Những lí do khiến du khách lựa chọn du lịch theo tour

Mỗi người đều có sự lựa chọn khi đi du lịch , có người thích đi du lịch tự túc để khám phá, có người thích đi du lịch theo tour để an toàn và được đi chơi nhiều nơi hơn, vậy đâu mới là sự lựa chọn của bạn?

Review Kinh nghiệm du lịch Địa điểm tham quan ở đâu ẩm thực
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bạn đang phân vân lựa chọn để chuẩn bị kế hoạch cho chuyến đi du lịch của mình. Trong đầu bạn hiện tại đang có muôn vàn những suy nghĩ như nên ăn gì? ăn ở đâu? nghỉ đêm ở khách sạn nào? đi chơi ở những điểm tham quan nào? Câu trả lời thật đơn giản nếu bạn lựa chọn một tour trọn gói của một công ty du lịch. Ngoài những lí do đó, dưới đây còn có đáp án khác cho bạn khi lựa chọn du lịch theo tour. 

LỊCH TRÌNH CHUYẾN ĐI

Lịch trình chuyến đi như thế nào cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn chọn hình thức du lịch tự túc phải tìm hiểu một cách kỹ càng. 
Đầu tiên, bạn sẽ giảm thiểu được nỗi lo lắng khi phải suy nghĩ và lên kế hoạch chuẩn bị mọi thứ cần thiết trong chuyến đi vì điều này đã có công ty du lịch sẽ làm hết cho bạn. Vì mỗi khách sạn sẽ có hình thức thanh toán tiền phòng khác nhau, điều này có thể tiết kiệm được một khoản tiền cho bạn.
Bạn sẽ không phải lo lắng hôm nay sẽ đi tham quan tại những địa điểm nào mà lịch trình đã được công ty sắp xếp cho bạn trước ngày khởi hành rồi. Và điều duy nhất bạn cần phải làm là chuẩn bị hành lý xách vali lên và đi.

AN TOÀN

Chắc chắn nếu bạn đi du lịch theo tour sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc bạn đi du lịch tự túc. Đi theo tour bạn sẽ được các thành viên trong đoàn giúp đỡ nếu xảy ra bất chắc. Hướng dẫn viên chăm sóc chu đáo đến từng đường đi nước bước của bạn nên vấn đề an toàn tuyệt đối trong tour sẽ được đảm bảo.
Ngoài ra, việc chọn mua tour bạn không nên chỉ quan tâm đến giá tiền mà còn cần phải tìm hiểu kỹ đến tên tuổi của công ty tổ chức tour, phương tiện di chuyển và cách sắp xếp lịch tham quan của họ… Bạn cũng nên cẩn thận tham khảo sự đánh giá của người thân hoặc bạn bè, những người đã từng sử dụng qua dịch vụ của công ty mà bạn đang có ý định đặt tour để yên tâm hơn khi lựa chọn.

TIẾT KIỆM NGÂN SÁCH

Nếu lựa chọn du lịch tự túc, bạn sẽ buộc phải là người tự lên ngân sách cho chính mình (và các bạn đồng hành), từ việc lựa chọn điểm đến, chi phí di chuyển, đi lại cùng “tất tần tật” các khoản chi phí khác.
Khi bạn đi du lịch theo tour trọn gói, lại có chi phí ít hơn rất nhiều khi bạn đi du lịch tự túc. Điều này dựa trên so sánh giữa việc bạn bỏ ra một khoản tiền để mua tour và tiền bạn bỏ ra hàng ngày cho các chi phí phát sinh từ các vấn đề như ăn uống, nơi ở, di chuyển,… 
Nếu bạn ngủ đêm khách sạn một mình giá phòng sẽ rất đắt so với bạn đi du lịch theo tour, bạn có thể chia sẻ phòng cùng người trong đoàn. Hơn nữa, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn khác nhau, phù hợp với khẩu vị của bạn khi ăn cùng nhiều người.

THAM QUAN ĐƯỢC NHIỀU NƠI HƠN

Một số địa điểm du lịch trên thế giới, chính quyền địa phương chỉ cho phép khách tham quan đi theo từng nhóm tour tham quan, do vậy nếu đi một mình và không chịu sự ràng buộc với bất kỳ công ty du lịch nào, du khách sẽ khó có thể tiếp cận. Vì thế, hình thức du lịch theo tour sẽ giúp bạn đi được nhiều nơi đặc trưng hơn và di chuyển dễ dàng hơn, không mất thời gian để tìm hiểu trước thông tin hay hỏi đường đến đó.
Mặc dù hình thức du lịch theo tour cũng có những lợi thế và nhược điểm nhất định. Nhưng đối với những chuyến đi nước ngoài, đến một đất nước xa lạ và đặc biệt là bạn không có nhiều kinh nghiệm tự túc thì việc lựa chọn hình thức du lịch này tương đối hợp lí, bởi nó đảm bảo được tính an toàn về cả thời gian, con người và tiền bạc.

KẾT BẠN BỐN PHƯƠNG

Khi bạn đi du lịch theo tour tour, bạn sẽ được kết giao với những người bạn mới cùng đoàn. Bạn sẽ rất dễ kết bạn với nhau trong môi trường thường xuyên ăn chung, đi chung đường đôi khi sẽ ngủ chung nếu bạn đi một mình.
Khác với chuyến du lịch bụi của bạn để trải nghiệm khám phá thì đi du lịch theo tour giúp bạn gắn kết hòa đồng hơn trong một môi trường tràn ngập niềm vui thông qua hướng dẫn viên dí dỏm.
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp