Chợ Châu Đốc "Vua mắm Miền Tây" | Ẩm thực Miền Tây |Du lịch Miền Tây

#An Giang #du lịch #du lịch khám phá #địa điểm mua sắm #Phượt #Du Lịch Phượt #ẩm thực #đặc sản
Chợ Châu Đốc - nơi được gọi là "Vua mắm Miền Tây". Nếu một lần bạn về du lịch Miền Tây và ghé tham quan chợ Chợ Châu Đốc An Giang thì chắc chắn các bạn sẽ phải choáng ngợp bởi độ phủ sóng với số lượng "mắm ướt và mắm khô" (mình tạm gọi vậy cho dể hiểu, kaka) khổng lồ tại miền sông nước này. ??????????
Video trải nghiệm thực tế
Chợ Châu Đốc là đại diện ưu tú nhất khi nhắc về mắm miền Tây, mắm miền Tây là sự đậm đà và trù phú của rất nhiều hương vị. May mắn được thiên nhiên ban tặng nguồn cá tôm, sông nước dồi dào nên người dân nơi đây không chỉ dùng để nấu ăn mà còn tận dụng để ủ mắm, một mùi vị nồng nàn độc lạ. Và với mắm, còn lại là sự biến hóa đa dạng trong nhiều món ăn đặc sản tại đây.
Thành phố Châu Đốc nằm bên bờ sông Hậu này có rất nhiều sản vật nhưng dường như người ta chỉ nhớ và nhắc nhiều đến mắm. Cá làm mắm ở Châu Đốc thì có quanh năm nhưng nhiều và ngon nhất là vào mùa lũ. Đó là mùa đánh bắt cá sôi động nhất, cũng là mùa làm mắm của người dân nơi đây.
Mắm Châu Đốc có bán khắp nơi nhưng tập trung nhiều nhất là ở chợ Châu Đốc. Bởi thế bất cứ du khách nào khi đến xứ này, việc nhất định phải làm đó là ghé chợ, trước ngắm sau mua vài loại mắm về làm quà. Nếu là lần đầu ghé đến ngôi chợ địa phương này, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi mắm, khô cá có ở khắp mọi nơi. Những con mắm lóc, mắm sặt, mắm linh, mắm ba khía chất thành “núi”, những hàng cá khô đủ loại cực kỳ hấp dẫn.
Ngon nhất có lẽ là mắm Thái, cùng vài loại mắm dễ ăn mà bạn có thể mua tại chợ là mắm linh, mắm sặt, mắm lóc, mắm trèn, mắm rô, mắm chốt... Những loại này ăn sống hay dùng chưng, nấu mắm (mắm kho, bún, lẩu) đều rất ngon. Đặc biệt khô cá tra ở đây là cá tra từ Biển Hồ (Campuchia), thịt ngọt tự nhiên, lại được phơi khéo, canh vừa nắng nên thịt thơm béo, không bị tanh.
Liên kết với mình qua các trang:
► YouTube: https://metub.net/sinhvlog
► Fanpage: https://www.facebook.com/sinhngaodu
► Instagram: https://www.instagram.com/sinhvlog_phuot4phuong
► Ủng hộ Sinh Ngao Du: https://unghotoi.com/doantansinh
Location Loading...
Vé tham quan