinh và lập nghiệp ngay chính trên Biển Hồ.

bien ho

bien ho

Đừng quên trải nghiệm một chuyến tham quan Biển hồ khi đến Campuchia nhé. Hoàng hôn trên Biển hồ rất đẹp, đó cũng là lúc bạn cảm nhận rõ nhất nét đẹp thanh bình của nơi đây.

bien ho3. THÔNG TIN BIỂN HỒ TONLE SAP

  • Diện tích: 2.700 km²
  • Chiều dài: 250 km
  • Độ sâu trung bình: 1 m (mùa khô); 9 m (mùa mưa)
  • Vị trí dòng ra: Tonlé Sap River
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Biển Hồ Tonle Sap
Đang cập nhật xe cho thuê gần Biển Hồ Tonle Sap
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Biển Hồ Tonle Sap

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Biển Hồ Tonle Sap
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)