Kinh nghiệm xin visa du lịch Cuba tự túc nhanh chóng, tiết kiệm

Cuba là một quốc gia ở nửa kia bán cầu, cách Việt Nam gần nửa vòng Trái Đất, cuộc sống yên bình của quốc gia này là điều thu hút bao kẻ mê xê dịch tìm đến khám phá và trải nghiệm. Thủ tục đi du lịch Cuba không quá khó khăn, nếu muốn tự mình khám phá đất nước 'anh em' với Việt Nam này, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Cuba tự túc dưới đây.

Go-coin được tặng: 0
Cuba là một quốc gia ở nửa kia bán cầu, cách Việt Nam gần nửa vòng Trái Đất, cuộc sống yên bình của quốc gia này là điều thu hút bao kẻ mê xê dịch tìm đến khám phá và trải nghiệm. Thủ tục đi du lịch Cuba không quá khó khăn, nếu muốn tự mình khám phá đất nước 'anh em' với Việt Nam này, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa du lịch Cuba tự túc dưới đây.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Để du lịch Cuba, bạn cần có visa Cuba do Tổng lãnh sự quán Cuba tại Việt Nam cấp, chỉ trừ trường hợp bạn transit ở sân bay không nhập cảnh vào Cuba thì mới không cần visa. Thủ tục xin visa Cuba khá nhanh chóng, dễ dàng và khả năng đậu visa Cuba cũng rất cao.
Cuba - đất nước yên bình có mối quan hệ tốt đẹp với Việt Nam

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:
- Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
- 2 tấm ảnh 4x6
- Tờ khai visa. Mẫu đơn có thể đến lấy và điền trực tiếp ở ĐSQ/LSQ theo hướng dẫn của nhân viên ĐSQ.
- Vé máy bay khứ hồi đi Cuba
- Đặt chỗ khách sạn ở Cuba
- Bảo hiểm du lịch
- Lịch trình chuyến đi chi tiết từng ngày (không bắt buộc)
*Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du lịch Cuba tự túc:
- Mọi thông tin phải chính xác, không được khai khống.
- Không giống như làm visa đi một số nước khác chỉ cần xác nhận vé máy bay khứ hồi, vé máy bay để xin visa Cuba phải là vé máy bay đã xuất ra nhé.
- Không cần dịch thuật giấy tờ.

Nộp hồ sơ 

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Cuba ở Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Cuba ở Sài Gòn.
Địa chỉ:
- Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam: Số 65A Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Việt Nam
- Tổng lãnh sự quán Cuba: số 45 Phùng Khắc Khoan, phường Dakao, quận 1
Giờ làm việc: 9:00 am đến 12:00 pm và 2:00 pm đến 4:00 pm từ thứ hai đến thứ sáu.
Lệ phí xin visa du lịch Cuba tự túc là 20$, lưu ý bạn phải nộp tiền mặt bằng USD ngay tại ĐSQ/LSQ. Bạn cũng có thể nhờ người khác nộp hồ sơ thay, nhưng sẽ bị mất phí là 45$.

Nhận kết quả

Sau đó bạn sẽ nhận được một giấy hẹn lấy kết quả. Thường ĐSQ sẽ xét duyệt và cho bạn kết quả trong khoảng 2-3 ngày. Nếu đạt bạn sẽ nhận được visa du lịch Cuba có thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Visa Cuba thực chất là cái tem "Tourist Card" (TARJETA DEL TURISTA) rời và không dán vào hộ chiếu, chỉ có hiệu lực nhập cảnh vào Cuba 1 lần.
visa du lịch Cuba
Trong trường hợp sau khi du lịch Cuba bạn bay đi nước thứ 3 chơi, sau đó quay lại Cuba rồi mới quay về Việt Nam thì bạn cần đến 2 tem "Tourist Card", bạn phải bổ sung thêm vào hồ sơ vé máy bay khứ hồi và visa đến nước thứ 3 đó thì mới được cấp 2 tem với phí là 40$.
Nếu bạn bay đến Cuba từ các nước khác của châu Mỹ thì bạn có thể mua tem "Tourist Card" này tại quầy check-in của một số hãng hàng không. Hoặc mua tại sân bay Cuba khi nhập cảnh nhưng một số hãng hàng không sẽ không cho bạn lên máy bay nếu không có tem này trước đó.
*Lưu ý: Bạn cũng có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa Cuba qua đường bưu điện. Trong bộ hồ sơ bạn phải cung cấp thêm biên lai đã nộp phí visa, hoặc séc có chứng nhận của ngân hàng, phong bì có dán tem và ghi địa chỉ nhận kết quả của bạn. Bạn lưu ý, không bỏ tiền mặt thanh toán vào túi hồ sơ khi gửi hồ sơ đến Đại sứ quán qua bưu điện nhé. Đại sứ quán sẽ không chấp nhận tiền mặt gửi qua bưu điện, và họ sẽ trả lại khoản tiền đó cho bạn. Mọi rủi ro sẽ do bạn chịu.
Nhìn chung Cuba là một điểm đến còn khá mới mẻ với du khách Việt Nam tuy nhiên nếu có cơ hội, tại sao bạn không khám phá đất nước yên bình này hay đến hồi tưởng lại một thời vàng son, với những hướng dẫn xin visa du lịch Cuba tự túc chi tiết trên, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian và chi phí nhờ cậy các tour du lịch hay dịch vụ visa đấy.
Nguồn: tổng hợp.
Giá khách sạn xung quanh