6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Nước Mỹ được bến đến là quốc gia đa văn hóa và đa sắc tộc. Tôi xin chia sẻ một số địa điểm bạn nên ghé qua khi đến bờ tây nước Mỹ.
Mục lục bài viết

Đồi Beverly – Đại Lộ Danh Vọng Hollywood

Đồi Beverly chứa đựng những ngôi nhà rộng lớn nhất của lãnh địa Los Angeles và của cả quốc gia. Những ngôi nhà ở đây xếp hạng từ những ngôi nhà có diện tích vô cùng lớn và cực kỳ xa hoa, đến những ngôi nhà thanh lịch và hiện đại hơn, sau đó mới đến những ngôi nhà cho thuê nhỏ và những ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn 280 m2. Năm 2007, ông chủ ngân hàng Coldwell đã liệt kê Beverly Hills vào danh sách những nơi có thị trường nhà đất đắt đỏ nhất ở nước Mỹ. Một ngôi nhà ở đây có giá trung bình hơn 2,2 triệu đôla.
Đoạn đường dành cho khách bộ hành nổi tiếng nhất thế giới, nơi vinh danh tên tuổi các ngôi sao này là một phần quan trọng của ngành công nghiệp giải trí ở Hollywood.
Khi đến Đại lộ Danh vọng (Walk of Fame), có thể bạn không được gặp những ngôi sao nổi tiếng nhưng sẽ thấy nhiều ngôi sao bằng đá hồng viền đồng dưới lòng đường. Hàng nghìn tên tuổi nghệ sĩ được khắc vào những ngôi sao này. Dưới tên của ngôi sao là một biểu tượng tròn nhỏ biểu thị lĩnh vực hoạt động của từng người.
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Phim trường Universal

Với những người yêu điện ảnh, tới nước Mỹ nói chung và tới Los Angeles nói riêng chắc chắn không thể bỏ qua điểm đến nổi tiếng của thành phố này là phim trường Universal. Universal Hollywood là một trong các địa điểm nổi tiếng ở Los Angeles không thể thiếu trong các tour du lich nước Mỹ.
Nó được biết đến là hãng phim lâu đời và nổi tiếng khắp thế giới. Không những thế, Universal đã xây dựng nên khu phức hợp giữa phim trường và công viên giải trí. Bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị tại đây – Nơi sản xuất ra những bộ phim nổi tiếng như: King Kong, Transformer,…. Ngoài ra còn có rất nhiều chương trình ly kỳ khác tại các phòng chiếu 3D, khu trò chơi dưới nước,…
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Đại vực Grand Canyon

Hẻm núi Grand Canyon vĩ đại án ngữ ở tiểu bang Arizona, nước Mỹ được xếp vào hàng đệ nhất kỳ quan thiên nhiên của nhân loại. Nó nằm trong khu vườn quốc gia khổng lồ Grand Canyon, là khu bảo tồn thiên nhiên do tổng thống Rooselvelt ký sắc lệnh thành lập năm 1908 và là điểm đến thăm quan truyền thống của người dân nước Mỹ.
Niên đại của The Grand Canyon có từ 2 tỷ năm, trong suốt 6 triệu năm ròng rã, dòng sông Colorado – con sông mẹ của miền đất Tây Nam Hoa Kỳ đã miệt mài bào mòn các lớp địa tầng và để lại cho con người một hùng quan mà bây giờ đã trở thành một trong 7 kì quan thiên nhiên thế giới; với những hẻm núi vĩ đại, với bờ dốc dựng đứng, những con suối thoắt ẩn thoắt hiện, những con thác ào ào chảy ra từ lưng chừng hẻm núi, những rừng thông cheo leo, những đỉnh núi đá đỏ san sát với muôn ngàn hình thù kỳ vĩ biến đổi màu sắc liên tục tùy thuộc vào hiệu ứng của ánh sáng mặt trời…
Nếu yêu thích độ cao và khao khát có một cái nhìn toàn cảnh về đại vực, du khách có thể cân nhắc lựa chọn giữa việc thưởng ngoạn bằng máy bay trực thăng với các phi công Mỹ vui tính, hoặc leo lên cây cầu kính Skywalk lơ lửng trong không trung ở độ cao hơn 1.200m.
Trong hành trình khám phá Grand Canyon 1 ngày từ Las Vegas, du khách còn được thăm và chứng kiến sự hùng vĩ của con đập Hoover Dam – con đập khổng lồ được xếp hạng là một trong 7 công trình xây dựng vĩ đại và lâu đời nhất nước Mỹ, cung cấp nguồn nước và nguồn điện cho các tiểu bang lân cận.
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Thăm Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon)

Phố Saigon Nhỏ (Little Saigon) ở quận Cam nước Mỹ, đến đó cũng vui như về thăm lại quê hương.
Ở đây cái gì cũng có, quán ăn ngon, tiệm vàng nữ trang, tiệm bán quần áo, dĩa nhạc, trái cây Việt Nam, chè, phở, bánh cuốn, bánh xèo. Thức ăn Nam Trung Bắc gì ở đây cũng có, đặc biệt lắm.
Những đầu bếp giỏi của thành phố Saigon hoa lệ ngày xưa đều đã qua đây sống, nên thức ăn ở đây có tiếng còn ngon hơn ở Saigon ngày nay nhiều, vì còn mang được nhiều bản chất Saigon năm xưa hơn. Cả một khung trời quá khứ gói ghém trong hương vị những thức ăn bán tại đây. Cái gì Việt Nam ở đây cũng có, kể cả bà con gia đình và bạn bè đã từng quen biết ở Saigon ngày xưa. Rất vui và nhiều tỉnh người.
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Golden Gate Bridge: Khúc bi tráng của đam mê và lòng dũng cảm

Khi được hoàn thành vào năm 1937, Golden Gate Bridge là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ. Trở thành “7 kỳ quan thế giới hiện đại”. Kể từ khi hoàn thành đến nay đã có tám chiếc cầu khác có chiều dài vượt qua Cầu Cổng Vàng.
Cây cầu được nhắc đến là một trong những ví dụ đẹp nhất của kỹ thuật xây cầu, cả về những thách thức trong thiết kế kết cấu và sự hấp dẫn thẩm mỹ của nó. Nó được Hội kỹ sư dân dụng Hoa kỳ bầu chọn là một trong những kỳ quan hiện đại của thế giới. Tạp chí du lịch Frommer thì cho rằng Cầu Cổng vàng “có thể là một cây cầu đẹp nhất, chắc chắn là một cây cầu được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới”.
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Đường hoa Lombard

Nằm giữa Hyde và Leavenworth, Lombard Street nổi tiếng là “con phố dốc đặc biệt trên thế giới” được rất đông du khách tìm tới dù nó không phải là con đường dốc nhất mà là nơi trồng rất nhiều hoa đẹp nên thường được gọi nôm na là đường hoa ở San Francisco.
6 ĐỊA ĐIỂM PHẢI ĐẾN KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ

Kết

Và những địa điểm nổi tiếng cũng như vẻ đẹp tráng lệ của nước Mỹ sẽ không thể nào gói gọn được hết trong bài viết này mà cần sự cảm nhận từ chính bạn.
Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đến xứ sở cờ hoa ngay ngày mai!
Hotline 086.999.5988