5 Quốc gia
41 Tỉnh thành
1 Người theo dõi
1 Đang theo dõi

Mainau là một hòn đảo ở hồ Boden, thuộc thành phố Konstanz, Đức. Đảo được mệnh danh là Thiên đường của các loài hoa và trong tất cả các tháng trong năm đều luôn có hoa nở trên đảo. Nghe nói trên đảo có hơn 1,200 loại hoa hồng, hơn 500 loại tulip,...và vô số các loại hoa từ vùng ôn đới và nhiệt đới. Trong này mình chia sẻ một số hình ảnh hoa lá mình đã chụp hồi đầu tháng 4/2022. Hy vọng tháng 6 này mình sẽ quay lại được đảo này để ngắm hoa hồng =)
Fribourg là một thành phố cổ, nổi tiếng có nhiều nhà thờ và tu viện cũng như các trường Dòng. Có nhiều tu sĩ Công giáo ở Việt nam đã theo học và có thời gian tu tập ở đây. Công trình được cho là nổi tiếng nhất thành phố là Nhà thờ chính tòa với nhiều bức tượng và cửa sổ kính màu nguyên bản từ thế kỷ thứ 12-13 gì đó. Mình thì khoái những ngôi nhà gỗ cổ kính lúc nào cũng có đầy hoa lá hơn ?
Thành phố Laussane thuộc vùng nói tiếng Pháp của Thụy Sỹ. Mình đã ở thành phố này trong 6 tháng và có nhiều dịp đạp xe ngắm cảnh cả trong vùng nội đô lẫn ra vùng nông thôn lân cận. Cộng đồng nói tiếng Pháp ở Thụy Sỹ thường được đánh giá là khá thân thiện và bình dị. Có lẽ vì thế mà vùng nói tiếng Pháp tỏ ra kém sôi động về các hoạt động xã hội cũng như sự tăng trưởng kinh tế so với vùng nói tiếng Đức. Điều mình ấn tượng nhất trong thời gian ở thành phố Laussane có lẽ là sự bình dị mình thấy ở mọi nơi.
Thành phố Konstaz, nơi có hòn đảo Mainau nổi tiếng về các loài hoa.