Sân bay - 07 - Kazan (KZN)

Sân bay quốc tế Kazan là một trong các sân bay trọng điểm của Nga, nó nằm ở cách thành phố Kazan 26 km, gần làng Stolbishche, Cộng hòa Tatarstan. Năm 2017, sân bay Kazan được bình chọn là Sân bay tốt nhất trong lãnh thổ Nga và cộng đồng các quốc gia độc lập SNG.
Sân bay Kazan là một sân bay khá trẻ, nó được mở cửa năm 1979 để thay thế cho sân bay cũ nằm ngay sát thành phố Kazan (thủ đô Cộng hòa Tatarstan). Năm 1986, nó được duyệt phân hạng thành Sân bay Quốc tế hạng 1 của Liên Xô, từ đó sân bay này chuyên phục vụ các chuyến bay đi Ba Lan, Albania, Bulgaria, Mông Cổ, Đức, Trung Quốc và một số các sân bay khác. 
Sau các chuyến thăm của chủ tịch Trung Quốc và Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ cùng một số nguyên thủ khác, sân bay Kazan tiếp tục được nâng cấp để đạt đến tiêu chuẩn mới. Năm 2009, sân bay được đại tu để có thể tiếp đón đến 5 triệu khách/ năm. Năm 2012, nó được mở thêm nhà ga 1A. Sau cuộc thi đặt tên danh nhân cho sân bay được tổ chức tại Nga năm 2018, sân bay này được mang tên nhà thơ Gabdulla Tukai. Hiện tại, sân bay Kazan phục vụ khoảng 20 ngàn chuyến bay và hơn 3 triệu khách/ năm.
Sân bay - 07 - Kazan (KZN)
Nhà ga 1A sân bay Kazan mới xây năm 2012. Nhà ga này chủ yếu phục vụ khách du lịch bay sang Istambul, từ đó đi chơi các thành phố du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ.
Một đặc điểm của sân bay Kazan mà mình cảm nhận được là đẹp, hơn tất thảy các sân bay khác của Nga, từ các tòa nhà, cách bài trí đến vườn hoa và cảnh vật bên ngoài. Có một sự khá ngược đời ở sân bay Kazan, đó là cách đi vào thành phố. Nếu bạn chọn xe buýt, phải mất đến hơn 2 tiếng mới có thể vào đến trung tâm (Ga tầu hỏa Kazan), mất 65 rúp (22K VNĐ), trong khi đó đi tầu điện cao tốc Aeroexpress thì chỉ mất 30 phút và giá vé 40 rúp (14K VNĐ). Tuy nhiên, Aeroexpress chỉ chạy 8 chuyến/ ngày nên phải nắm rõ lịch trước khi quyết định đi phương tiện gì. Taxi thì không nên đi cho lắm, vì chả hiểu sao ở Kazan taxi khá đắt, từ sân bay về thường tốn 1.300 rúp, tuy nhiên nếu bạn không biết mặc cả thì ăn chém 1800-2000 rúp của mấy anh Tatar khôn lỏi ngay, mà vẫn chậm hơn Aeroexpress. 
Location Loading...
Vé tham quan