Sân bay - 06 - Tolmachyovo (OVB)

Sân bay Tolmachyovo là sân bay chính của thành phố Novosibirsk, thủ đô không chính thức của vùng Siberia và là thành phố lớn thứ 3 của nước Nga. Đây là đầu mối trung chuyển lớn của phía châu Á của nước Nga với nhiều đường bay đi Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc và Thái Lan. Đây cũng là sân bay ưa thích dành cho sinh viên Việt Nam quanh vùng bay về nhà.
Sân bay Tolmachyovo bắt đầu mở cửa từ ngày 12/7/1957 với đường bay thẳng tới Moskva. Sau khi Liên Xô sụp đổ, sân bay đã rơi vào thoái trào và chỉ phục hồi dần từ nhiệm kỳ của tổng thống Vladimir Putin. Đây cũng là sân bay đầu tiên của Nga nhận được tiêu chuẩn ISO 9002 và là sân bay nhà của hãng hàng không lớn thứ nhì nước Nga, Siberian Airlines hay tên thương mại là S7 Airlines. 
Tolmachyovo là sân bay lớn nhất phần châu Á của nước Nga với lượng khách qua sân bay hàng năm trên 6 triệu người, nằm trong top 10 các sân bay lớn của nước này (Hạng 5 - 8, tùy năm). Sân bay này nằm ở ngoại ô thị trấn Ob, nằm cách trung tâm Novosibirsk 17 km. Thông thường, người Việt Nam từ Tomsk hay Novosibirsk thường đi xe buýt thẳng tới đây. Ngay cả ở Tomsk, cách sân bay gần 300 km vẫn có tuyến xe buýt trực tiếp tới sân bay, xuất phát nửa giờ một chuyến, trừ ban đêm. Còn lại, việc đi từ sân bay tới thành phố Novosibirsk còn đơn giản hơn với nhiều loại xe buýt và mini buýt 16 chỗ khác nhau với giá vé 22 rúp (8.000 VNĐ).
Từ sân bay Novosibirsk có thể bay về Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh có transit qua Incheon, Bắc Kinh, Hồng Kông hoặc Bang Kok với giá vé khoảng 6-700$ khứ hồi theo mùa. Vào mùa đông, kể từ năm 2016, hãng S7 có mở đường bay thẳng từ Tolmachyovo về sân bay Cam Ranh với 2 chuyến 1 tuần và giá vé rẻ hơn nhiều, chỉ 3-400$ khứ hồi, chủ yếu phục vụ khách Nga du lịch ở Cam Ranh hoặc Mũi Né. 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)