Kinh nghiệm phượt Tà Đùng, Đắk Nông - Ngắm 'Vịnh Hạ Long' thu nhỏ giữa Tây Nguyên đại ngàn

Hồ Tà Đùng, Đắk Nông gần đây dường như đã trở thành điểm phượt lý tưởng nhất cho những bạn trẻ thích cắm trại và săn mây mù buổi sớm. Đặc biệt đến Tà Đùng đứng từ trên núi cao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một "Vịnh Hạ Long" thu nhỏ ngay giữa Tây Nguyên hùng vĩ.

Hồ Tà Đùng, Đắk Nông gần đây dường như đã trở thành điểm phượt lý tưởng nhất cho những bạn trẻ thích cắm trại và săn mây mù buổi sớm. Đặc biệt đến Tà Đùng đứng từ trên núi cao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một "Vịnh Hạ Long" thu nhỏ ngay giữa Tây Nguyên hùng vĩ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hồ Tà Đùng thuộc tỉnh Đắk Nông, đây tuy là điểm du lịch còn khá xa lạ với một số bạn trẻ nhưng Hồ Tà Đùng lại là cái tên khá hot với những bạn mê phượt và nếu bạn muốn thưởng thức một buổi sáng tinh mơ săn mây mù trôi lững lờ thì có lẽ Tà Đùng là lựa chọn lý tưởng đấy. Hôm nay mình cũng sẽ chia sẻ chút chút về kinh nghiệm phượt Tà Đùng, Đắk Nông mà mình đúc kết sau chuyến đi vừa rồi để các bạn tham khảo nhé.
Tà Đùng là cá tên hot trong "làng phượt" của các bạn trẻ

1. Bạn có thể Phượt Tà Đùng vào thời điểm nào

Hồ tà Đùng thuộc địa phận của xã Đắc P’lao và xã Đắk Som, huyện Đắk G’long, tỉnh Đắk Nông. Diện tích hồ rộng kéo dài sang đến Bảo Lộc, Lâm Đồng và luôn có thời tiết mát mẻ, dễ chịu quanh năm. Tuy nhiên mùa khô ở Đắk Nông kéo dài từ 11 đến tháng 4 năm sau, do đó theo kinh nghiệm phượt Tà Đùng, Đắk Nông các bạn hãy chọn vi vu Hồ Tà Đùng vfao mùa khô để đảm bảo những hoạt động vui chơi, khám phá diễn ra thuận lợi nhất nhé.

2. Bạn có thể di chuyển đến Hồ Tà Đùng bằng cách nào

Tà Đùng ở cách thị xã Gia Nghĩa của Đắk Nông khoảng 45km. Để đến được đây, theo kinh nghiệm phượt Tà Đùng, Đắk Nong, mình sẽ gợi ý cho bạn 2 cách: 
+ Bạn đi theo quốc lộ 14 về Đắk Nông, tới thị xã Gia Nghĩa, dừng chân nghỉ ngơi, rồi đi tiếp Quốc lộ 28 là đến Tà Đùng hoặc đi quốc lộ 20 tới Di Linh, rồi từ đó men theo quốc lộ 28.
+ Nếu bạn bay vào sân bay Buôn Mê Thuật, bạn có thể Đi taxi dịch vụ thẳng tới Tà Đùng, giá khoảng 250k hoặc Đi taxi, xe ôm hoặc Grab bike đến bến xe tỉnh Đắk Lắk (50k/người), rồi bắt xe về Gia Nghĩa (35k/người) rồi từ đấy đi tiếp về Tà Đùng.
Lưu ý là đường ở các tỉnh Tây Nguyên khá hẹp, nhiều đèo, dốc, cần chú ý tốc độ, tầm nhìn và cẩn thận với xe khách ngược chiều chạy ẩu. Nên mang đầy đủ giấy tờ xe, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ quy định (có khá nhiều trạm kiểm tra tốc độ).

3. Homestay ở Tà Đùng

Nếu bạn không thích cắm trại thì bạn có thể tham khảo Tadung Topview Homestay (hay còn gọi là “Nhà Chú Đông”) thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G’long. Đây cũng là homestay được nhiều khách du lịch Tà Đùng tự túc lựa chọn để đến nhất. Sở dĩ Tadung Topview Homestay được nhiều người lựa chọn như vậy bởi vì tại đây có các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi số một với giá phòng chỉ dao động từ 300k~700k và đặc biệt có view phóng toàn cảnh Hồ Tà Đùng.

4. Trải nghiệm ở Hồ Tà Đùng, Đắk Nông

Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi đến du lịch Tà Đùng chính là đi thuyền ra các đảo nhỏ và tổ chức các hoạt động vui chơi, cắm trại tại đây. Mức giá thuê thuyền khoảng từ 100.000 đồng/người và được đưa đi tham quan quanh hồ, dừng chân trên 1 đảo nhỏ, ăn uống cũng như chơi các trò chơi dưới nước. Theo kinh nghiệm phượt Tà Đùng, Đắk Nông bạn nhớ thỏa thuận trước với chủ thuyền để cam kết đủ hành trình thăm quan và giờ giấc đón bạn về lại bến nhé.
Và nếu được bạn hãy tham quan Tà Đùng vào cuối tuần vì thời điểm cuối mỗi tuần sẽ có phiên chợ họp của dân tộc Mông tại buôn Đắk Nang gần đó. Tại đây bạn có thể tìm thấy những trang phục thổ cẩm truyền thống, nông cụ,v.v. của người Mông. Cộng đồng người Mông tại Đắk Nang vẫn còn giữ nguyên các tập quán, văn hóa truyền thống khi di cư từ miền núi phía Bắc vào nên du khách có thể trải nghiệm một nét văn hóa như ở Sa Pa ngay tại miền đất Tây Nguyên đại ngàn đấy.
Giá khách sạn xung quanh