Sân bay - 08 - Pulkovo (LED)

Sân bay quốc tế Pulkovo, mã IATA là LED (theo tên cũ Leningrad, tương tự như sân bay TSN ngày nay vẫn dùng mã SGN của Sài Gòn). Đây là sân bay phục vụ thủ đô phương Bắc Saint Petersburg của Nga, có 3 nhà ga và nằm cách trung tâm thành phố khoảng 23 km về phía Nam.
Sân bay Pulkovo được xây dựng từ tháng 1/1931 và khánh thành vào ngày 24/6/1932, với chức năng ban đầu chỉ là sân bay nội địa của Nga. Chuyến bay đầu tiên đến sân bay này xuất phát từ Moskva, kéo dài 2 tiếng rưỡi. Ban đầu, nó được đặt tên là Shosseynaya, tức Đại lộ (chả liên quan). Trong khoảng thời gian Thế chiến II, dù chiến sự ở đây khá ác liệt nhưng người ta vẫn kịp xây nhà ga và đường băng mới, khánh thành vào năm 1941. Tuy nhiên, nó nhanh chóng bị quân Đức chiếm và làm cứ điểm để pháo kích vào thành phố Leningrad. Các chuyến bay chỉ được nối lại vào tháng 1/1944 sau khi quân Đức bị quét sạch. 
Năm 1965, sân bay đạt tiêu chuẩn ICAO để trở thành sân bay quốc tế, và sau đó đến năm 1973, nó đổi tên thành sân bay Pulkovo như ngày nay. 
Hiện tại, sân bay Pulkovo là sân bay đông đúc thứ 4 của Nga với lượng khách đi qua đạt 18 triệu khách/ năm, sau DME, SVO và VKO. Do sân bay không quá xa thành phố, đi taxi hay xe bus đều rất tiện. Taxi thì chỉ mất khoảng 6-700 rúp, còn xe bus mất đúng 35 rúp, như giá xe bus nội đô. 
Sân bay - 08 - Pulkovo (LED)
Khu vực chờ lên máy bay và các cửa hàng miễn thuế tại sân bay Pulkovo.


Location Loading...
Vé tham quan