LẠC LỐI TRONG NGÔI LÀNG "VẼ BÙA" RỰC RỠ TẠI ĐÀI LOAN

Đài Loan là điểm đến hút khách du lịch bởi những công trình hiện đại và những nét văn hóa đặc trưng. Ngoài ra còn có nhiều điểm đến độc đáo thú vị, một trong số đó là ngôi làng Cầu Vồng bé nhỏ sặc sỡ sắc màu tại Đài Trung mà bạn nhất định phải check-in.

địa điểm du lịch Đài Loan Check-in Sống ảo
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Làng Cầu Vồng (làng Caihongjuan) là một trong những ngôi làng độc đáo, lưu giữ những nét văn hóa cổ của quốc đảo xinh đẹp Đài Loan, cũng là thiên đường sống ảo mà bất cứ ai đến đây cũng phải ghé qua khám phá.
Ngôi làng rất bé nhỏ nhưng lại là điểm rất thu hút khách du lịch 

Bảng chỉ dẫn du khách
Trong suốt những năm qua, trong khi nhiều ngôi làng cổ của Đài Loan dần biến mất thì làng Cầu Vồng là một trong những ngôi làng may mắn còn tồn tại nhờ sự bảo tồn của người dân nơi này. 
Làng Cầu Vồng được xây dựng từ những năm 40, 50 của thế kỷ trước để làm nơi dừng chân tạm thời cho những người lính quốc gia, và rồi trở thành nơi lưu trú vĩnh viễn. 
Ngôi làng bé nhỏ khiêm tốn, lặng lẽ nép mình trong cái xa hoa của đô thị xứ Đài. Những tưởng nơi đây sẽ vĩnh viễn bị lãng quên và trở thành "ngôi làng chết", nhưng bằng sức sáng tạo phi thường và bàn tay khéo léo, ngôi làng đã vực dậy một cách thần kỳ, trở thành một trong những điểm thu hút du lịch nhất của Đài Trung. 
Cha đẻ của làng một cựu chiến binh già sống trong làng. Từ năm 2008, để phản đối vấn đề giải tỏa nhà của chính quyền địa phương, ông bắt đầu vẽ những hình vẽ rối mắt vẽ đầy lên nhà mình và những ngôi nhà bỏ trống trong làng để không ai phân biệt được đâu là nhà, đâu là tường. Bằng cách này,   ông dần dần "thay áo" cho ngôi làng buồn tẻ bằng những hình ảnh đầy màu sắc, từ những nhân vật manga, động vật, búp bê đến những đồ vật gần gũi nhất với cuộc sống thường ngày. Nhờ vậy, ngôi làng dần lấy lại sức sống và không bị phá bỏ nữa. Hơn nữa nó còn trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất Đài Trung. 
Cha đẻ của ngôi làng sặc sỡ này là một cựu chiến binh
Đối với các du khách, lang Cầu Vồng là một thiên đường sống ảo. Dù các bức vẽ thoạt trông có vẻ nguệch ngoạc do không được vẽ nên bằng bàn tay của một họa sĩ chuyên nghiệp, nhưng sự kết hợp hài hòa của màu sắc và ánh sáng đã tạo cho các bức tường sặc sỡ một vẻ đẹp độc đáo và sự bí ẩn khó tả. Bạn có thể tạo dáng thỏa thích với hình vẽ những chú chó mèo, em bé, các vị thần linh,... mà không sợ trùng lặp background vì chẳng hình nào giống hình nào. 
Nhiều đoạn hẻm trong làng rất hẹp, chỉ vừa đủ một người đi, nếu hai người ngược chiều ngang qua nhau thì chắc chắn sẽ đụng nên nhiều người còn gọi đây là “Hẻm sờ ngực”.
Ngôi làng bé nhỏ đến mức chỉ cần 15 phút để đi hết những con hẻm trong làng, nhưng bạn sẽ phải mất nhiều giờ đống hồ nếu muốn chụp hết những bức vẽ kì thú nơi đây.
Làng Cầu Vồng nằm ở quận Nantun, cách khá xa trung tâm thành phố Đài Trung. Để tới được làng Cầu Vồng này, bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe buýt với mức giá thấp hơn. Đừng bỏ qua địa chỉ ấn tượng này khi tới Đài Trung bạn nhé!
Xem thêm: 

Kinh nghiệm du lịch Đài Trung từ A đến Z
16 điểm sống ảo cực chất tại Đài Loan
Kinh nghiệm xin visa Đài loan tự túc