Afghanistan Afghanistan

Send
| Chào mừng bạn đến với Afghanistan

Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan là một quốc gia nằm giữa lục địa châu Á, có tên cũ là Nhà nước Hồi giáo Afghanistan. Tùy theo trường hợp nước này có thể bị coi là thuộc Trung và/hay Nam Á cũng như Trung Đông. Về mặt tôn giáo, ngôn ngữ, dân tộc và địa lý nước này có quan hệ với hầu hết các quốc gia láng giềng

| Cho chuyến đi tuyệt với hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Bạn có thắc mắc ? Thắc mắc của bạn sẽ được hỗ bởi trợ hàng ngàn chuyên gia du lịch và thành viên đang sinh sống.
Đang cập nhật
điểm đến # Trên toàn Afghanistan
khách sạn Từ Skyscanner
người Đã đến đây
khoảnh khắc Đã được chia sẻ
Đang cập nhật vé tham quan gần Afghanistan

1. Tổng Quan

1. Thời tiết

Thời điểm tốt nhất để du lịch Afghanistan chính là mùa xuân hoặc mùa thu. Mùa xuân cây cối đâm chồi, bạn sẽ cảm nhận được một mùa xanh tươi mát và sống động nơi những khu đồi. Vào mùa thu thì thời tiết dễ chịu và khô ráo, thích hợp cho các hoạt động du lịch. Bạn không nên đến đây vào mùa hè, bởi lúc này cực kỳ nóng. Không chỉ vậy, đây cũng là thời gian thường xảy ra bão tuyết nên sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động tham quan của bạn. Nếu du lịch Afghanistan vào mùa đông, bạn sẽ gặp phải những con đường và đặc biệt là vùng đèo núi rất khó di chuyển. Lưu ý là bạn không nên đến đây vào tháng Ramadan, vì hầu hết các nhà hàng và cơ sở du lịch đều đóng cửa trong suốt một tháng dài.

2. Văn hóa

Văn hóa Afghanistan đã tồn tại qua hơn hai thiên niên kỷ, với những ghi chép đầu tiên sớm nhất là vào thời đại đế quốc Achaemenid năm 500 trước Công nguyên. Afghanistan dịch nghĩa là "nơi ở của người Afghan" hoặc "mảnh đất của người Afghan" theo hai quốc ngữ của Afghanistan là tiếng Pashto và tiếng Dari (Ba Tư). Ở đây, chủ yếu là dân du mục hoặc quần tụ thành bộ lạc, mà mỗi vùng khác nhau lại có những truyền thống khác nhau, tạo nên tính đa văn hóa của dân tộc. Ở miền Nam và miền Đông, cũng như là miền Tây của Pakistan (vùng đất cũ của Afghanistan, người Pashtun sống theo văn hóa Pashtun, một cách sống cổ xưa gọi là Pashtunwali mà vẫn còn được giữ lại cho đến ngày nay. Vùng miền Bắc và Trung Afghanistan lại đậm bản sắc văn hóa Ba Tư. Miền Tây là sự pha trộn giữa văn hóa Pashtun và Tajik. Một số người không phải là dân Pashtun nhưng sống trong những vùng lân cận với cộng đồng Pashtun cũng sống theo phong cách "Pashtunwali" theo trào lưu Pashtun hóa (hoặc Afghan hóa), trong khi một số người Pashtun và các nhóm người khác lại theo văn hóa Ba Tư.

3. Múi giờ

UTC+4:30

Việt Nam đi trước Afghanistan 2 giờ 30 phút

4. Ngôn ngữ

Tiếng Pashtun và tiếng Dari

5. Địa lý

Afghanistan là một nước nhiều đồi núi nằm kín trong lục địa tại vùng Trung Á, với các đồng bằng ở phía bắc và phía tây nam. Điểm cao nhất là Nowshak, độ cao 7.485 m (24.557 ft) trên mực nước biển. Phần lớn lãnh thổ có khí hậu khô và nguồn nước ngọt rất hạn chế. Afghanistan có khí hậu lục địa, với mùa hè nóng và mùa đông lạnh. Tại đất nước này thường xảy ra những trận động đất nhỏ, chủ yếu ở những vùng núi phía đông bắc Hindu Kush.

Với diện tích 647.500 km² (249.984 mi²), Afghanistan là nước lớn thứ 41 trên thế giới (sau Myanma). Nước này hơi nhỏ hơn tiểu bang Texas của Hoa Kỳ.

Các nguồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia gồm vàng, bạc, đồng, kẽm, liti, urani, và quặng sắt ở những vùng đông nam; đá quý và bán quý như lapis, ngọc lục bảo và azure ở vùng đông bắc; và tiềm năng dầu mỏ cùng khí gas khá lớn ở phía bắc. Đất nước này cũng có than, cromit, đá tan, barit, sulfur, chì, và muối. Tuy nhiên, những nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng khá quan trọng đó phần lớn vẫn chưa được khai thác vì những ảnh hưởng của cuộc xâm lược Xô viết và cuộc nội chiến sau đó. Những kế hoạch hiện đang được triển khai nhằm khai thác chúng trong tương lai

2. Phương tiện

1. Quốc tế

Hàng không quốc tế

2. Nội địa

Máy bay nội địa, xe bus hay taxi.

3. Cac phương tiện khác

Không có

3. Tiền tệ

1. Hoàn thuế

Hầu như không có cửa hàng miễn thuế tại Sân bay Kabul và hầu như không được hoàn tiền.

2. Tỷ giá

50 AFN = 14.800VNĐ

3. Đổi tiền

Không có thông tin

4. Mức tiêu thụ bình quân 1 ngày

Chỗ ở Kabul rất đắt đỏ, phòng đơn của khách sạn Roshan plaza với giá 40 đô la với nước nóng, wifi, ít khách du lịch, ít thông tin với bữa sáng và trà miễn phí, nước nóng, wifi, tầng thượng tốt

Nhà khách Ali cung cấp $ 40, có thể được giảm giá đến 30. Các điều kiện giống như trên, với khách du lịch. Salsal được cho là $ 10 nhưng trong tình trạng tồi tệ.
 

4. Mạng & Internet

1. Mạng di động

Hầu hết các điện thoại di động kiểu Trung Quốc có thể được sử dụng ở Afghanistan và nhiều thành phố đã mở các chức năng 3G.

2. Internet

Các nhà khai thác Internet có thể cung cấp thẻ mạng không dây, nhưng với tốc độ thấp và đắt tiền

5. Lễ Hội

1. Lễ Hội

Không có thông tin

6. Lời Khuyên

1. Thông tin liên hệ quan trọng

Không có thông tin

2. Các ứng dụng hữu ích

Các app ứng dụng du lịch hữu ích: 

 • Google Map
 • Google Dịch 
 • Foody 
 • Grab 
 • Agoda
 • Air BnB
   

3. Y tế

Không có thông tin

7. Ẩm thực

1. Ẩm thực

 • Bánh mì bolani
 • Afghanistan lamb kebab
 • Sốt xanh Afghani
 • Mantu
 • Kabuli Pulao
   

8. Thị thực

1. Cách xin thị thực

Không có thông tin

2. Thị Thực

Không có thông tin

3. Loại thị thực

Không có thông tin 

9. Xuất - Nhập Cảnh

1. Quy định xuất cảnh

Không có thông tin

2. Quy định nhập cảnh

Không có thông tin

Tỉnh thành nổi bật Xem thêm
Đang cập nhật
Đang cập nhật