TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ "NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ"

#Châu Âu #manchester #united kingdom (vương quốc anh)
Tôi không phải là fan của Manchester United, nhưng tôi lại thích nước Anh. Mà nước Anh chính là cái nôi của bóng đá thế giới, nơi có những giải đấu chuyên nghiệp và những đội bóng đắt giá nhất hành tinh. Vì thế tôi đã không bỏ qua cơ hội tới thành phố Manchester và thăm sân vận động Old Trafford - "nhà hát của những giấc mơ".
Thành phố Manchester là một thành phố lớn ở phía Tây Bắc nước Anh cách thủ đô London khoảng 320km, nếu đi ô tô ở đây thì mất tầm từ 4 tiếng - 4 tiếng rưỡi còn đi tàu điện chỉ mất hơn 2 tiếng một chút. Cũng giống như London, đây là một trong những trung tâm lớn về giáo dục, công nghiệp, văn hóa, thể thao... của nước Anh. 
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Nhà thờ Manchester
Nhà thờ Manchester, chính thức là Nhà thờ Chính tòa và Nhà thờ Cộng đồng St Mary, St Denys và St George, là nhà thờ mẹ của Giáo phận Anh giáo Manchester, nơi đặt trụ sở của Giám mục Manchester và là nhà thờ giáo xứ của thành phố. Nó nằm trên phố Victoria ở trung tâm thành phố Manchester. Đây là một trong 15 tòa nhà được xếp hạng cấp I ở thành phố Manchester.
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Đài tưởng niệm Hoàng tử Albert ở Quảng trường Albert
Quảng trường Albert ở trung tâm Manchester là một quảng trường công cộng nằm cạnh Tòa thị chính Manchester. Quảng trường có một số tượng đài và tượng, trong đó lớn nhất là Đài tưởng niệm Hoàng tử Albert, chồng của Nữ hoàng Victoria. Quảng trường, được đặt theo tên của Hoàng tử, được bố trí để tạo không gian cho đài tưởng niệm vào năm 1863–67. 
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Tòa thị chính Manchester
Tòa thị chính Manchester - một tòa nhà thành phố theo phong cách Tân Gothic thời Victoria ở Manchester. Đây là trụ sở nghi lễ của Hội đồng Thành phố Manchester và có một số cơ quan chính quyền địa phương. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Alfred Waterhouse, tòa thị chính được hoàn thành vào năm 1877. Tòa nhà bao gồm các văn phòng và các phòng nghi lễ lớn như Đại sảnh được trang trí với Bức tranh tường Manchester hùng vĩ của Ford Madox Brown minh họa lịch sử của thành phố. Lối vào và Sảnh điêu khắc có tượng bán thân và tượng của những nhân vật có ảnh hưởng như Dalton, Joule và Barbirolli. Bên ngoài là tháp đồng hồ cao tới 280 feet và có Great Abel, chiếc chuông đồng hồ cảm giác phong cách hơi giống Big Ben.
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Bảo tàng Manchester
Hãy tới với các bảo tàng để hiểu thêm về thành phố. Bảo tàng Manchester là một bảo tàng trưng bày các tác phẩm khảo cổ học, nhân chủng học và lịch sử tự nhiên và thuộc sở hữu của Đại học Manchester, ở Anh. Nằm trên Đường Oxford ở trung tâm của nhóm các tòa nhà tân Gothic của trường đại học, nó cung cấp quyền truy cập vào khoảng 4,5 triệu mặt hàng từ mọi lục địa. Nó vừa là điểm thu hút khách tham quan lớn vừa là nguồn tài nguyên cho nghiên cứu và giảng dạy học thuật. 
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Bảo tàng bóng đá Quốc gia Manchester
Đối với fan hâm mộ bóng đá có thể tới Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Anh được đặt tại Bảo tàng Bóng đá Quốc gia ở Manchester. Nơi đây được xây dựng nhằm tôn vinh và đánh dấu thành tích của những tài năng bóng đá hàng đầu mọi thời đại của Anh, cũng như những cầu thủ và nhà quản lý không phải người Anh, những người đã trở thành những nhân vật quan trọng trong lịch sử của môn bóng đá Anh. Các thành viên mới được thêm vào mỗi năm, với một buổi lễ giới thiệu được tổ chức vào mùa thu, trước đây tại các địa điểm khác nhau, nhưng chỉ diễn ra tại chính Bảo tàng sau khi chuyển đến tòa nhà Urbis của Manchester vào năm 2012. 
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Cổng Chinatown Manchester
Ở Manchester cũng có Chinatown như London nhưng tất nhiên quy mô nhỏ hơn, là nơi tập trung cộng đồng người Hoa nói riêng và người châu Á nói chung buôn bán, mở nhà hàng, tổ chức các sự kiện vào dịp lễ hội lớn. 
Và tất nhiên, tới Manchester thì không thể tới Old Trafford Stadium mặc dù nếu hỏi người dân ở đây thì phải tới 70% người dân cổ vũ cho đội Manchester City. Old Trafford là sân nhà của đội bóng Manchester United. Với sức chứa gần 75 ngàn chỗ ngồi, đây là sân vận động bóng đá câu lạc bộ lớn nhất ở Vương quốc Anh và lớn thứ 11 ở Châu Âu. Sân được xây dựng vào những năm đầu của thế kỉ 20, tới nay đã có tuổi đời khoảng 111 năm tuổi. Khi mua vé vào thăm quan sân vận động, bạn sẽ được thăm những phòng truyền thống, phòng báo chí, khu vực hàng ghế ngồi trong sân cũng như phòng chờ và thay đồ của các cầu thủ, và tất nhiên là khu bán đồ lưu niệm những đồ dùng vật dụng in logo của đội bóng. 
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Bên trong sân
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Một bức ảnh trong phòng lưu niệm của sân
TỚI THĂM THÀNH PHỐ CÓ NHÀ HÁT CỦA NHỮNG GIẤC MƠ
Trước cửa hàng bán đồ lưu niệm ở sân Old Trafford
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)