Hướng dẫn cách đi từ sân bay Taoyuan về Taipei (Đài Bắc)

Thường thì khi đến sân bay bạn sẽ mất khá nhiều thời gian loay hoay tìm đường và phương tiện di chuyển về trung tâm thành phố, vậy tại sao không lên kế hoạch trước và tham khảo các hướng dẫn chi tiết có sẵn. Dưới đây là hướng dẫn cách đi từ sân bay Taoyuan (Đào Viên) về trung tâm Đài Bắc, hi vọng giúp ích cho chuyến đi Đài Loan sắp tới của bạn.

Taipei Đài Loan Đài Bắc Taiwan
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đài Bắc có 2 sân bay là sân bay quốc tế Taoyuan - Đào Viên (hầu hết các chuyến bay quốc tế đáp xuống tại đây) và sân bay Songshan. Bao giờ cũng vậy, việc đầu tiên sau khi bước xuống sân bay là mua ngay cái sim card để tìm đường và liên lạc. Bạn có thể mua trực tiếp tại sân bay hoặc đặt trước qua các agency ở Việt Nam rồi đến nhận tại quầy tương ứng ở sân bay, chẳng hạn như kkday, klook...

Di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei bằng MRT

Tàu điện MRT là hình thức di chuyển nhanh chóng và tiết kiệm nhất từ sân bay Taoyuan về trung tâm thành phố Đài Bắc. Có hai line tàu đi từ sân bay Taoyuan về Taipei là:
- Commuter Trains: line màu xanh blue nối từ Taipei Station đến Huanbei Station và có đi qua sân bay Taoyuan terminal 1 + terminal 2 Station. Commuter Trains sẽ dừng ở nhiều trạm nên không recommend lắm cho bạn, tàu chạy khoảng 1 giờ 10 phút. Giá vé là 160 TWD.
- Express Trains: line màu hồng tím đi trực tiếp từ Taoyuan terminal 1 + terminal 2 Station đến Taipei Station, không phải chuyển hay dừng ở trạm nào, chỉ mất khoảng 35 phút là bạn đã đến Taipei rồi. Giá vé tầm 9$ USD cho tàu Express.
Để đi MRT về trung tâm Taipei, bạn sẽ di chuyển đến trạm A12/Terminal 1 hoặc A13/Terminal 2.
*Ở Đài Loan có 4 loại card là Easy Card, Happy Card, Icash and IPass. Bạn nên mua thẻ Easy Card để tiện sử dụng khi đi MRT và xe buýt ở Đài Bắc, ở Đài Trung, Đài Nam, Cao Hùng các phương tiện công cộng đều sử dụng được thẻ Easy Card. Việc sử dụng thẻ Easy Card rất tiện khi các bạn không cần phải xếp hàng mua vé và nạp tiền rất linh động (có thể nạp ở 7-Elevent). Giá mua thẻ là 100 TWD.

Di chuyển bằng xe bus

Tại sân bay Taoyuan bạn dễ dàng bắt được xe bus để vào trung tâm thành phố Đài Bắc. Bạn có thể tham khảo các tuyến xe buýt ở đây : http://www.taoyuan-airport.com/english/buses 
- Bạn có thể mua vé ở bàn Arrival Passenger Reception, có bus Kuokuang #1819 đi đến Taipei Main station, từ đây bạn có thể bắt taxi về khách sạn của mình, giá vé là 125 TWD, thời gian đi khoảng 40 phút, chuyến cuối cùng là nửa đêm. 
- Hoặc bạn có thể bắt bus shuttle bus #705 từ sân bay đi HSR Taoyuan station, tại station bắt HSR train đi Taipei, tổng hành trình khoảng 50 phút.
Mỗi chuyến bus từ sân bay Taoyuan về trung tâm Taipei cách nhau khoảng 15-30 phút nên bạn không phải chờ đợi quá lâu. Ở sân bay có bảng mô tả khá chi tiết các tuyến bus và tuyến đường bạn cần đi, bạn nên dành thời gian để đọc thêm các thông tin này.

Di chuyển bằng taxi

Nếu bạn muốn đi taxi từ sân bay Taoyuan về Taipei thì chi phí phải trả khoảng từ 1.000 TWD/33 USD đến 1.300 TWD/43 USD. Nếu mà đi nhóm 4 người thì chia ra cũng OK nhưng đi 1 hoặc 2 người thì khá là đắt đỏ. 
Ngoài taxi vàng truyền thống của Taipei, bạn có thể sử dụng ứng dụng Uber để đặt xe từ sân bay về thành phố:
- Giá mở cửa: 30 TWD ~ khoảng 22.000đ
- Giá tối thiểu cho mỗi chuyến UberX: 50 TWD ~ khoảng 36.000đ 
- Mỗi km có giá là 11.5 TWD ~ tương đương 8.350đ/km.

Thuê xe để di chuyển từ sân bay Taoyuan về Taipei

Nếu bạn đến Đài Loan tầm 11 giờ đếm đến 7 giờ sáng thì bạn sẽ nhỡ chuyến xe bus cuối cùng cũng như tàu đi từ sân bay, bạn có thuê xe tại các dịch vụ như klook, kkday... trong trường hợp không có gì để đi và không muốn ngủ lại sân bay. Nhận xe tại sân bay và tự do di chuyển đến Đài Bắc. Giá thuê xe tầm 299 TWD/10 USD.
Xem thêm: Đài Bắc với 16 điểm đến không thể bỏ qua
                  Kinh nghiệm du lịch Đài Bắc 5 ngày 4 đêm chỉ với 7 triệu đồng

Nguồn bài viết: tổng hợp