Brisbane - Australia

Lone Pine - Khu bảo tồn gấu Koala lớn nhất thế giới
Úc – xứ sở Kangaroo
Brisbane – thủ phủ của bang Queensland, là thành phố đông dân thứ 3 của nước Úc. Với thời tiết mát mẻ gần 300 ngày nắng trong một năm, đây là địa điểm hoàn hảo để thưởng thức các hoạt động ngoài trời cùng gia đình và bạn bè. 
Mình là người khá yêu thiên nhiên và động vật nên ngày đầu tiên mình quyết định đi thăm khu bảo tồn động vật Lone Pine và ngày thứ 2 là downtown Brisbane.
Cách trung tâm Brisbane 12km. Mình đi đến đó bằng phương tiện công cộng (bus/Train) với giá vé là 6$/chiều mất hơn 30 phút để đến đó (thuộc vùng 2). Ở Brisbane, phương tiện công cộng chia làm 8 vùng , mỗi vùng có giá vé khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn ở nhiều ngày thì nên mua loại vé Top-up là Go card thì sẽ tiện hơn rất nhiều. 
Giá vé vào cổng khu bảo tồn chia làm nhiều loại: loại cho gia đình, sinh viên, người lớn tuổi. Vé mình mua là loại vé cho người lớn là 42$. 
Brisbane - Australia
Brisbane - Australia
Nếu các bạn muốn thử một lần ôm gấu Koala thì phải mua vé riêng, với giá vé là 36$ bao gồm chụp hình lưu niệm cùng Koala. Loài gấu này rất hiền, và thân thiện với con người. Khi mình ẵm em, thì 2 chân trước của em bám vào mình rất chặt, yêu lắm!! Tuy nhiên nó khá là nặng, mình chỉ ẵm vài phút mà 2 cánh tay rất mỏi. 
Được mở từ năm 1927, với diện tích hơn 18 hecta, là nơi trú ngụ của các chú koala bị ốm hay koala bị bỏ hoang vào khoảng thời gian khi mà chúng bị giết để lấy lông nhằm mục đích thương mại. 
Nhắc đến Úc thì chúng ta không thể không nhắc đến Kangaroo. 
Ngày nay là nơi sinh sống của hơn 130 con koala. Đây là nơi được công nhận là khu bảo tồn koala đầu tiên và lớn nhất thế giới.
 Ngoài ra, đây cũng là nhà của hơn 70 loại động vật hoang dã của Úc.
Ngày 2: Trường Đại học Queensland & Queensland Downtown Brisbane
Là trường đại học danh giá hàng đầu thế giới, được thành lập năm 1909, là một trong 5 trường đại học lâu đời nhất nước Úc.
City Hall – là trụ sở làm việc của hội đồng thành phố. Nơi đây còn có chức năng cho thuê để tổ chức sự kiện như hoà nhạc, trưng bày triển lãm, hay các cuộc họp, các dịp ký kết quan trọng…
Nhà thờ Albert Street Uniting Church, được thiết kế bởi by George Henry Male Addison, và được xây dựng trong 2 năm từ 1888 – 1889 bởi Thomas Pearson & Sons. Nơi này một thời được biết đến như là nơi hoạt động của tín đồ theo phong trào giáo hội Giám lý.  
Đường phố Brisbane

Nhìn chung, nhịp sống ở Úc khá yên bình, nếu bạn là người yêu cuộc sống chậm rãi, khí hậu ôn hoà để du lịch thì nước Úc nói chung và Brisbane nói riêng là một địa điểm không thể bỏ qua. Chúc các bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)