Mẫu thư mời xin Visa Mỹ

Mẫu thư mời xin Visa Mỹ

Mẫu thư mời xin Visa Mỹ
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Một bức thư mời thăm người thân hiện du học hoặc định cư ở Mỹ có vai trò khá quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ theo diện B1/B2. Nếu bạn đang mong muốn mời người thân sang Mỹ để đoàn tụ và có cơ hội trải nghiệm một chuyến du lịch đáng nhớ thì việc chuẩn bị một lá thư mời sẽ giúp ích cho việc này đấy.
Visa Liên Lục Bảo với kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ theo diện thăm thân, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể viết được Một bức thư mời đi du lịch Mỹ đầy đủ và chính xác nhất!
NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT CÓ TRONG THƯ MỜI THĂM NGƯỜI THÂN/BẠN BÈ Ở MỸ
Bạn cần lưu ý, Thư mời người thân sang Mỹ là dạng văn bản không trịnh trọng, mang tính cá nhân hóa và theo lối viết tự nhiên. Dưới đây là những điều cần thiết cơ bản nhất nên có trong thư mời:
Thông tin chi tiết người được mời và người mời (Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc)
Mục đích của chuyến đi là gì? Cụ thể, những nơi người thân/bạn bè của bạn sẽ tham quan du lịch là ở những đâu?
Thời gian ở lại là bao lâu? Và trong khoảng thời gian này, người thân/bạn bè của bạn sẽ cư trú ở đâu?
Bạn có chi trả các chi phí đón và tiễn người thân/bạn bè ở sân bay không?
Nếu bạn dự định chi trả cho chuyến đi thì tổng phí dự trù sinh hoạt của người thân/bạn bè bạn là bao nhiêu?
VAI TRÒ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA “THƯ MỜI” CÓ TRONG HỒ SƠ XIN CẤP VISA MỸ
Mục đích của chuyến đi du lịch luôn là điều mà các đương đơn xin Visa Mỹ sẽ phải chứng minh cho các Viên chức lãnh sự Mỹ thấy. Và Thư mời sang thăm người thân là một trong những yếu tố giúp làm rõ điều này. Trong nội dung thư mời bao giờ cũng sẽ có những thông tin người mời và người được mời, mối quan hệ, thông tin về địa chỉ lưu trú, thời gian du lịch và kế hoạch chi tiết tham quan. Dựa vào đó, các Lãnh sự viên sẽ đánh giá được hồ sơ thông tin đương đơn có mục đích chuyến đi rõ ràng và giúp tăng tỷ lệ đậu Visa.
Tuy nhiên, sự hợp lý trong nội dung của thư mời và những thông tin bạn nắm khi phỏng vấn với Viên chức lãnh sự mới thực sự quan trọng. Bạn cũng cần lưu ý nếu không muốn việc có thư mời trở thành điều bất lợi.
Cụ thể, trong trường hợp lý do mời là sang dự tiệc đám cưới người thân nhưng khi phỏng vấn, đương đơn lại không biết thông tin gì về cô dâu chú rễ cũng như thông tin tổ chức sự kiện này, liệu rằng Viên chức lãnh sự có cấp cho bạn Visa không?
Hoặc một trường hợp khác khi bạn có hồ sơ công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên nội dung thư mời sang dự hội thảo lại chuyên về đồ công nghệ, Viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ không cấp Visa cho những trường hợp gian dối như vậy.
Chính vì vậy, có thể kết luận một điều rằng: Thư mời có giúp ích cho hồ sơ đương đơn hay không là tùy thuộc vào sự hợp lý của nội dung thư mời và những thông tin bạn nắm rõ xung quanh.
Một bức thư mời hoàn chỉnh như sau:
(1) Sau khi đã mở đầu giới thiệu địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc, người mời cũng cần giới thiệu đôi nét về công việc của bản thân. Ví dụ: I am currently a Software Engineer in ABC Corporation.
(2) Khi mời người thân sang Mỹ bạn cần phải chỉ rõ thời điểm ngày đi và ngày về, thời gian lưu trú cụ thể để các Viên chức lãnh sự thấy rằng mình có chuẩn bị kế hoạch chuyến đi rõ ràng và chi tiết. Ví dụ: …on October 27th, 2019 and leaving on November 26th , 2019.
(3) Ngoài mục đích thăm người thân, chắc hẳn chuyến đi Mỹ của bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham quan những địa điểm nổi tiếng tại đây. Bạn nên lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi và đưa vào thư mời những nơi bạn sẽ dẫn người thân đi tham quan. Ví dụ: We are planning on traveling many beautiful places around California such as Las Vegas and Los Angeles…
Xem chi tiết tại: https://www.lienlucbao.com/visa-my/mau-thu-moi-di-du-lich-my/

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh