Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn

Đặc sản sông Sài Gòn mỗi dịp Rằm lớn chính là những ánh đèn hoa đăng lung linh kì diệu, ghim ngay ngôi chùa sát bờ sông Sài Gòn này để tự tay thả chiếc hoa đăng của chính mình, nhất định đừng bỏ qua nha.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thả hoa đăng là hoạt động mang giá trị văn hoá tâm linh và tinh thần to lớn của các nước Á Đông.
Dòng sông Sài Gòn chạy dọc trên địa phận thành phố, là điều kiện thuận lợi cho việc thả hoa đăng. Vì vậy mỗi dịp lễ lớn như lễ Phật Đản, Rằm tháng 7, rằm tháng 8, hoạt động thả hoa đăng diễn ra rất hoành tráng.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
Mình đã có dịp được thả hoa đăng trong dịp lễ Phật Đản tại chùa Diệu Pháp số 188 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình Thạnh. Ngôi chùa nằm cạnh dòng sông Sài Gòn, bạn đi đến đường Bình Lợi, rồi quẹo hẻm 116, cuối hẻm rẽ trái là tới.
Vào dịp lễ Phật Đản rất đông đúc, người và xe kín các lối, tuy nhiên cũng không phải chờ đợi lâu hay bị tắc nghẽn quá mức. Cả ngày chùa sẽ diễn ra nhiều hoạt động công ích bạn có thể đến để tham gia, ban đêm chỉ dành cho việc thờ cúng và thả hoa đăng.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
19h mình đến nơi, thì thấy trước cổng chùa có bán hoa đăng với giá 20-30k/hoa, có bút để bạn ghi ước nguyện lên cánh hoa và nến cũng như hột quẹt đều có sẵn. Tuy nhiên khi đi vào chùa mới biết trong chùa có hoa đăng phát miễn phí và bút nến, mọi người ngồi túm tụm khắp nơi để ghi ước nguyện.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
Nếu bạn đến sớm thì có thể cầm hoa đăng vào trong chánh điện đứng, ngồi đọc kinh cùng các thầy. Mình đến muộn quá nên hết chỗ đứng, phải đứng tràn ra tới ngoài sân. Nếu không thì có thể đi lòng vòng ngắm cảnh và cầu nguyện ở những khu vực khác. Giữa sân có Tượng Quan Âm rất lớn, đây là bức tượng có niên đại gần nửa thế kỷ, ngoài ra xung quanh có các hàng tre mọc xanh tốt rất đẹp tạo thành những con đường nhỏ, rủ xuống những hàng ghế đá.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
Sau khi đọc kinh xong, mọi người sẽ được dẫn đi theo hàng lối di chuyển ra khỏi cổng chùa, đi một vòng quanh khu vực, vì chùa nằm trong khu vực gần sông nên đường sá rất vắng vẻ yên bình không có xe cộ. Dòng người cầm hoa đăng trên tay, vừa đi vừa đọc kinh, quang cảnh thật sự rất yên bình và lung linh, mình cảm tưởng giống như lễ rước đèn Trung Thu của người lớn vậy.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
Đi khoảng 10-15 phút thì đoàn người quay về chùa để thả hoa đăng xuống sông. Vì lễ Phật Đản rất đông nên mọi người được hướng dẫn đặt hoa lên những chiếc bàn sát bờ sông để các thầy và các bạn tình nguyện viên thả xuống, đảm bảo vấn đề an toàn. Hoặc sau khi dòng người đã vãn, bạn có thể tự xuống thả, lúc này thì chẳng còn chen chúc nữa, trên dòng sông đã ngập tràn những bông hoa đăng trôi lững lờ, màu sắc rực rỡ ấm cúng.
Đi chùa thả hoa đăng trên sông Sài Gòn
Chùa Diệu Pháp được cố Hòa thượng Thích Tâm Khai khai sơn vào năm 1964. Năm 1972, thầy đã tiến hành trùng tu ngôi chùa lần đầu tiên. Sau nhiều năm tu sửa và xây dựng, ngày nay ngôi chùa ngày càng khang trang hơn, là nơi chăm sóc các cụ già neo đơn không nơi nương tựa và các hoạt động từ thiện khác đóng góp không ít cho xã hội. Khi đến chùa bạn có điều kiện thì có thể đóng góp hoặc theo dõi các hoạt động từ thiện ở chùa để tham gia nha.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh