Sân bay - 09 - Barnaul (BAX)

Sân bay Barnaul nằm ở thành phố Barnaul, tỉnh Altai, vùng phía nam Siberia, Nga. Đây đã từng là một sân bay vô cùng nhộn nhịp của Liên Xô vì Barnaul là một thành phố khoa học, thu hút người nước ngoài từ hàng trăm quốc gia. Tuy nhiên, sau khi Liên Xô tan rã, khu vực này trở thành vùng sâu vùng xa.
Barnaul vốn là một sấn bay quân sự xây từ năm 1937. Trong Thế chiến II, để đề phòng quân Nhật tấn công, sân bay được nâng cấp thành căn cứ của Trung đoàn Không quân tiêm kích số 401. Toàn bộ trung đoàn này đã được đưa từ Quân đoàn không quân phòng thủ Leningrad bằng tầu hỏa. 
Sân bay được dân sự hóa năm 1967 với những tuyến bay thẳng đầu tiên đến Moskva. Năm 1995, nó dược nâng cấp lên thành san bay quốc tế với một đường băng dài 2850 mét. Năm 2010, sân bay được đặt tên chính  thức theo nhà du hành vũ trụ German Titov, người sinh ra ở Barnaul và là người thứ 2 đặt bay lên vũ trụ sau Yuri Gagarin. Vụ đặt tên này không nằm theo phong trào đặt tên do Tổng thống Nga phát động năm 2018. 
Sân bay Barnaul hiện giờ khá nhỏ và buồn, chỉ tương đương với sân bay Bogashevo của thành phố Tomsk. Từ sân bay vào thành phố Barnaul là 17 km, có 2 lựa chọn là đi taxi hoặc xe bus. Nhưng thực sự xe bus quá sẵn và rẻ (giá vé 18 rúp ~ 7K VNĐ) nên hầu như chẳng ai thèm đi taxi cả. 
Sân bay - 09 - Barnaul (BAX)
Bãi đỗ xe trước cửa sân bay Barnaul. Xa xa phía trước là nhà chờ xe bus. 
Sân bay - 09 - Barnaul (BAX)
Sảnh đi và quầy bán vé của sân bay Barnaul, chẳng khác gì bến xe liên tỉnh. 
Sân bay - 09 - Barnaul (BAX)
Sảnh đến của sân bay. 
Location Loading...
Vé tham quan