OXFORD YÊU THƯƠNG

#du lịch khám phá #oxford #united kingdom (vương quốc anh)
Mặc dù cùng là những thành phố rất nổi tiếng về giáo dục nơi có những trường Đại học lâu đời và có chất lượng tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên trái ngược với vẻ thơ mộng lãng mạn của Cambridge thì Oxford lại mang một vẻ trầm mặc cổ kính mà có lẽ ta thường thấy trong những bộ phim của nước Anh.
Oxford cũng tương tự như Cambridge, chính là nơi tập trung các trường đại học, cao đẳng thuộc hệ thống Đại học Oxford vốn là  trường đại học lâu đời nhất trên thế giới nói tiếng Anh và là trường đại học lâu đời thứ hai trên thế giới đang hoạt động liên tục mà người ta cho rằng nó có từ những năm 1096.
OXFORD YÊU THƯƠNG
Oxford High Street
OXFORD YÊU THƯƠNG
Oxford High Street
OXFORD YÊU THƯƠNG
Trường Christ Church là một trường cao đẳng thuộc Đại học Oxford ở Anh nơi có nhà thờ Christ vừa là nhà nguyện của trường vừa là nhà thờ chính tòa của giáo phận Oxford. Trường còn nổi tiếng bởi có Hall Great Dining Hall chính là nguồn cảm hứng tạo nên Hall Hogwarts Great Hall trong bộ truyện lừng danh Harry Porter, và rất nhiều cảnh quay của bộ phim cũng được quay tại đây. 
OXFORD YÊU THƯƠNG
Cửa chính của Christ Church College
OXFORD YÊU THƯƠNG
Hall Great Dining Hall của Christ Church College
Một địa điểm nên tham quan là University Church of St Mary the Virgin - là một nhà thờ sở hữu mái hiên kiểu baroque lập dị, được thiết kế bởi Nicholas Stone, quay mặt ra con phố trung tâm Oxford với ngọn tháp nhọn được đánh giá là một trong những ngọn tháp nhà thờ đẹp và tinh xảo nhất ở Anh.
OXFORD YÊU THƯƠNG
University Church of St Mary the Virgin
OXFORD YÊU THƯƠNG
University Church of St Mary the Virgin
OXFORD YÊU THƯƠNG
Thư viện Bodleian là thư viện nghiên cứu chính của Đại học Oxford, và là một trong những thư viện lâu đời nhất ở châu Âu, và lấy tên từ người sáng lập -ngài Thomas Bodley. Với hơn 13 triệu bản in, đây là thư viện lớn thứ hai ở Anh sau British Library. 
OXFORD YÊU THƯƠNG
Thư viện Bodleian
OXFORD YÊU THƯƠNG
Thư viện Bodleian
Bên cạnh thư viện là tòa Radcliffe Camera - một tòa nhà của Đại học Oxford được thiết kế bởi James Gibbs theo phong cách tân cổ điển với mái vòm, được xây dựng vào năm 1737–49 để làm nơi chứa Thư viện Khoa học Radcliffe. Do vị trí nằm ở trung tâm nhất của thành phố cũng như có kiến trúc đặc biệt, nó đã gần như là một hình ảnh đặc trưng nhất của Oxford, có mặt trong hầu hết các tấm bưu thiếp cũng như các bức ảnh được chụp ở đây.
OXFORD YÊU THƯƠNG
Tòa nhà Radcliffe Camera bên cạnh thư viện Bodleian
Nằm đối diện với lối vào Thư viện Bodleian là Bridge of Signs - cầu Than thở, nhưng không bắc qua sông như Venice hay Cambridge. Cầu Than thở ở đây còn có tên gọi khác là Cầu Hertford, là một lối đi trên cao nối hai phần của trường Cao đẳng Hertford qua đường New College ở Oxford. 
OXFORD YÊU THƯƠNG
Bridge of Signs
Đi qua cầu một quãng ngắn là tới Nhà hát Sheldonian. Đây là một nhà hát được xây dựng từ năm 1664 đến năm 1669, được đặt theo tên của Gilbert Sheldon, hiệu trưởng của trường Đại học vào thời điểm đó và là người hỗ trợ tài chính chính cho dự án. Nơi đây vẫn được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, diễn thuyết và các buổi lễ quan trọng của Đại học Oxford.
OXFORD YÊU THƯƠNG
Nhà hát Sheldonian
Với những tín đồ mua sắm thì có một địa điểm gần Oxford là Bicester Village - là một outlet gần như lớn nhất ở Anh và có hầu hết các nhãn hiệu nổi tiếng với nhiều chương trình sales trong năm. Đa số các khách du lịch đều tới đây mua sắm vì được rẻ hơn nhiều so với các cửa hiệu tại trung tâm London, đặc biệt là khách Trung quốc ở đây rất nhiều do họ xây dựng nhiều tour mua sắm tới đây nên có cả một cuốn sách hướng dẫn bằng tiếng Trung dành riêng cho dòng khách Trung Quốc, hơn thế nữa nhân viên cũng nhiều người Trung luôn để tiện tư vấn cho khách hàng.
OXFORD YÊU THƯƠNG
OXFORD YÊU THƯƠNG
OXFORD YÊU THƯƠNG
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)