Công viên quốc gia Dương Minh Sơn - YANG MING SHAN

Công viên quốc gia Yangmingshan là một trong chín công viên quốc gia ở Đài Loan , nằm giữa Đài Bắc và Thành phố Đài Bắc mới . Vườn quốc gia nổi tiếng với hoa anh đào, suối nước nóng , trầm tích lưu huỳnh, fumaroles, rắn độc và đường mòn đi bộ đường dài, bao gồm núi lửa không hoạt động cao nhất của Đài Loan

Công viên quốc gia Yangmingshan là một trong chín công viên quốc gia ở Đài Loan , nằm giữa Đài Bắc và Thành phố Đài Bắc mới . Vườn quốc gia nổi tiếng với hoa anh đào, suối nước nóng , trầm tích lưu huỳnh, fumaroles, rắn độc và đường mòn đi bộ đường dài, bao gồm núi lửa không hoạt động cao nhất của Đài Loan
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Du Lịch Đài Loan Taiwan Travel
Sẽ rất thiếu sót nếu đến Đài Loan mà không ghé thăm Dương Minh Sơn để một lần đắm mình trong thiên thiên tươi mát, rực rỡ của rừng hoa đỗ quyên, đào, loa kèn...
Công viên quốc gia Yangmingshan là một trong chín công viên quốc gia ở Đài Loan , nằm giữa Đài Bắc và Thành phố Đài Bắc mới . Các quận có các bộ phận của khuôn viên công viên bao gồm các quận Beitou và Shilin của Đài Bắc ; và các quận Wanli , Jinshan và San Chi của Đài Bắc mới . Vườn quốc gia nổi tiếng với hoa anh đào, suối nước nóng , trầm tích lưu huỳnh, fumaroles, rắn độc và đường mòn đi bộ đường dài, bao gồm núi lửa không hoạt động cao nhất của Đài Loan
Dãy núi này ban đầu được gọi là Cỏ Mountain trong suốt triều đại nhà Thanh , khi đề cập đến Datun Mountain . Các quan chức trong thời kỳ này đã lo lắng về việc những tên trộm ăn cắp lưu huỳnh từ các mỏ lưu huỳnh giàu có trong khu vực để họ thường xuyên đốt lửa lên núi. Do đó, chỉ có cỏ và không nhìn thấy cây.
Công viên quốc gia Daiton , công viên quốc gia đầu tiên của Đài Loan, là một trong ba công viên quốc gia được chỉ định bởi Toàn quyền Đài Loan Seizō Kobayashi trong thời kỳ cai trị của Nhật Bản vào năm 1937. 
Năm 1950, Tổng thống Tưởng Giới Thạch , để tưởng nhớ học giả nhà Minh, Wang Yangming, đã đổi tên Núi Cỏ thành Yangmingshan. Năm 1962, Cục Công trình công cộng tỉnh Đài Loan khi đó bắt đầu lên kế hoạch cho Vườn quốc gia Yangmingshan. Khu vực quy hoạch ban đầu là 28.400 ha, bao gồm Núi Guanyin và Tập đoàn núi lửa Tatun .
Khi vừa đến cổng công viên, du khách sẽ ấn tượng ngay với chiếc đồng hồ được trồng bằng hoa có đường kính 22 feet. Điểm độc đáo nhất của chiếc đồng hồ hoa này là nước được thiết kế chảy xung quanh theo vòng tròn và nhạc được phát từng giờ.
Do lượng mưa hàng năm ở Dương Minh Sơn vào khoảng 4000 mm, với ít nhất 190 ngày mưa trong năm nên thảm thực vật của công viên vô cùng tươi tốt, phong phú, đa dạng có hơn 1224 loài thực vật và được xem là nơi ngắm hoa lý tưởng nhất tại Đài Loan.Vào mùa xuân, khoảng đầu tháng 1 là thời điểm hoa đào tại Dương Minh Sơn bung nở rực rỡ nhất.Có đến hơn 1000 loại hoa đào được trồng và mọc hoang trên các dãy núi ở công viên quốc gia Dương Minh Sơn, tạo thành bức tranh lộng lẫy đầy sắc hồng, đỏ và trắng.Ngoài ra, Dương Minh Sơn còn là thiên đường của hàng trăm loại hoa khác như hoa hải đường dại, mẫu đơn, hướng dương, hoa trà v.v… cùng 168 loài bướm và nhiều loại động vật quý hiếm.Do địa hình đặc trưng của núi lửa, nên Dương Minh Sơn quy tụ đến 13 khu vực địa nhiệt độc đáo, với các lỗ phun khí nóng lộ thiên nồng nặc mùi lưu huỳnh. Đây cũng được xem là 1 trong những điểm tham quan công viên quốc gia rất thú vị.Ngoài việc tận hưởng thiên nhiên trong lành, rực rỡ sắc hoa, ngắm và ngâm mình trong những dòng suối nước nóng nhiều khoáng chất để tăng cường sức khỏe cũng là hoạt động rất được du khách yêu chuộng mỗi khi có dịp đến tham quan công viên Dương Minh Sơn.

https://youtu.be/DJjpo0sMPg8 

Sau khi các bạn xem xong các bạn hãy ủng hộ cho kênh Du Lịch Đài Loan - Taiwan Travel bằng cách đăng ký&thích&chia sẻ(SUB&LIKE&SHARE) nhé,kế bên có biểu tượng hình quả chuông các bạn hãy nhấn vào đó để các bạn là những người nhận được thông báo sớm nhất khi có video được đăng lên kênh.
Giá khách sạn xung quanh