Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada

#Thác Niagara ( Niagara Falls) #Đại học Toronto (University of Toronto) #toronto #Canada
Đất nước Bắc Mỹ cùng món quà của tạo hoá - Thác Niagara
Chào các bạn, trước đây mình có chia sẻ vài thông tin du lịch về thành phố Vancouver của Canada, hôm nay cũng vẫn là Canada, nhưng cùng mình đến với Toronto nhé.  
Ngày 1: Niagara Falls
Là cụm thác nằm trên lãnh thổ của 2 đất nước. Đây là món quà đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Mỹ và Canada. Cụm thác này gồm 3 con thác nhỏ nối từ biên giới của tỉnh Ontario, Canada và New York, Mỹ. Con thác to nhất là Horseshoe (Canada Falls), nằm giữa biên giới của 2 nước, 2 thác nhỏ hơn đó là American Falls và Bridal Veil Falls nằm trọn trên lãnh thổ nước Mỹ.
Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada
Con thác này nằm cách thành phố Toronto khoảng 120 km về hướng Tây Nam, và cách Thành phố Buffalo, New York 27km về hướng Tây Bắc. Do vậy, nếu các bạn có dự định sang luôn New York để du lịch thì đây là một dịp khá thuận lợi vì khoảng cách địa lý khá gần.
Mình ở trung tâm thành phố Toronto nên khoảng cách đến đó khá xa, mất khoảng 2 giờ đồng hồ đi bus, với giá vé là $35/chiều.
Hàng nghìn lượt khách đến thăm Niagara mỗi ngày.
Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada
Mình đến đây chủ yếu để ngắm nhìn con thác hùng vĩ này thôi nên không cần phải mua vé.  Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh con thác
Tuy nhiên, nếu các bạn có nhiều thời gian và muốn tham gia các hoạt động giải trí thì nên mua vé để trải nghiệm nhé.
Theo thông tin ghi lại thì thác Niagrara được hình thành bởi những khối băng tan từ cuối thời kỷ băng hà, và lượng nước này ở con thác này đổ xuống rồi chảy ra Đại Tây Dương. Horseshoe Fall là con thác mạnh nhất ở vùng Bắc Mỹ (theo tỉ lệ dòng chảy). Thác Niagara không những có giá trị du lịch mà còn đóng góp không nhỏ vào ngành thuỷ điện.
Những hình ảnh xung quanh thác
Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada
Nikola Tesla
Nikola Tesla – nhà vật lý tài ba, nhà sáng chế, đã phát triển hệ thống thuỷ điện đầu tiên trên thế giới và được áp dụng tại Niagara. Ông muốn chinh phục sức nước để sản xuất điện bằng cách đặt 1 hệ thống vòng quay dưới thác nước, và nhiều năm sau, mong muốn của ông đã thành sự thật. Sáng chế của ông đã dẫn đến việc xây dựng nhà máy thuỷ điện đầu tiên ở thác Niagara vào năm 1895. Đây là chiến thắng cuối cùng của Nikola về dòng điện xoay chiều so với dòng điện một chiều của Edison trước đó.
Ngày 2: Downtown Toronto & Trường đại học Toronto
Ngày tiếp theo thì mình chỉ đi dạo quanh thành phố và dừng lại ở tường đại học Toronto vì nó ra đời cách đây khá lâu. 
Được thành lập vào năm 1827, là một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới, từng là nơi đào tạo các quan tước chính phủ của Canada cũng như các viên chức cấp cao hay các học giả tài ba. 
Campus của trường
Downtown Toronto
Toronto - Thác Niagara huyền thoại - Canada
CN Tower - Toà nhà cao nhất Toronto