4 Lưu Ý Quan Trọng Phải Ghi Nhớ Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Khi du lịch Hàn Quốc cần phải lưu ý 4 điều cần phải ghi nhớ để có một chuyến đi trọn vẹn, nhiều điều thú vị.

Go-coin được tặng: 0
Khi du lịch Hàn Quốc cần phải lưu ý 4 điều cần phải ghi nhớ để có một chuyến đi trọn vẹn, nhiều điều thú vị.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Du lịch Hàn Quốc hiện đang được nhiều khách du lịch Việt Nam quan tâm, và du lịch Hàn Quốc không còn quá khó đối với khách du lịch Việt Nam. Tuy vậy, khi đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải ghi nhớ một số lưu ý. Tham khảo ngay 4 luu ý quan trọng khi chuẩn bị du lịch Hàn Quốc sau đây để có một chuyến đi an toàn, trải nghiệm trọn vẹn nhé.
1. Phải chuẩn bị đầy đủ visa, hộ chiếu trước khi đi du lịch Hàn Quốc 
Vấn đề đầu tiên khi du lịch Hàn Quốc là Visa, Việt Nan là quốc gia bắt buộc phải có Visa (thị thực) thì mới được nhập cảnh ở Hàn Quốc. Vậy nên trước khi đi du lịch bạn cần phải có Visa du lịch Hàn Quốc trước chuyến đi khoảng 1-2 tháng.
Nhưng hiện nay, để kích cầu du lịch nên chính phủ Hàn Quốc đã ra thông báo miển Visa (thị thực) cho một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Thông thường bạn sẽ mất 15USD để làm visa du lịch Hàn Quốc, nhưng từ ngày 6/7 đến 30/9 bạn sẽ không mất một đồng nào cả. Do đó hãy tranh thủ đi làm càng sớm càng tốt nhé.

2. Kinh nghiệm sử dụng ngôn ngữ khi du lịch Hàn Quốc 

Đa số người dân Hàn Quốc không sử dụng tiếng Anh nên cần phải chuẩn bị và học một vài câu tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và từ điển để không bị lúng túng khi mua bán và hỏi đường, và giao tiếp thông dụng khác khi đang du lịch ở đây nhé. Một số câu tiếng Hàn bạn nên nhớ:
Nhà vệ sinh – Hwajangshil.
Nước – Mool (phát âm giống với tiếng bò kêu, moo-ing).
Cảm ơn – Kamsahamnida.
Xin lỗi – Mianhamnida.
Xin chào – Annyeong-haseyo.
Đắt – Bisayo.
Phải – Oo Reun Jjok.
Trái – Oen Jjok.

3. Một số chú ý về tiền tệ khi du lịch Hàn Quốc tự túc 

Đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc là đồng “Won”. Bao gồm những tờ giấy bạc 1000 won, 5000 won, 10.000 won, và những đồng tiền xu 10, 50, 100 và 500 won.
Bạn cần phải biết rằng ngân hàng ở Hàn Quốc đều mở cửa từ 9h30 tới 16h30, từ thứ hai tới thứ sáu. Các trạm ATM hoạt động 24h/24h. Hầu hết các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng lớn ở Hàn Quốc đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế với số tiền lớn. Tuy nhiên, bạn nên đổi tiền mặt và mang theo tiền mặt, vì có nhiều cửa hàng nhỏ không trang bị công cụ thanh toán bằng thẻ tín dụng.

4. Lưu ý quan trọng phải nhớ khi chuẩn bị hành lý du lịch Hàn Quốc tiết kiệm, tự túc 

Bạn lưu ý rằng một số khách sạn, nhà nghĩ, homestay giá rẻ ở Hàn Quốc sẽ không phục vụ những vật dụng vệ sinh cá nhân như: kem và bàn chải đánh răng, khăn, lược, dầu gội, sữa tắm,… thậm chí là tính tiền sử dụng những vật dụng này. Do đó, khi du lịch Hàn Quốc bạn nên chủ động hành lýcủa bạn phải cho ngay những vật dụng này vào vali vủa mình.
Bạn nên mua vé tham quan trước cho chuyến đi, khi đi du lịch bạn không phải lo xếp hàng và còn mua được giá vé rẻ hơn. 
Hàn Quốc là khí hậu ôn đới, nên đồ ăn ở đây thường rất cay và nóng. Nếu bạn không ăn được đồ cay thì nên tập ăn dần các món cay ở Việt Nam, hoặc nhà hàng Hàn Quốc ở Việt Nam. Nếu vẫn không ăn được thì nên mang theo một số đồ ăn khô như: lương khô, mỳ gói, ruốc,…để đề phòng nhé.
Về trang phục, quần áo khi du lịch Hàn Quốc thì bạn nên tìm hiểu trước, du lịch Hàn Quốc mùa nào thì chuẩn bị quần áo thời trang theo mùa đó. Về giày dép bạn nên mang giày thể thao và sandal thấp gót để tiện cho việc di chuyển, đi bộ nhé. Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị một số loại thuốc đau bụng, cảm cúm, dị ứng, kem chống nắng,…nhé. 
Với nhựng lưu ý quan trọng nhất định phải nhớ khi du lịch Hàn Quốc ở trên, các bạn cần tham khảo thêm nhiều bài viết, chai sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc tự túc để có một chuyến đi trọn vẹn nhé.
Giá khách sạn xung quanh