Mình đã đi Đà lạt 4 ngày như thế nào?

Đã bao lâu rồi bạn chưa đi Đà lạt? Bạn nghĩ Đà lạt chỉ có Dinh bảo đại, vườn hoa thành phố, nhà thờ Bà lớn, đồi thông hai mộ, hồ than thở? Để Minh chỉ cho bạn các điểm mới :)

Go-coin được tặng: 0
Đã bao lâu rồi bạn chưa đi Đà lạt? Bạn nghĩ Đà lạt chỉ có Dinh bảo đại, vườn hoa thành phố, nhà thờ Bà lớn, đồi thông hai mộ, hồ than thở? Để Minh chỉ cho bạn các điểm mới :)
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 27/07/2020 Số ngày: 4 Tổng chi phí: 3,000,000đ
Là 1 người Sài gòn, khổng thể nói trong gần 30 năm mình chưa đi Đà lạt lầm nào. Trong ký ức của mình, Đà lạt là xứ lạnh ơi là lạnh, cũng buồn ơi là buồn. Không hiểu sao các điểm tham quan ở Đà lạt như khoác lên mình 1 chút ma mị, âm u, lạnh lẽo nhưng lãng mạng. 
Đó là những gì trong ký ức mình về Đà lạt trong suốt hơn 20 năm nay. Bẵng đi 1 thời gian, mình lại có cơ hội đi lại Đà lạt vì dịch bệnh không đi quốc tế được. Mình đã choáng ngợp trước sự thay đổi của Đà lạt. Không còn thành phố lạnh ngày xưa, cũng không còn vẻ trầm mặc khi chiều buông lơi trên những đồi thông xanh. Thay vào đó là thành phố nhộn nhịp người xe, trưa vẫn rất nóng và các điểm tham quan theo xu hướng check in, sống ảo mọc lên khắp nơi. 
Vì trước khi đi phải làm rõ các hướng đi để không mất thời gian di chuyển, nên mình sẽ chia sẻ lại các hướng đi và điểm tham quan cùng hướng. 

Hướng 1: cáp treo đồi robin - Thiền viện trúc lâm - đường hầm đất sét (hồ vô cực) - thác Datanla - thác Prenn - cánh đồng hoa tam giác mạch. 

Hướng 2: làng hoa vạn thành - fairytail land, hầm rượu vang Vĩnh tiến - cafe mê linh - thác Voi

Hướng 3: đèo Mimosa có cafe xương rồng Kombi land, cafe cánh đồng hoa F, cafe xứ sở thần tiên... Và nhiều quán cafe chụp hình sống ảo khác. 

Hướng 4: ga Đà lạt - trại mát - chùa ve chai - cánh đồng hoa cẩm tú cầu (còn có 1 cái nữa bên hướng làng hoa Vạn thành) - đồi trà cầu đất. 

Hướng 5: làng cù lần - langbiang - thung lũng vàng - hồ Dankia, cây thông cô đơn - ma rừng lữ quán

Hướng 6: trung tâm đà lạt có hồ Xuân hương, dinh Bảo đại, biệt thự Hằng nga, vườn hoa thành phố, nhà thờ con gà, quảng trường Lâm viên.

Giữa 1 rừng điểm tham quan trên, mình đã đi đâu trong 4 ngày? 

Ngày 0: mình đi xe Thầnh bửơi chuyến đêm, lên đến Đà lạt lúc sáng sớm, ăn sáng, ghé ngang khách sạn An phú đường Hai Bà Trưng gửi hành lý hẹn tối check in và thuê xe máy (150k 1 ngày) 

Ngày 1: hướng trại mát từ cập theo Hồ xuân hương đi vào Trần hưng đạo. Điểm đầu tiên là vườn hoa cẩm tú cầu (vé 30k). Vì sao đi vườn hoa cẩm tú cầu trước? Vì tranh thủ sớm, chưa có khách du lịch mình đi vào chụp trước. Vườn hoa thu vé 30k rất đáng đồng tiền, ko chỉ có hoa mà còn có cầu vàng, nấc thang lên thiên đường, cửa sổ...nhiều công trình. Chụp hình khoảng 1 tiếng. Sau đó tiếp tục đi Đồi trà cầu đất (không thu vé). Đồi trà đẹp nhất lúc trời xanh mây trắng giữa trưa. Nên đừng ngại nắng nếu muốn có hình đẹp nhen. 
Sau khi ăn trưa chiều mình đi qua hướng đèo Mimosa, check in 3 quán cafe Cánh đồng hoa F (vé 30k), xứ sở thần tiên (vé 40k) và Kombi land xương rồng (vé 90k). Trong 3 điểm này mình thấy cánh đồng hoa F là đáng tiền nhất với vườn hoa Lavender và nhiều loại hoa khác, 1 vẻ đẹp đặc trưng cho thành phố ngàn hoa. 
Tối về nghỉ tại khách sạn An phú, 187 Hai bà trưng. 

Ngày 2: 
Sáng ngủ thẳng giấc, đi Thế giới cổ tích (Fairytail land) (vé 50k), ăn trưa. 
Chiều đi Thiền viện trúc lâm lạy phật và đường hầm đất sét (vé 60k). (Lẽ ra có thể đi thác Datanla, nhưng do lúc trước đi rồi nên mình không đi lại). 
Trong ngày này, mình thích nhất là Fairytail land, mô phỏng theo làng ngừoi lùn của New Zealand, nhìn rất nhí nhảnh ?

Ngày 3:
Sáng tranh thủ chạy nhanh, lẹ vào khu Langbiang (vé 30k), đi xe jeep (vé 80k) lên đồi radar, chụp toàn cảnh hồ Dankia, suối vàng và tìm bức tượng chàng K'lang và nàng H'biang. Ghé qua làng Cù lầng vì trước đây mình chưa đi điểm này. 
Chiều chạy đi thác Pongour (đường xa không tưởng, đi về hết cả buổi chiều). So với thác Datanla, thác Prenn hay Dambri, thác Pongour ít nổi tiếng hơn, vé chỉ 20k nhưng vẻ đẹp không hề thua kém. 

Ngày 4: sáng mình lên xe về lại Sài gòn, kết thúc chuyến đi 4 ngày. 

Với nhiều ngừoi, đi du lịch là nghỉ dưỡng nhưng với mình, không có nhiều cơ hội và thời gian đến 1 nơi mới lạ, nên mình luôn cố gắng tận dụng hết thời gian, đi thật nhiều nới nhất có thể để không thấy hối tiếc. 
Cánh đồng hoa cẩm tú cầu
Hồ vô cực (hình không phải mình, do đông quá chụp đại ngừoi khác ?) 
Langbiang
Thác Pongour
Cánh đồng hoa cẩm tú cầu
Giá khách sạn xung quanh