Du lịch Canada và những điều cần biết

Đi du lịch, nhất là du lịch nước ngoài, du khách cần tìm hiểu kĩ càng về nơi bạn sắp đến, không chỉ về khí hậu, những địa danh đẹp, phương tiện đi lại mà còn cả nhưng tập quán sinh hoạt và văn hóa địa phương. Những thông tin đó sẽ giúp cho chuyến đi được thuận tiện, thú vị và tránh được nhưng rủi ro không đáng có.
Mục lục bài viết
Hôm nay, G&S Tourist xin gửi tới các bạn những điều bạn cần biết về du lịch Canada – một đất nước xinh đẹp thuộc khu vực Bắc Mỹ cách Việt Nam cả nửa bán cầu, với khí hậu và lối sống vô cùng khác biệt. 

Nên đến Canada vào thời điểm nào trong năm.

Khí hậu ở Canada đặc trưng bởi tính đa dạng: nhiệt độ và lượng mưa tùy thuộc vào từng miền và từng mùa. Đa phần đều có bốn mùa rõ rệt, mùa hè nhiệt độ ban ngày có thể cao tới 350C, nhưng vào mùa đông nhiệt độ lại giảm xuống 250C. Nhiệt độ ôn hòa hơn vào mùa xuân và mùa thu.
Du lịch Canada và những điều cần biết
Mùa thu là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách
Đa số khách du lịch đều chọn mùa thu cho hành trình du lịch của mình, vì mùa thu là mùa lá phong thay lá – mùa đặc trưng nhất của xứ sở Canada. Nhưng nếu muốn tham gia các hoạt động giải trí như trượt tuyết, bạn nên đến đây là mùa đông. Du khách lưu ý, cần trang bị áo lạnh, gang tay và mũ để đảm bảo sức khỏe cho hành trình du lịch của mình. Tuy nhiên, đối với người đến từ vùng nhiệt đới, thời gian lý tưởng nhất cho tour du lịch Canada là vào mùa hè bởi nhiệt độ nhẹ nhàng, dễ chịu kèm theo đó bạn có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí ngoài trời.

Hành trang cho chuyến du lịch Canada

Về ngoại tệ, du khách chỉ được mang theo tối đa 3.000 đô la Mỹ, nếu mang theo nhiều hơn bạn sẽ phải khai báo chính xác cho hải quan. Thuận tiện hơn bạn nên sử dụng thẻ hoặc Visa để thanh toán.
Du lịch Canada và những điều cần biết
Visa thực sự cần thiết đối với những người muốn du lịch Canada
Về thủ tục nhập cảnh Canada quản lý khá nghiêm ngặt nên bạn có thể bị từ chối nhập cảnh ngay cả khi đã đên nơi nếu bạn không thực hiện đúng theo yêu cầu của cơ quan xuất nhập cảnh. Đặc biệt, Canada cấm nhập khẩu các loại sản phẩm làm từ thịt, rau, hoa quả dưới mọi hình thức, vì thế để tránh phiền toái trong thủ tục nhập cảnh thì bạn nên tuân thủ theo luật lệ này.
Đối với du khách chưa đến tuổi trưởng thành khi tham gia tour Canada một mình hoặc đi với người lớn nhưng không phải cha mẹ ruột hay người giám hộ có thẩm quyền theo pháp luật, cần mang theo lá thư có công chứng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có chữ ký của cha mẹ thể hiện sự đồng ý cho phép đi du lịch.

Phương tiện di chuyển nào ở Canada là an toàn và tiết kiệm nhất?

Hệ thống giao thông ở Canada rất đa dạng và an toàn, tùy thuộc vào thành phố nơi bạn đến. các thành phố lớn của Canada thường gắn liên với nhau và có thể dễ dàng đi lại qua các phương tiện như máy bay, phà, xa bus, taxi, tàu hỏa và các phương tiện cá nhân.
Du lịch Canada và những điều cần biết
Hãng hàng không AIR CANADA đưa du khách tới CANADA
Tuy máy bay của hãng Canada Airline có dịch vụ tiện nghi và giá cả hợp lý, xe bus công cộng giá rẻ và thuận tiện khắp thành lãnh thổ của Canada, nhưng khách du lịch đến với đất nước xinh đẹp này, xe đạp là phương tiện thuận tiện cho mọi việc dạo chơi, khám phá từng ngõ nhỏ của thành phố.

Ngôn ngữ tại Canada

Canada là đất nước “song ngữ” có hai ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh và tiếng Pháp. Đại đa số (75%) cư dân nói tiếng Pháp của Canada sinh sống tại tỉnh Québec ở phía đông Canada nhưng cũng có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp trên khắp đất nước.
Du lịch Canada và những điều cần biết
Pháp va Anh là 2 ngôn ngữ chính của đất nước lá phong này
Hai ngôn ngữ chính thức của Canada được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay và Canada có hệ thống giảng dạy ngôn ngữ vào loại tốt nhất trên thế giới.

Con người của đất nước Canada xinh đẹp

Người dân Canada sống rất chừng mực, đằm thắm, thật thà… Họ luôn mở rộng tấm lòng để giúp đỡ và chào đón các du khách đến với đất nước mến yêu của mình. Sự chân thành và cởi mở ấy cũng khiến bạn lưu luyến không muốn rời xa đất nước xinh đẹp này.
Hãy đồng hành cùng với GS Tourist để đặt chân tới những chân trời mới
Địa chỉ: Tầng 6, số 170, Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội
Hotline: 086.999.5988
Website: https://gstourist.com/
Email: gstouristdvdulich@gmail.com