5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Để giúp bạn có thêm có thêm thông tin cho chuyến đi của mình, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch bờ Tây nước Mỹ cần thiết để bạn tham khảo cho chuyến du lịch Mĩ sắp tới nhé.
Mục lục bài viết

Bờ tây nước Mỹ có những bang và thành phố nào?

Bờ Tây nước Mỹ bao gồm 5 tiểu bang Thái Bình Dương là: Alaska, California, Hawaii, Oregon, Washington và tất cả các tiểu bang này đều có bờ biển nằm trên Thái Bình Dương. Ngoài ra, Nevada và Arizona đôi khi được tính vào vùng này mặc dù sự thật là cả hai tiểu bang này đều không có ranh giới với Thái Bình Dương. Nhưng do cả hai có mối liên hệ chặt chẽ cũng như các vùng đô thị của chúng với California lân cận.
Trong đó, California là tiểu bang lớn nhất bờ Tây nước Mỹ với gần 500 thành phố, phần lớn nằm trong những khu vực đô thị lớn. Hai thành phố du lịch nổi tiếng và tiêu biểu nhất ở tiểu bang này mà theo kinh nghiệm du lịch bờ tây nước Mỹ bạn không nên bỏ qua chính là Los Angeles, San Francisco.
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Thủ tục xin visa đi du lịch Mỹ như thế nào ?

Để nhập cảnh vào Mỹ bạn chắc chắn phải có thị thực (visa) được cấp bởi Đại sứ quán. Bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau để có thể xin visa đi du lịch Mỹ:
- Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS-160 (điền form online và in ra)
- Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Hoa Kỳ và còn ít nhất 1 trang trống và các hộ chiếu cũ (nếu có);
- 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất;
- Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD;
- Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản có giá trị như ô tô, nhà đất, v.v.;
- Giấy tờ chứng minh công việc;
- Thư hẹn phỏng vấn;
- Lịch trình du lịch;
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Du lịch nước Mỹ mùa nào là đẹp nhất?

Thời tiết khí hậu nước Mỹ nói chung và ở bờ Tây nước Mỹ nói riêng khá thuận lợi cho du khách đến đây tham quan. Cụ thể, ở đây một năm chia thành 4 mùa rõ rệt: mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 6, mùa hè kéo dài từ cuối tháng 6 đến tháng 9, tiếp sau đó là mùa thu cho đến hết tháng 10, thời gian còn lại trong năm chính là mùa đông nước Mỹ. Mỗi mùa ở đây có một vẻ đẹp và đặc trưng riêng khó trộn lẫn, song nhìn chung vẫn rất ôn hòa, dễ chịu.
Trong đó, mùa xuân và mùa thu là 2 thời điểm thích hợp nhất để bạn du lịch bờ Tây nước Mỹ bởi lúc này thời tiết rất mát mẻ và dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh.Ngoài ra, nếu muốn trải nghiệm một mùa đông tuyết trắng ở bờ Tây nước Mỹ, thì một chuyến du lịch mùa đông đến nơi đây vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệp thú vị và trọn vẹn.
Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là cuối xuân và đầu thu là 2 thời điểm khu vực này hay có bão hoặc lốc xoáy, hãy chú ý trước khi lên lịch cho chuyến đi của mình nhé.
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Cách di chuyển đến bờ Tây nước Mỹ

So với bờ Đông, bờ Tây nước Mỹ có đường bay thuận tiện với thời gian ngắn hơn từ Việt Nam. Với những người lần đầu trải nghiệm nước Mỹ, kinh nghiệm du lịch bờ Tây nước Mỹ khuyên bạn nên chọn Los Angeles là điểm đến trước tiên. Từ đây có thể thăm thú được nhiều nơi xung quanh ở phía bờ Tây như San Francisco, Las Vegas, Grand Canyon hay Công viên quốc gia Yosemite.
Hiện tại có rất nhiều đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, tuy nhiên bạn cần tham khảo thật kỹ tránh trường hợp bay sang một địa điểm khác là bạn phải bay thêm chuyến nữa mới có thể đến được bờ Tây nước Mỹ đấy. Kinh nghiệm du lịch đến bờ Tây nước Mỹ là bạn nên tham khảo lịch trình bay trước rồi tiến hành lựa chọn hãng hàng không và chuyến bay, lưu ý đặt vé từ sớm để có được giá vé phù hợp nhất.
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Những lưu ý quan trọng khác

- Không nên hút thuốc lá
Theo kinh nghiệm du lịch Mỹ lần đầu cực cần thiết đó là tại Mỹ cấm hút thuốc ở nơi công cộng và cũng không có phòng riêng dành cho người hút thuốc. Do đó khi du lịch tại quốc gia này bạn nên hạn chế hút thuốc, đặc biệt là nơi công cộng.
- Nên chuẩn bị bảo hiểm sức khỏe
Tại Mỹ người dân được chăm sóc sức khỏe bằng dịch vụ Obamacare, tuy nhiên đối với khách du lịch không được áp dụng ưu đãi này. Do đó, khi du lịch một nước có tỷ lệ tội phạm hàng đầu như nước Mỹ các bạn nên mua bảo hiểm trước khi du lịch Mỹ an toàn và đảm bảo.
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU
- Sẽ luôn phải tốn tiền boa
Không giống như các quốc gia khác, ở Mỹ tiền boa là điều bắt buộc. Khi du lịch tại quốc gia này bắt buộc bạn phải trả tiền tip cho phục vụ phòng, nhân viên quán ăn hay người trông xe…Hãy tip tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ là tiền boa. Đây là một trong những lưu ý khi du lịch Mỹ lần đầu quan trọng và cần thiết các bạn cần chú ý.
- Cẩn trọng với cảnh sát
Cảnh sát ở Mỹ được giao quyền để trấn áp tội phạm và cũng là người rất nhạy cảm với những hành vi mà họ nghi ngờ. Vì vậy, khi du lịch Mỹ an toàn nhất là khi giáp mặt với cảnh sát bạn cũng nên tỏ ra kính trọng để tránh gặp phải những rắc rối nhé.
- Người Mỹ cực kỳ đúng giờ
Người Mỹ cực kì cấm kị với việc trễ giờ, tất cả mọi thứ đều phải đúng giờ. Nếu bạn có dự định hay có cuộc hẹn với người địa phương hãy cố gắng đến sớm và đúng giờ, trong trường hợp có việc đột xuất đến muộn nên báo trước cho họ.
- Tránh xa chuyện chính trị
Nếu bạn nghe thấy ai nói rằng chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ thì điều đó là đúng. Và bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ, để tránh gặp phải rắc rối khi du lịch nước Mỹ nhé.
- Sự khác biệt giữa các bang
Nếu có điều kiện đi khắp nước Mỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các bang, ngay cả ở những bang liền kề. Người dân mỗi nơi sẽ có sở thích khác nhau, cách cảm nhận khác nhau, phát âm khác và khẩu vị cũng vậy.
5 LƯU Ý KHI DU LỊCH BỜ TÂY NƯỚC MỸ LẦN ĐẦU

Kết

Và những địa điểm nổi tiếng cũng như vẻ đẹp tráng lệ của nước Mỹ sẽ không thể nào gói gọn được hết trong bài viết này mà cần sự cảm nhận từ chính bạn.
Vì vậy, hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đến xứ sở cờ hoa ngay ngày mai!
Email: gstouristdvdulich@gmail.com 
Hotline: 086.999.5988
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)