Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill

#tây ninh #Hồ Dầu Tiếng #Review
Trời bắt đầu đổ cơn mưa, mưa nặng hạt, mưa tắm mát cả con đường, mưa trôi đi khói bụi lòng đường, mưa làm dịu hẳn cái nóng thị thành bấy lâu. Đúng là đúng người, đúng thời điểm cuối tuần muốn đi chơi, nhưng lại sai thời tiết mọi người ạ. Thôi thì mặc kệ cơn mưa. Mưa sao ngăn nổi những bước chân của những kẻ du hành. Camping hồ Dầu Tiếng thôi nào.
Chuẩn bị:
Đồ ăn: Tự chuẩn bị ở nhà: 1 con gà to hơn 2kg, 1.2kg bạch tuộc, 1kg tôm, trái cây, đồ uống, bánh kẹo. Team mình 6 đứa cứ nghĩ vừa đủ ăn nhưng dư luôn bạn ạ. Nếu bạn lười chuẩn bị thì có thể liên hệ đặt đồ ăn khi thuê lều cũng được. .
Chỗ ngủ, sinh hoạt: Tụi mình thuê combo setup của anh Minh Hưng bao gồm:
Lều cách nhiệt
Lều chữ A, bạt ngồi sinh hoạt
Lều WC, dụng cụ
Đèn lều, đèn sinh hoạt, đèn trang trí
Chén, ly, muỗng, đũa dùng một lần (gấp đôi số người)
Bếp gas, gas, nồi, thau, rổ
Bếp nướng, vỉ nướng, gắp, than
Thùng đựng đá, đá, nước suối (đủ dùng)
Combo bàn, ghế, nồi, ly gỗ sống ảo
Lửa trại
À mà combo này thì có ad địa phương đi canh vào ban đêm nên cũng yên tâm hơn nè bạn
Hành trình du hí
Team tụi mình 3 đứa từ Bàu Bàng, Bình Dương, còn 3 đứa ở Thủ Dầu Một. Thực ra thì mỗi tốp có thể chạy đến hồ Dầu Tiếng theo 2 hướng khác nhau rồi gặp để thời gian đi ít hơn nhưng vì cả nhóm muốn đi cùng cho vui và để tránh lạc mất nhau :v nên đã cùng hẹn nhau điểm xuất phát từ bùng binh thị xã Bến Cát, team phượt xe máy. Mới có 2 giờ chiều mà trời đã bắt đầu mưa.
Trời bắt đầu đổ cơn mưa, mưa nặng hạt, mưa tắm mát cả con đường, mưa trôi đi khói bụi lòng đường, mưa làm dịu hẳn cái nóng thị thành bấy lâu nay. Mưa, mưa vẫn cứ rơi hoài không tạnh, lúc đầu còn ngồi núp mưa chờ các bạn ở Thủ Dầu Một chạy xuống. Ngẫm nghĩ trong đầu lâu lâu đi chơi sao xui dữ vậy ta. Đúng là đúng người, đúng thời điểm cuối tuần muốn đi chơi, nhưng lại sai thời tiết mọi người ạ. Thôi thì mặc kệ. Mưa, mưa cứ rơi vẫn rơi nhưng không thể nào ngăn nổi những bước chân của những kẻ du hành, của những bạn trẻ đã lên kế hoạch camping Hồ Dầu Tiếng trước đó. May mắn sao lên tới khu vực Dầu Tiếng thì trời bắt đầu tạnh và khô ráo. Thế là cả đám lại thêm nhiệt huyết.
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
lúc về mới check-in cột mốc :)))
Lều trại đã được setup sẵn, bạn có thể nhảy vào cất đồ ngủ nghỉ một tí, check-in hoặc nếu ai muốn đi tắm thì có thể lại phía chỗ mấy cô bán hàng có dịch vụ cho tắm với giá 10k/1 người.
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
này là chiều tà nè, chụp chỉnh màu lên xíu, cũng 'thơ' lám nha!
Ở đây có rất nhiều lều trại nên cũng rất nhộn nhịp. Khi nào bạn muốn nướng đồ thì bên cho thuê lều combo sẽ tiến hành lên lửa, đốt than cho bạn. Vừa nướng đồ ăn, vừa được nghe lều người ta có người được tỏ tình đồ, rồi lều thì hát kara đồ, chill phết các bạn ạ.
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
lên lửa để có không khí, với cả xua đi đám thiêu thân
đồ ăn tới rồi, đồ ăn tới rồi
 Trời lại trở mưa, nhưng mưa không nặng hạt. Cả đám đều đói nên ngồi tập trung ăn uống cho tới khi mọi người đã cảm thấy no, cơ mà đồ ăn vẫn nhiều quá tụi mình bắt đầu chơi trò chơi đếm số, đứa nào thua đứa đó phải ăn một thứ bất kì. Cả đám vừa chơi, có lúc vừa thua, mới ăn xong lượt tiếp theo đếm lại bị thua nữa là phải ăn tiếp. Cứ đứa nào thua là cả đám nhìn nhau cười. Haha. Thế là nhờ chơi trò chơi mà đồ ăn cũng được giải quyết bớt.
Cứ tưởng tối ngủ sẽ lạnh nhưng không hề. Chui vào trong lều ngủ nóng luôn nhé. Cơ mà các bạn đừng vì vậy mà mở lều mặt dù bạn mình mở he hé một lát thôi nhưng mà không biết mấy chú muỗi chui vào lúc nào không hay, chích đau lắm nè. Kinh nghiệm cho bạn là đem theo quạt và kem chống muỗi nhé. Ngủ trong lều trên đầu thì khô mà dưới chân thì ướt vì có mưa, than nóng cơ mà vẫn chìm vào giấc ngủ ngon lành.
Sáng hôm sau thức dậy sớm thay đồ các kiểu canh bình minh để chụp hình cho đẹp nhưng mãi vẫn chưa thấy. Bầu trời cũng chỉ màu xam xám chứ không được trong xanh vì chắc ảnh hưởng của mưa bão. Cảnh non nước cũng yên bình lắm luôn. Song vẫn kéo nhau ra chụp choẹt các kiểu. Chụp choẹt xong thì vô nấu mì ăn, dọn dẹp thu gom rác lại một chỗ để bên cho thuê lều sẽ đem bỏ đúng nơi quy định. Cuối cùng là thanh toán tiền thuê rồi thu dọn đồ đạc, tiến hành di chuyển ra về. Chào tạm biệt Hồ Dầu Tiếng, kết thúc một chuyến đi, chuyến camping Hồ Dầu Tiếng ngày mưa bão.
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
tui mặc váy điệu nè
tay to mặc váy xấu quá nên tui đi thay quần short, áo thun cho thoải mái chụp choẹt. Cơ mà không thấy mặc auto đẹp các bác hen!
Camping Hồ Dầu Tiếng - ngày mưa bão vẫn chill
mì ly đơn sơ nhanh gọn lẹ cho buổi sáng nè. Xong xui các kiểu rồi thì bái bai Hồ Dầu Tiếng, tụi mình đi về đây.
Chúc các bạn đọc bài vui vẻ.

Location Loading...
Vé tham quan