Leo đỉnh Nà Lay, chạm tay tới mây trời tại thung lũng vàng Bắc Sơn.

Mấy năm nay Bắc Sơn chính là điểm đến khiến du khách đổ về Lạng Sơn nhiều nhất. Và “Bắc Sơn mùa lúa chín” sẽ là những những từ khoá làm mưa làm gió từ tháng 7 - 11 cho xem!

Go-coin được tặng: 0
Mấy năm nay Bắc Sơn chính là điểm đến khiến du khách đổ về Lạng Sơn nhiều nhất. Và “Bắc Sơn mùa lúa chín” sẽ là những những từ khoá làm mưa làm gió từ tháng 7 - 11 cho xem!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Là huyện miền núi của vùng Đông Bắc Việt Nam. Giữa mây trời  non nước - thiên nhiên và con người, "thung lũng vàng" Bắc Sơn (Lạng Sơn) nằm lọt thỏm giữa bốn bề những dãy núi đá vôi trùng điệp, với những dòng kênh uốn lượn giữa các đồng lúa rộng bạt ngàn như được  hoà vào 1, làm cho bức tranh cuộc sống bình lặng, chân phương quyến rũ và mê hoặc đến lạ kỳ!

Thung lũng vàng giữa chốn mây trời

1. Thời điểm du lịch Bắc Sơn đẹp nhất
Từ tháng 7-11 hàng năm, khung cảnh yên bình của làng quê mùa thu hoạch tại Bắc Sơn trở thành cái tên quen thuộc đối với những ai đam mê du lịch
2. Cách di chuyển tới Bắc Sơn
Cách Hà Nội khá xa khoảng 150km , bạn có thể đi xe khách hoặc đi xe máy đến đây.
• Từ Hà Nội đi theo hướng cầu Nhật Tân -> Quốc lộ 18B -> cao tốc Hà Nội -> Thái Nguyên – > tới nơi. 
• Hoặc từ Hà Nội đi theo hướng cầu Thăng Long -> Nội Bài -> Sóc Sơn -> Thái Nguyên -> tới nơi.
• Đi theo cầu Thanh Trì -> hướng Lạng Sơn khoảng 100km -> tới Hữu Lũng -> thị trấn Mẹt khoảng 5km trên đường 1B Lạng Sơn -> tới nơi
3. Thung lũng vàng Bắc Sơn có gì đẹp
Để lên được trên đỉnh ngắm toàn cảnh Thung Lũng bạn phải leo lên đỉnh Nà Lay cao khoảng 400 m. Đây được xem là nơi có tầm nhìn mang lại toàn cảnh thung lũng vàng đẹp nhất. Nếu muốn săn ảnh mây & bình minh, bạn buộc phải xuất phát lúc 3h30 tại chân núi, bước qua 1.200 bậc đá và khoảng 1 tiếng mới tới nơi. Tuy vất vả, những gì mà bạn nhận được thực sự xứng đáng với công sức bỏ ra. Biển mây trắng xoá, mênh mông, bao quanh những đỉnh núi cao hùng vĩ, che khuất bản làng yên bình dưới thung lũng. Bắc Sơn hiện lên trước mắt ta vừa thực, vừa ảo giữa mây trời.
Được biết thì mùa vụ ở đây thường không bắt đầu cùng lúc, bởi mỗi hộ gia đình còn tuỳ ý gieo trồng vào tùy thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, thì khung cảnh bình yên của làng quê Bắc Sơn vào mùa thu hoạch vẫn hấp dẫn đến lạ kỳ! Bên cạnh vạt lúa chín vàng ươm, những thửa ruộng vừa mới trổ đòng hay đang gặt dở. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ thung lũng rộng lớn với sắc vàng óng của lúa chín xen kẽ với màu xanh mát của mạ non. Chắc chắn sẽ không thua xa so với những mảnh đất được mệnh danh là thiên đường lúa như Hoàng Su Phì (Hà Giang), Mù Cang Chải (Yên Bái) ... đâu.
Không những thế, những bản làng của người Nùng, Dao và Tày nằm dưới sát chân góp phần khiến bức tranh thiên nhiên thêm thơ mộng, sống động, giản dị và quyến rũ. Thế mới nói, sau những cơn mưa, toàn bộ cánh đồng trong thung lũng phủ đầy nước tuyệt vời đến thế là vậy.

Giá khách sạn xung quanh