THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME

#du lịch khám phá #địa điểm du lịch #rome #Châu Âu #Italia (Ý)
Nước Ý nổi tiếng với bề dày lịch sử và hàng ngàn di sản của cả nhân loại. Đến Ý tất nhiên không thể không tới Rome, hay trong tiếng Ý là Roma - vùng đất thần thoại hàng ngàn năm tuổi.
Tới Rome chắc chắn địa điểm đầu tiên cần tới là Đấu trường La Mã. Từ hàng ngàn năm trước, đấu trường đã chứng kiến những cuộc giao tranh tàn bạo nhất, những chiến thắng vinh quang của các võ sỹ trước sự chứng kiến và hò reo của hàng chục ngàn người. Biểu tượng của đế chế La Mã vẫn còn đó hiên ngang sừng sững với thời gian cho dù bao cuộc chiến tranh, thiên tai động đất đã làm nó không còn được nguyên vẹn. 
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
Đài phun nước Trevi có từ thế kỉ 18 là đài phun nước lớn nhất ở Ý, một nơi mà bất kì ai tới Rome cũng sẽ tới đây để tung đồng xu với những ước nguyện khác nhau trong đó ước nguyện phổ biến nhất được cho là họ sẽ trở lại Rome lần nữa. Trevi nổi bật với hồ nước xanh như ngọc, bên trên là bước tượng điêu khắc vị thần biển Neptune giữa vô vàn các bức tượng của các vị thần khác. Đài phun nước luôn chật kín khách du lịch, vì thế quả thực rất khó để có thể có 1 góc vắng người trong bức ảnh. 
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
Đền Pantheon ở đây cũng là một trong những địa điểm thu hút du khách, hay còn gọi là Ngôi đền của các vị thần. Nhiều người thường nhầm tưởng rằng nó tương tự như đền Parthenon ở thủ đô Athens của Hy Lạp tuy nhiên Pantheon ở Rome được xây dựng để kỷ niệm tất cả các vị thần La Mã trong khi đó Parthenon ở Athens được xây dựng ở Hy Lạp cổ đại dành riêng cho nữ thần Athena - người được người dân Athens coi là thần hộ mệnh của họ. Parthenon có trước Pantheon khoảng sáu thế kỷ; nó được xây dựng vào khoảng năm 447-438 trước Công nguyên, trong khi Điện Pantheon ở Rome được xây dựng vào năm 126 sau Công nguyên.
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
Nằm cách Pantheon không xa là các bậc thang Spanish Steps. Nó được xây dựng từ năm 1721 và hoàn thành năm 1725 với cầu thang dài 135 bước bằng nguồn tiền của Pháp cùng với đại sứ quán Tây Ban Nha, Tòa Thánh và giáo Hội Pháp, là một địa điểm được đông đảo du khách cũng như dân địa phương thường tới thư giãn. Dưới chân bậc thang có một đài phun nước rất đẹp và lãng mạn, chính vì thế nơi đây từng là bối cảnh cho  nhiều bộ phim nổi tiếng của Ý lẫn thế giới. Người dân nơi đây còn quảng cáo là hãy tới vào tháng 5 vì cứ tháng 5 hàng năm các bậc thang sẽ được trang trí thêm hoa đỗ nguyên rất rực rỡ.
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
Một điểm đến không thể thiếu được khi tới Rome nữa đó chính là Vatican. Toạ lạc trong lòng thành Rome với chiều dài đường biên giới chỉ 2 dặm, Vatican là một quốc gia có chủ quyền riêng do Giáo Hoàng đứng đầu. Giáo Hoàng cũng là vị vua chuyên chế duy nhất ở Châu Âu, tính đến thời điểm hiện tại. Nơi đây chính là  nơi linh thiêng nhất đối với cộng đồng người Công Giáo. Tới Vatican hãy ghé thăm bảo tàng Vatican, quảng trường và vương cung thánh đường St. Peter, là kiệt tác của kiến trúc Phục Hưng và là nơi lưu giữ hàng ngàn tác phẩm vĩ đại của nhân loại mang giá trị vô giá về cả mặt lịch sử, văn hóa, mỹ thuật hay hội họa. 
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
THÀNH PHỐ VĨNH HẰNG ROME
Có lẽ câu nói: Mọi ngả đường đều dẫn tới thành Rome chính là vì ở đây có Thánh đường Vatican - nơi mà ai cũng muốn tới một lần trong đời.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)