Bảo tàng thế giới cà phê Buôn Ma Thuột - những điều thú vị không thể bỏ lỡ!

Nếu vẫn nghĩ bảo tàng là nơi nhàm chán thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi biết đến bảo tàng thế giới cà phê đang làm mưa làm gió ở Buôn Ma Thuột.

Go-coin được tặng: 0
Nếu vẫn nghĩ bảo tàng là nơi nhàm chán thì bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi biết đến bảo tàng thế giới cà phê đang làm mưa làm gió ở Buôn Ma Thuột.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Khi đến thành phố  Buôn Ma Thuột, có rất nhiều điều thú vị mà các có thể khám phá. Và có một nơi các bạn không thể bỏ qua bời vì có rất nhiều view xịn sò để sống ảo mà tưởng chừng khi  nghe đến tên các bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Đó chính là bảo tàng cà phê thế giới nằm giữa trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, là bảo tàng sống lớn nhất, độc đáo nhất, đặc sắc nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ cà phê toàn cầu” đang dần được nỗ lực hiện thực hóa tại Buôn Mê Thuột.
Được biết, công trình này được xây dựng bởi  tập đoàn cà phê Trung Nguyên Lengend  và hiện đang nằm trong khuôn viên dự án Thành phố Cà phê rộng hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu, thành phố Buôn Ma Thuột. Bảo tàng thế giới cà phê không chỉ là điểm đến của cộng đồng yêu và đam mê cà phê trên toàn thế giới mà còn định vị lại giá trị của ngành cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới, góp phần đưa ngành cà phê Việt Nam đạt được con số xuất khẩu cà phê 20 tỷ USD, chiếm 20% tổng kim ngạch xuất khẩu cà phê toàn cầu.
Bảo tàng thế giới cà phê là sự kết hợp giữa cảm hứng bản địa và triết lý kiến trúc của Trung Nguyên, khi thiết kế tối ưu các cấu phần của sự sống được định hình trên nền tảng xây dựng hướng đến là bảo tàng di sản văn hóa cà phê toàn cầu. Điểm khác biệt và đặc sắc của bảo tàng chính là một bảo tàng sống về văn hóa cà phê toàn cầu và một bảo tàng ảo giới thiệu hình ảnh hiện vật liên quan đến cà phê của thế giới.

Bảo tàng thế giới cà phê là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, không gian thư viện ánh sáng, không gian thưởng lãm cà phê, không gian hội thảo… các không gian này được kết nối với các không gian mang tính mở trong công viên cà phê. Bảo tàng thế giới cà phê có hình khối dựa trên nền tảng kiến trúc nhà dài đặc trưng của dân tộc vùng Tây Nguyên  và sóng âm từ tiếng chuông ngân được cách điệu thành những đường cong đa hình và uyển chuyển, được giao thoa với nhau để tạo nên hình khối kiến trúc được đặc biệt và độc đáo mới mẻ.
Bảo tàng cà phê thế giới năm ngay trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột nên các bạn dễ dàng di chuyển đến đây. 
Ngay khi đặt chân đến nơi, các bạn sẽ cảm thấy cảm giác trong lành mát mẻ xung quanh bảo tàng được bao phủ bởi thảm cỏ xanh tươi, cùng bầu trời trong xanh và cái nắng gió đặc trưng của vùng đất này.  Vì Buôn Ma Thuột chỉ có 2 mùa đó là mùa mưa và mùa khô nên thời điểm thích hợp để tham quan là bất cứ lúc nào những nên đi vào những ngày nắng đẹp trời để có view sống ảo đẹp nhất.
Nhà vệ sinh xịn sò 
Khi đến bảo tàng các bạn có thể tìm hiểu được lịch sử hình thành nền công nghiệp cà phê cho đến hiện tại và chiêm ngưỡng những đồ chế biến cà phê có tuổi đời hàng trăm năm tuổi qua các thời kì. Khoảng 10.000 hiện vật về cà phê tại bảo tàng này được lấy từ bảo tàng cà phê của Jens Burg – một bảo tàng được xây dựng trong 20 năm tại Đức.
Không gian bên trong bảo tàng khá là thoáng đãng và mát mẻ. Bạn có thể thưởng thức những ly cà phê đặc biệt bên trong bảo tàng. Nếu muốn tham quan nơi trưng bày các hiện vật thì các bạn phải mua vé vào cửa là 75k/người, không quá đắt để tham quan một nơi thú vị và nhiều view sống ảo xịn xò nhỉ!
Bạn có thế mua những món quà lưu niệm được làm thủ công tại quầy hay những loại cà phê là đặc sản của Buôn Ma Thuột làm quà cho gia đình và bạn bè tại quầy nhé.
#gody #vietdangdi
Giá khách sạn xung quanh