Sân bay - 01 - Domodedovo (DME)

Đã từng một thời sân bay Domodedovo (mã DME) là cửa ngõ lớn của người Việt đến với nước Nga, vì đây là điểm đến của mọi chuyến bay của Vietnam Airlines từ Việt Nam tới Nga. Tuy từ tháng 7/2019 Vietnam Airlines đã chuyển sang sân bay Sheremetyevo nhưng DME vẫn là điểm nối trung chuyển của rất nhiều chuyến bay nội địa Nga.
Sân bay Domodedovo, còn có tên khác được đặt theo tên danh nhân là Sân bay Mikhail Lomonosov. Sân bay này nằm cách Moskva 42 km về phía nam, gần ngôi làng cùng tên. Sân bay được mở cửa ngày 7/4/1962 và sau đó trở thành sân bay bận rộn thứ nhì nước Nga, với 30 triệu lượt khách/ năm. 
Với nhiều người Việt, ấn tượng với sân bay Domodedovo nói chung hay sân bay Nga khi bay từ Việt Nam sang nói riêng thường không được tốt, với bộ mặt lạnh như tiền của các cô Biên phòng, những hàng người dài dằng dặc chờ nhập cảnh hay những thùng hàng hóa khổng lồ, lăn lóc. Tuy nhiên, nếu so với các sân bay khác ở Nga, Domodedovo là sân bay khá dễ định hướng, tìm đường và cũng dễ đi vào trung tâm. 
Sân bay - 01 - Domodedovo (DME)
Sân ga để đón tầu điện nhanh (Aeroexpress) từ sân bay Domodedovo. Đi bằng tầu điện nhanh, bạn chỉ mất 500 rúp (190K VNĐ) và 1 tiếng đồng hồ để tới thẳng ga trung tâm Paveletskaya, chỉ cách quảng trường Đỏ khoảng 2 km. 
Từ Domodedovo có rất nhiều lựa chọn để vào trung tâm Moskva, có thể dùng taxi Yandex nếu sang chảnh hay quá nhiều hành lý, tốn khoảng 1.000 rúp (380K VNĐ), có thể dùng tầu điện nhanh Aeroexpress để vào thẳng ga Paveletskaya trung tâm, tốn 500 rúp (190K VNĐ) hoặc đi xe buýt thông thường về đến metro Domodedovskaya, mất 108 rúp (40K VNĐ) + một chuyến metro 38 rúp ( 15K VNĐ) là có thể đi đến bất kỳ điểm nào trong Moskva. 
Hiện tại, do Vietnam Airlines ngừng khai thác, trừ khi muốn bay nội địa hoặc các tuyến Trung Á, bạn sẽ có rất ít cơ hội được trải nghiệm sân bay này.  

Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)