Cách nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ

Cách nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Cách nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ là một chủ đề được nhiều bạn đọc quan tâm bởi mọi đương đơn khi xin thị thực thăm thân/du lịch Hoa Kỳ đều phải khai báo và cung cấp các loại giấy tờ về lý lịch bản thân, tài chính, công việc, lịch sử du lịch… cho các Viên chức lãnh sự quán xem xét cấp Visa. Và Tờ khai thông tin đương đơn DS-160 thuộc một trong những loại giấy tờ đó.
MẪU ĐƠN XIN VISA MỸ DS-160 VÀ MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐIỀN ĐƠN ONLINE
1. HIỂU VỀ ĐƠN DS-160 LÀ GÌ?
Đơn DS-160 với tên gọi đầy đủ là Đơn xin visa không định cư điện tử DS-160, là mẫu đơn thể hiện tổng quan thông tin cá nhân, tài chính, công việc, lịch sử du lịch… của từng đương đơn xin cấp Visa Mỹ, kể cả là trẻ nhỏ đi kèm với người lớn cũng phải có đơn riêng.
Đơn DS-160 được Đại sứ quán Hoa Kỳ đưa vào sử dụng chính thức từ tháng 04/2010 cho đến nay. Khi điền đơn, bạn phải điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất để nộp vào hệ thống nội bộ của Cơ quan lãnh sự quán Mỹ.
LƯU Ý: Mỗi đơn DS-160 xin visa không định cư sẽ có một mã vạch tương ứng. Khi đến tham dự buổi phỏng vấn, các Lãnh sự viên sẽ dùng máy quét để đọc mã vạch này và đưa ra câu hỏi phỏng vấn dựa trên những thông tin mà bạn đã cung cấp từ trước. Những mã vạch hỏng (là những mã vạch mà máy quét mã vạch của chúng tôi không đọc được do chất lượng máy in kém hay sắp hết mực hay do những lý do khác) hoặc không trùng khớp sẽ không được chấp nhận, bạn sẽ phải quay về và chuẩn bị lại từ đầu cho hồ sơ xin thị thực Mỹ này đấy.
2. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐIỀN ONLINE ĐƠN DS-160 NỘP TRÊN HỆ THỐNG LÃNH SỰ MỸ
– Vì đơn DS-160 được điền trực tiếp trên hệ thống Lãnh sự quán Mỹ nên bạn phải trả lời toàn bộ câu hỏi bằng tiếng Anh (trừ mục điền HỌ VÀ TÊN bằng ngôn ngữ mẹ đẻ)
– Mở đầu cho việc điền đơn, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin Lãnh sự quán nơi bạn sẽ nộp hồ sơ và trực tiếp đến phỏng vấn, bạn chọn Lãnh sự quán nào thì bạn sẽ phỏng vấn tại đó. Bạn cần lưu ý để chọn Lãnh sự quán gần mình nhất.
– Trong quá trình điền đơn ở từng trang, bạn sẽ có một khoảng thời gian nhất định để điền toàn bộ thông tin. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các trang web hướng dẫn điền đơn trước và chuẩn bị cho mình những câu trả lời phù hợp, tiết kiệm thời gian khi điền đơn, tránh được trường hợp hết giờ rất có thể bạn sẽ phải điền đơn lại từ đầu.
– Kết thúc quá trình trả lời các câu hỏi bạn cần tải lên web một tấm ảnh có kích cỡ 5×5 theo quy định, được chụp trong vòng 3 tháng trở lại. Bạn có thể tham khảo những hướng dẫn về việc chụp ảnh cũng như gửi ảnh chất lượng tại trang website của Bộ Ngoại giao Mỹ.
– Một lưu ý hết sức quan trọng, đó là việc lưu lại mã đơn và câu hỏi mà bạn đã trả lời để xác thực trên hệ thống. Mã đơn này được tạo ngay khi bạn bắt đầu điền đơn và được lưu trên hệ thống, sau khi hoàn thành một số câu hỏi sơ khởi bạn chú ý tại góc bên phải trên cùng của trang web và lưu lại mã đơn này cho mình nhé.
– Cuối cùng, khi bạn hoàn thành việc điền thông tin trong Mẫu đơn xin visa Mỹ online DS-160, hệ thống sẽ xuất hiện trang xác nhận có mã vạch. Bạn cần in giấy xác nhận này để nộp kèm cùng bộ hồ sơ tham dự phỏng vấn.
THỦ TỤC NỘP ĐƠN XIN VISA MỸ
1. ĐIỀU KIỆN CHUNG KHI XIN VISA MỸ
Trước nhất, bạn phải đảm bảo là mình có ít nhất một công việc, thu nhập cao và ổn định hàng tháng (trừ những trường hợp như người đã về hưu, trẻ dưới 18 tuổi…)
Thứ hai, bạn phải có lịch sử du lịch cực kỳ tốt, ngoài những nước ASEAN bạn cũng nên đi một số nước phát triển tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Vì khi nhìn vào hộ chiếu của bạn đã đi nhiều nước, các Viên chức lãnh sự phần nào sẽ đánh giá được việc tuân thủ luật lệ quốc tế của bạn.
