Hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm ở Singapore một cách chi tiết nhất

Tàu điện ngầm được biết đến là loại hình phương tiện giao thông công cộng tiện lợi, nét văn hóa đặc trưng được nhiều người yêu thích bậc nhất khi đến với Singapore. Với những ai ghé thăm quốc đảo sư tử lần đầu hẳn rằng sẽ không thể nào bỏ qua trọn bộ hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm ở Singapore, cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Go-coin được tặng: 0
Tàu điện ngầm được biết đến là loại hình phương tiện giao thông công cộng tiện lợi, nét văn hóa đặc trưng được nhiều người yêu thích bậc nhất khi đến với Singapore. Với những ai ghé thăm quốc đảo sư tử lần đầu hẳn rằng sẽ không thể nào bỏ qua trọn bộ hướng dẫn cách đi tàu điện ngầm ở Singapore, cùng tìm hiểu chi tiết nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hướng dẫn chi tiết cách đi tàu điện ngầm ở Singapore
Hệ thống tàu điện ngầm Singapore
Tàu điện ngầm được biết đến là phương tiện giao thông công cộng cao tốc được yêu thích tại Singapore
Ở Singapore, hệ thống tàu điện ngầm được gọi là MRT (Mass Rapid Transport) có nghĩa là “Mạng lưới giao thông công cộng cao tốc”. 
Tại Singapore tàu điện ngầm có mạng lưới hoạt động rất rộng, giúp các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến tất cả các điểm du lịch tại Singapore một cách nhanh chóng, tiết kiệm bên cạnh đó cách đi tàu điện ngầm ở Singapore cũng rất dễ dàng. Vì lẽ đó, theo thống kê, mỗi ngày ở Singapore lại có hơn 2 triệu lượt khách du lịch sử dụng tàu điện ngầm từ 6h sáng đến 23h đêm, với tần suất 3-8 phút một chuyến. 
Theo kinh nghiệm du lịch của Đi Đâu Thế, hệ thống tàu điện ngầm tại Singapore hoạt động theo 5 tuyến chính phủ khắp quốc đảo. Mỗi tuyến tàu điện ngầm sẽ được đánh dấu bằng những màu khác nhau và tên của tàu cũng chính là hướng sẽ đi: 
Tuyến Nam-Bắc (NS – Màu đỏ): Có 28 trạm. Bắt đầu từ Jurong East (NS1) đến vịnh Marina (NS28); 
Tuyến Đông-Tây (EW – Mùa xanh lá): Tuyến này có 31 trạm dừng, có điểm đầu là sân bay Changi/Pasir Ris và điểm cuối là Boon Lay;
Tuyến Đông-Bắc (NE – Màu tím): Có 17 trạm. Điểm đầu từ Harbour Front (NE1) và điểm cuối là Puggol (NE17);
Tuyến vòng Circle (CC – Màu cam). Có 30 trạm, xuất phát từ Dhoby Ghaut (CC1), kết thúc ở HarbourFront (CC29). Đồng thời thêm một trạm Bayfront (CE1);
Tuyến Downtown (DT – Màu xanh dương) viết tắt là DT. Hiện có 6 trạm là Bugis DT14, Promenade DT15, Bayfront DT16, Downtown DT17, Telok Ayer DT18 và China Town DT19.
Thời gian hoạt động của hệ thống tàu điện ngầm Singapore
Tàu điện ngầm Singapore hoạt động từ 5h30 sáng đến 12 giờ tối. Thời gian đến của chuyến tàu đầu tiên hay cuối cùng trong ngày giữa các trạm cũng sẽ có sự khác nhau. 
Để phục vụ cho nhu cầu du lịch Singapore của nhiều người, vào các dịp cuối tuần hay dịp lễ, thời gian tàu chạy cũng có sự thay đổi đôi chút và tần suất hoạt động của tàu điện ngầm cũng sẽ tăng lên. 
Cách mua thẻ EZ-Link đi tàu điện ngầm ở Singapore
Thẻ EZ-Link
Bạn có thể dễ dàng mua thẻ EZ-Link để đi tàu điện ngầm ở quầy (Passenger Service). Ngay khi bay đến Singapore bạn có thể dễ dàng mua được thẻ EZ-Link tại Terminal 2 và Terminal 3 của sân bay Changi. 
Chiếc thẻ EZ-Link sẽ giúp chi phí mỗi chuyến đi chỉ còn khoảng 60 cents đến 1,5 SGD tùy vào quãng đường bạn đi nữa. 
Các bước đi tàu điện ngầm ở Singapore 
Bước 1: Vào cổng 
Cổng có mũi tên xanh bên phải là cổng đi được, còn cổng nào có dấu chéo màu đỏ phía bên phải là cổng dành cho người đi ngược chiều. Khi scan thẻ, scan vào phần scan bên phải chứ không phải bên trái. Nếu bạn dùng EZlink thì số tiền còn lại trong thẻ sẽ hiện lên trên màn hình. 
Các bạn có thể nghiên cứu trước bản đồ tàu điện ngầm của Singapore
Bước 2: Xác định vị trí hiện tại và điểm đến 
Để đơn giản hóa cách đi tàu điện ngầm ở Singapore các bạn có thể nghiên cứu trước bản đồ MRT, xác định rõ vị trí hiện tại của mình và điểm mình cần phải đến. 
Bước 3: Khi tàu đến, hãy nhường cho mọi người trong ra trước, rồi bạn hãy bước vào. 
Lưu ý: Không được phép ăn, uống, nhai kẹo cao su, hút thuốc hoặc mang theo trái cây có mùi như sầu riêng… khi ở trong nhà ga và trên tàu điện ngầm ở Singapore nếu có tình làm trái bạn sẽ bị phạt tiền khá nặng. 
Bước 4: Khi bạn rời tàu, bạn phải check out bằng vé hoặc thẻ đang sử dụng. 
>> Bản đồ MRT/ LRT bạn có thể tham khảo ở ảnh trên, hoặc xem tại: https://www.lta.gov.sg/content/ltagov/en/map/train.html 
Những lưu ý về cách đi tàu điện ngầm tại quốc đảo sư tử 
– Để không bị nhầm lẫn giữa các trạm và tuyến, bạn nên mua bản đồ tàu điện ngầm Singapore tại quầy dịch vụ khách hàng.
– Để tiêt kiệm thời gian, bạn nên sắp xếp những điểm du lịch nằm trên cùng một tuyến tàu điện ngầm. 
– Khi đi tàu điện ngầm nếu không rõ điểm xuống hoặc điểm trung chuyển hãy nghe loa thông báo, đi theo bảng chỉ dẫn mũi tên hoặc hỏi những người dân Singapore đi cùng tàu điện ngầm với bạn. 
– Bạn nên quan sát và chú ý đến bảng điện tử chạy tên từng ga và từng trạm cũng như màu sắc và tên tàu để bắt đúng tuyến.
Giá khách sạn xung quanh