Venice - Italy

#Cầu Rialto (Rialto Bridge) #Quảng trường Grand Canal (Grand Canal Square) #Con kênh lớn (Grand Canal) #Grand Canal #venice #italia (Ý)
Venice - Thành phố bên những dòng kênh
Là thành phố thuộc vùng Veneto, Đông Bắc nước Ý, nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng với những con kênh chạy ngang qua từng góc phố nhưng cũng không kém phần lộng lẫy với lối kiến trúc Gothic đặc trưng. Thành phố lịch sử này được xây dựng từ hơn 100 hòn đảo nhỏ trên biển Adriatic. Do vậy, thay vì đi lại bằng đường bộ, thì ở thành phố này việc đi lại phụ thuộc chủ yếu bằng đường thuỷ qua những con kênh với con thuyền Gondolas rất "Ý"
Kênh quanh thành phố
Có thể nói, đến với Venice, bạn không cần đến những địa điểm du lịch nổi tiếng để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của nó, mà chỉ đơn thuần là dạo chơi ở những góc phố nhỏ, những ngôi nhà có gam màu sáng cũng đủ làm bạn ngay ngất trước vẻ đẹp của thành phố này.
Venice là một thành phố khá nhỏ. Vì vậy, bạn có thể đi dạo hết thành phố chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ. Địa điểm không thể bỏ qua là con kênh lớn Grand Canal, là trung tâm kinh tế thời Phục Hưng. Dọc theo hai bên bờ kênh là hàng trăm ngôi nhà tồn tại qua nhiều thế kỷ (từ thế kỷ 13 - thế kỷ 18). 
Bến phà Gondola
Venice từng là cảng biển lớn nhất vào cuối thời Trung Cổ, là cầu nối văn hoá, thương mại giữa châu Âu và châu Á. Ngày nay, Venice vẫn còn là cảng chính ở vùng biển bắc Adriatic, và là một trong trung tâm văn hoá và du lịch lâu đời nhất thế giới.
Venice - Italy

Cây cầu Rialto bắt ngang quang con kênh lớn (Grand Canal)
Venice - Italy
Venice - Italy
Trên cầu Rialto 
Cách đó không xa là Quảng trường St. Mark (Piazza San Marco) - trung tâm của Venice. Nơi đây bạn có thể vui đùa với những đàn chim bồ câu hàng nghìn con đang đi lại dưới chân du khách. Nếu có thời gian, các bạn nên mua vé vào khu bảo tàng (nhà thờ) Doge’s Palace được xây dừng theo kiến trúc Gothic đặc sắc. Hay có thể lên tháp chuông Campanile De San Marco để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.
Venice - Italy
Quảng Trường St. Mark
Một vài hình ảnh dạo quanh Venice
Kênh hầu như ở tất cả mọi nơi
Đến cuối ngày các bạn có thể ghé các nhà hàng dọc kênh để thưởng thức những món hải sản đặc sắc ở đây nhé.
Venice - Italy

Venice - Italy
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)