KHÁM PHÁ HỒ THỦY ĐIỆN LỚN NHẤT NGHỆ AN

Khám phá hồ thủy hiện lớn nhất vùng Bắc Trung Bộ và Nghệ An #gody #mytrip #dapthuydien #banve

Go-coin được tặng: 0
Khám phá hồ thủy hiện lớn nhất vùng Bắc Trung Bộ và Nghệ An #gody #mytrip #dapthuydien #banve
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 3/06/2019 Số ngày: Tổng chi phí:
Thuỷ điện Bản Vẽ là công trình thuỷ điện được xây dựng tại thượng nguồn sông Nậm Nơn (sông Lam). Đập chính và nhà máy điện đặt tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.
 Đập của thuỷ điện tạo ra hồ Bản Vẽ, diện tích mặt nước 8.700 km2, thuộc địa bàn bốn xã: Yên Na, Hữu Khuông, Mai Sơn và Nhôn Mai. Đây là công trình thuỷ điện lớn nhất khu vực bắc miền Trung và tỉnh Nghệ An. Công trình đồng thời cung cấp một phần điện cho nước bạn Lào. Ngoài ra, thuỷ điện Bản Vẽ còn cung cấp nước sinh hoạt, sản xuất, đẩy mặn, chống lũ cho vùng hạ lưu sông Cả.
Thời điểm thích hợp để tham quan đập thủy điện là vào  những ngày nắng. Bạn nên tránh tham quan vào những ngày mưa bão và  mùa lụt.
Cầu dân sinh bắc qua nơi xả lũ của thủy điện Bản Vẽ
Cây cầu bị gãy đôi vì nước xả lũ 
Từ QL7A ở xã Xá Lượng huyện Tương Dương, bạn có thể đi theo đường quốc lộ 48C khoảng 20km sẽ tới đập thủy điện Bản Vẽ. . Đường đi khá là dốc vì bạn phải đi đường đồi núi, có  nhiều đoạn đường quanh co nguy hiểm nên bạn phải cận thận. Nếu bạn đi xe máy cần kiểm tra xăng và phanh an toàn trước khi di chuyển bởi vì trên quảng đường di chuyển đến đó không có trạm xăng, không có nhà dân ở.
Con sông đăc biệt có 2 màu nước từ 2 nhánh đổ ra
Bạn sẽ cảm nhận được sự mát lạnh của dòng nước trong xanh. Nghe tiếng ào ào của nước chảy và được hòa vào bầu không khí thật là trong lành.
Toàn cảnh đập thủy điện Bản Vẽ
View check in khá xịn sò
Đập chính thủy điện Bản Vẽ
Bạn có thể thuê thuyền đi ngắm cảnh hồ thủy điện với mức giá dao động từ 200-400k tùy theo lộ trình. Bạn sẽ cảm thấy rất là bình yên khi đi thuyền ngắm cảnh và được hòa mình vào thiên nhiên. Khi đi tham quan bạn phải chú ý đảm bảo an toàn nhé!
Đi thuyền ngắm cảnh
Có nhiều hộ dân sống trên đập hồ thủy điện với nghề nuôi trồng và đánh bắt thủy sản. Bạn có thể mua những loài thủy sản tươi ngon được người dân đánh bắt ở nơi đây.
Lưu ý khi đi tham quan hồ thủy điện bạn phải hết sức cẩn thận đấy nhé. Bởi vì hồ rất sâu, có nơi sâu đến trăm mét và hai bên bờ vực dốc thẳng.
                               Nguồn: Việt Đăng Di
Giá khách sạn xung quanh