Ở HÀ NỘI CUỐI TUẦN NÊN ĐI ĐÂU? LÀM GÌ? (Phần 2 - Bão đêm)

Sống trên đời nên có vài đứa bạn dở hơi để cùng mình làm những việc dở hơi.

Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Chỉ cần một tin nhắn vu vơ bảo: "Mày ơi tối nay đi bão đê", thế là 8h tối ba đứa rồng rắn xách nhau ra đường, mình may mắn có mấy đứa bạn "dễ dãi" vậy đấy. 
Đầu tiên bọn mình qua Highlands nhận coffee miễn phí để chống chọi với cơn buồn ngủ sắp đến, sau đó di chuyển ra Lăng Bác để xem lễ hạ cờ, lưu ý là phải ra trước 21h nhé, không thì bạn sẽ bỏ lỡ lễ hạ cờ rất đáng xem đấy.
Khoảng thời gian từ 22h - 2h sáng hôm sau ba đứa bắt đầu đi lang thang trên phố, mọi người thường review nên đi chỗ nãy chỗ kia nhưng mình thấy nên đi theo sở thích của mỗi người, mỗi team, kiểu gì gặp được nhiều điều thú vị. Tầm 12h đêm bọn mình rời phố cổ qua cầu Long Biên. Trên đường chỉ còn những lái buôn chở từng thùng hoa quả về chợ đầu mối, vài người vội vã trở về nhà sau cuộc vui vừa kết thúc,... không còn tiếng còi xe inh ỏi như lúc ban chiều. Mình thích cảm giác gió thổi lành lạnh, sương đêm thỉnh thoảng lại khiến mình hắt xì một cái, không khí trong lành như thế này bỗng thấy Hà Nội trở nên tươi đẹp hơn.
Sau đó bọn mình chạy ra chợ hoa Quảng Bá, không hổ danh là một trong ba chợ hoa lớn nhất Hà Nội, mới 3h sáng mà chợ hoa đã vô cùng nhộn nhịp, đủ các loại hoa từ khắp mọi nơi về đổ sỉ cho các lái buôn, mình khá bất ngờ với giá bán lẻ ở đây, vô cùng rẻ so với giá hoa bán trên thị trường: 10 bông hoa ly 2-3 tai chỉ 120k, 25k cho một 100 bông hồng tỷ muội... Với những bạn muốn tìm mối sỉ hoa thì đây là một địa chỉ đáng tin cậy.
4h sáng bọn mình lòng vòng quanh hồ Tây, đã có người dậy tập thể dục sáng, chủ yếu là các cô các bác tầm 40-50 tuổi đi theo từng tốp nhỏ từ 2-3 người. Mùi thơm của cỏ cây thật sự rất dễ chịu. 
5h kém ba đứa di chuyển ra cầu Nhật Tân để đón bình mình. Lúc này Hà Nội đã lại trở nên nhộn nhịp, dòng người từ khắp nơi trở về nội thành để bắt đầu chuẩn bị cho một ngày mới. 6h bọn mình qua Lăng Bác để làm lễ chào cờ, người dân sống ở xung quanh đấy sau khi tập thể dục xong đều tập trung trước lăng để tham gia buổi lễ. Tất cả đặt tay lên ngực trái hát vang bài Quốc ca của nước CHXHCNVN, một không khí thật nghiêm trang và đáng tự hào. 
Bọn mình kết thúc chuyến xuyên đêm bằng bát phở 30k trên đường về lúc 7h sáng. Một trải nghiệm đáng nhớ cùng mấy đứa bạn dở hơi sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu cùng mình vào những năm tháng ấy.
#hana