Đến Male để cảm nhận cuộc sống phố phường chật chội ở Maldives

Khi đặt những bước chân đầu tiên đến Male, trời nắng nhẹ đúng cái tiết trời mát mẻ thu đông.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
 Cái thành phố nằm gọn trên một hòn đảo hình chữ nhật này bé tí không à, chắc nhẩm là đường chéo của cái hình chữ nhật ấy chỉ tầm 2 cây số là cùng. Đường phố Male được thiết kế kiểu bàn cờ như khu trung tâm ở Hà Nội vậy, dù bạn có đi đến đâu, cứ đi mãi đi mãi cũng sẽ tìm được đường trở lại thôi. Ở đây ô tô xe máy có đủ cả, nhưng lạ một cái là xe máy họ không đội mũ bảo hiểm, và ô tô thì đi bên trái đường như ở Malaysia. Để ý rằng ở những ngõ ngách nhỏ nhất những chiếc xe bốn bánh vẫn lao vào ầm ầm như đường nhà họ vậy.
Đến Male để cảm nhận cuộc sống phố phường chật chội ở Maldives
Nền kinh tế Maldives sống chủ yếu nhờ du lịch và đánh bắt hải sản (chủ yếu là cá). Vậy nên hầu hết các loại hàng hoá khác họ đều phải nhập khẩu, điều này làm cho giá cả ở đây rất đắt đỏ. Các cửa hàng ở Male thì chủ yếu là siêu thị nhỏ, và các cửa hàng thuốc. Không hiểu sao thuốc ở đây bán nhiều thế. Ngoài ra nghe phong phanh đâu đó thì rác thải người dân sẽ thu lại, đẩy lên thuyền để chở ra một hòn đảo riêng để xử lý. Thảo nào đất nước toàn đảo này lại sạch sẽ đến vầy. Nhìn người dân có vẻ giản dị nhưng họ có ý thức lắm nhé, không có chuyện vứt rác bừa bãi ra đường đâu. À một chuyện nữa là đi taxi bạn cũng nên mặc cả nhé, thường thì đi giữa hai bến phà trong thành phố (đầu này đến đầu kia) chỉ mất tầm 15-20 rufiyaa thôi nhưng nếu họ thấy bạn mang hành lý nhiều họ sẽ đòi thêm đấy, dù là phần lớn taxi ở đây cũ rích nhưng họ vẫn chảnh lắm nha.
Đến Male để cảm nhận cuộc sống phố phường chật chội ở Maldives
Ở Male buồn lắm, ban ngày hay buổi tối thì khu vực nhộn nhịp cafe quán xá cũng chỉ là khu vực gần bến phà thôi. Còn lại thì những khu vực khác không có gì đặc biệt. Nếu có thời gian bạn có thể đi xem chợ cá, xem họ đánh bắt, ướp đá và đưa lên bán như thế nào. Hoa quả ở đây chủ yếu là đu đủ, dưa hấu (hai món đồ uống chủ đạo mà các khách sạn thường mời tôi mỗi khi tôi đến chỗ họ). Đu đủ ở đây ngon và ngọt lắm. Hồi giáo là thứ tôn giáo bắt buộc ở đây nên các đền Hồi giáo cũng nhiều, người lao động và dân trên đường phố chủ yếu là đàn ông, đàn bà có lẽ công việc chính là nội trợ và chăm sóc con cái.
Đến Male để cảm nhận cuộc sống phố phường chật chội ở Maldives
Đi một buổi ở Male có lẽ cũng là quá đủ rồi, coi như là ngắm nghía một nền văn hoá khác so với mình, những căn nhà sơn đủ màu sắc và đường phố đầy cách phương tiện giao thông khác nhau nhưng tắc đường lại rất hiếm. Tôi nghĩ là nếu có ai phải dừng chân ở đây và ngủ đêm ở Male, bạn nên chọn đảo Villingili, tuy mất công đi phà một tí nhưng không hề hối hận, đẹp và vô cùng yên bình. Với dân du lịch bụi thì họ cũng chỉ qua Male làm nơi nghỉ chân trước khi qua khám phá các đảo mang đậm tính bản địa, trải nghiệm văn hoá của đất nước con người của Maldives như Maafushi hay Guraidhoo thôi. Đặc biệt là đảo Maafushi, hòn đảo được coi là thiên đường cho dân du lịch bụi.
Đến Male để cảm nhận cuộc sống phố phường chật chội ở Maldives
Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn đi Maldives ngay ngày mai!
Hotline: 086.999.5988
Có thể bạn muốn tham khảo:
Male
Location Loading...
Vé tham quan