"Gà đốt Ô Thum" trứ danh vùng Bảy Núi An Giang

#An Giang #Kinh nghiệm du lịch #Địa điểm tham quan #điểm phượt mới #Việt Nam #du lịch khám phá #cam nang du lich #Phượt #Du Lịch Phượt #đi đâu #chơi gì #ăn gì #ở đâu #địa điểm #địa điểm ăn uống #cung phượt #ẩm thực #đặc sản #du lịch trải nghiệm #Miền Tây
Về du lịch tại vùng Bảy Núi An Giang nhất định phải ghé Hồ Ô Thum và thưởng thức món "Gà đốt lá chúc" này một lần.
      
Vào tận bếp xem cách chế biến món gà siêu ngon này luôn nà
      Món gà đốt sau khi chín da sẽ có màu vàng nhạt, các nguyên liệu thấm đều nhưng miếng thịt gà vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, vị thơm của lá chúc và xả. Với hương vị đặc trưng đó, chắc chắn sẽ làm bạn khó lòng mà cưỡng lại.
      Gà đốt ăn kèm với gỏi bắp cải được làm với vị chua chua ngọt ngọt, cộng với món nước chấm đặc trưng từ lá chúc phải nói là "Hết sảy".
      Dù là đặc sản, được chế biến công phu nhưng món gà đốt Ô Thum có giá bình dân, tùy theo trọng lượng gà lớn nhỏ mà có giá từ 250.000 - 300.000 đồng/con (ngày Tết là 350.000đ). Để có món gà đốt ngon, phải chọn loại gà thả vườn trên đồi núi, làm thịt tại chỗ.
Gà sau khi làm sạch sẽ được ướp cùng các nguyên liệu như: sả, ớt, lá chúc, tỏi... và để ngấm gia vị trong khoảng 30 phút. Sau đó, đầu bếp quét một ít dầu lên da gà, xếp thêm một lớp sả, lá chúc dưới đáy nồi rồi đặt gà vào nồi, đậy kín nắp, đốt từ 15 - 20 phút.
      “Để làm gà đốt ngon nhất, nên chọn loại gà khoảng 1,3 - 1,6kg. Khi đốt gà, lúc đầu nên để lửa lớn, sau đó để lửa nhỏ cho gà thấm đều gia vị”.
      Món gà đốt sau khi chín có màu vàng ươm, thơm lừng mùi lá chúc và sả. Từng miếng gà thấm đều gia vị, khi chạm vào vừa cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của thịt gà trên đầu lưỡi, vừa cảm nhận được hương vị đặc trưng khó quên. Món gà đốt như làm cho cảnh sắc hồ Ô Thum về chiều thêm lãng mạn…
Liên kết với mình qua các trang:
► YouTube: https://metub.net/sinhvlog
► Fanpage: https://www.facebook.com/sinhngaodu
► Instagram: https://www.instagram.com/sinhvlog_phuot4phuong
► Ủng hộ Sinh Ngao Du: https://unghotoi.com/doantansinh
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)