Thứ ba, đến thời điểm Nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ bạn đã có một lượng tài sản nhất định, có thể là Sổ tiết kiệm (từ 200 triệu trở lên), Giấy tờ nhà đất, Đăng ký xe ôtô…
Và cuối cùng, là những mối quan hệ ràng buộc chặt chẽ tại Việt Nam, điều này sẽ giúp bạn chứng minh được mục đích của chuyến đi chỉ đơn thuần là du lịch và bạn không có lý do gì để trốn ở lại Mỹ.
2. CHUẨN BỊ GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN VISA MỸ
Danh sách giấy tờ cần thiết để xin Visa Mỹ bao gồm:
– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ và phải còn ít nhất 02 trang trống, có chữ ký ở trang 3 + Hộ chiếu cũ (nếu có).
– 2 tấm ảnh có kích cỡ 5x5cm, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, ảnh phải thấy rõ 2 vành tai và trán. Ngoài ra, theo quy định của Luật di trú Mỹ, kể từ ngày 1/11/2016, các đương đơn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực.
– Sổ hộ khẩu (hoặc Sổ tạm trú có dấu xác nhận của địa phương), chứng minh thư nhân dân, giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
– Đơn xin thị thực DS-160 không định cư (có mã vạch trùng khớp với thông tin đương đơn đã nộp trên hệ thống).
– Giấy tờ xác minh công việc hiện tại, bao gồm Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, tuyển dụng, Bảng lương sao kê 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép…
– Sổ tiết kiệm (tối thiểu 200 triệu), sao kê số dư tài khoản ngân hàng, Giấy tờ xác nhận quyền sở hữu đối với nhà cửa, đất đai, xe ôtô (các tài sản có giá trị lớn khác).
– Lịch trình du lịch chi tiết.
Trên đây là các loại giấy tờ cơ bản và cần thiết nhất cho một bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các giấy tờ cần thiết khác theo yêu cầu của Đại sứ quán như Thư mời thăm thân, Thư mời công tác, tham dự hội nghị hội thảo…
3. QUY TRÌNH NỘP ĐƠN XIN VISA MỸ
BƯỚC 1: HOÀN TẤT VIỆC ĐIỀN THÔNG TIN ONLINE TRONG ĐƠN DS-160
Truy cập website: https://ceac.state.gov/genniv/ và theo sự hướng dẫn của hệ thống thị thực Hoa Kỳ bạn hoàn tất việc điền thông tin trong Đơn DS-160.
BƯỚC 2: THANH TOÁN LỆ PHÍ CẤP VISA MỸ
Sau khi đã hoàn tất việc điền đơn, bạn tiến hành tạo tài khoản và xác nhận thanh toán tại website: https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam. Bạn hãy in phiếu nộp tiền và mang đến Bưu điện được Đại sứ quán Hoa Kỳ ủy quyền để tiến hành thanh toán phí (bằng đồng Việt Nam).
Lưu ý: Tài khoản đóng phí này bạn có thể lưu lại để sau này xin gia hạn Visa nếu bạn được cấp Visa Mỹ.
BƯỚC 3: ĐẶT LỊCH HẸN PHỎNG VẤN VỚI VIÊN CHỨC LÃNH SỰ MỸ
Một điều đặc biệt khi nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ là bạn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tiếp với Viên chức lãnh sự Mỹ.
Lưu ý: Phải mất 24 giờ kể từ thời điểm bạn đóng phí thì hệ thống mới cập nhật lịch cho mình, lịch sẽ có hình như bên dưới, bạn chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để đi phỏng vấn thôi.
BƯỚC 4: THAM DỰ PHỎNG VẤN VÀ NHẬN KẾT QUẢ
Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ giấy tờ cần thiết như Visa Liên Lục Bảo đã hướng dẫn ở trên, theo lịch hẹn phỏng vấn đã đặt từ trước bạn sẽ tham dự một buổi phỏng vấn trực tiếp với các Viên chức Lãnh sự Mỹ.
Bạn cần lưu ý đến trước lịch hẹn 30 phút để tránh các trường hợp rủi ro không đoán trước và ghi điểm với các Lãnh sự viên. Nếu đậu phỏng vấn bạn sẽ được cấp Visa Mỹ sau 2–3 ngày, trong trường hợp thất bại bạn sẽ được trả Visa ngay sau buổi phỏng vấn.
Một lưu ý hết sức quan trọng đó chính là bạn cần phải biết được danh sách những câu hỏi phỏng vấn xin Visa Mỹ mà các Viên chức Lãnh sự sẽ hỏi bạn trong quá trình xin Visa. Vì nếu bạn không có một sự chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn trực tiếp này rất có thể bạn sẽ vô tình đưa ra những thông tin bất lợi khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt một cách đáng tiếc đấy.
Xem chi tiết bài viết tại: https://www.lienlucbao.com/visa-my/huong-dan-nop-don-xin-visa-hoa-ky/

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh