Tổng hợp những địa điểm du lịch tránh nóng trong mùa nắng nóng đỉnh điểm này!

Vào những ngày thời tiết ở các thành phố lớn điển hình như thành phố Hồ Chí Minh ngày càng một nóng hơn, thì việc lựa chọn một chuyến du lịch đến những nơi có khí hậu mát mẻ hẳn là một lựa chọn mà đa số du khách rất thích thú trong mùa nắng nóng cực điểm này.

Vào những ngày thời tiết ở các thành phố lớn điển hình như thành phố Hồ Chí Minh ngày càng một nóng hơn, thì việc lựa chọn một chuyến du lịch đến những nơi có khí hậu mát mẻ hẳn là một lựa chọn mà đa số du khách rất thích thú trong mùa nắng nóng cực điểm này.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Việt Nam nằm hoàn toàn trong vùng nội chí tuyến cho nên nước chúng ta có một kiểu thời tiết nhiệt đới rất đặc trưng với nền nhiệt trung bình lớn hơn 25 độ C. Nhưng không phải vì thế mà đất nước chúng ta không có những nơi quanh năm khí hậu ôn hòa, mát mẻ thu hút rất nhiều du khách hàng năm, và sau đây chính là những địa điểm quanh năm luôn có khí hậu ôn đới như thế!
Đà Lạt (Lâm Đồng)
Một điểm đến hết sức quen thuộc với nhiều người và cũng chính là một trong những địa điểm tránh nóng siêu nổi tiếng ở nước ta, đó chính là Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, thành phố sương mù hay còn nhiều cái tên khác mà người ta đã yêu thương đặt tên cho thành phố xinh đẹp này.
Đà Lạt - thành phố mù sương
Nằm trên cao nguyên Lâm Viên, thuộc vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Từ xa xưa, Đà Lạt vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil và người Srê thuộc dân tộc Cơ Ho. Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương thì họ đã chọn nơi này. Với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và được các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng bao quanh, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát quanh năm. Đây xứng đáng là một lựa chọn đáng cân nhắc trong mùa nắng nóng này.

Upload Failed

Đà Lạt lúc nào cũng thật nên thơ lãng mạn và khí hậu như miền ôn đới.
Mẫu Sơn (Lạng Sơn)
Mẫu Sơn là vùng núi cao chạy theo hướng đông-tây, nằm ở phía đông bắc tỉnh Lạng Sơn thuộc địa phận chính của 3 xã: Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và xã Mẫu Sơn huyện Lộc Bình, nằm cách thành phố Lạng Sơn 30 km về phía đông, giáp với biên giới Việt-Trung.
Vì vị thế địa hình cao nên khí hậu ở Mẫu Sơn rất trong lành mát mẻ.
Về mùa đông nhiệt độ ở Mẫu Sơn xuống tới nhiệt độ âm, thường xuyên có băng giá và có thể có tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình ở đây là 15,5 độ C, đỉnh núi quanh năm có mây phủ.
Mẫu Sơn nổi tiếng với các sản vật chè tuyết sơn, gà sáu cựa, chanh rừng, ếch hương, lợn quay, rượu Mẫu Sơn, đào chuông Mẫu Sơn, dịch vụ tắm thuốc của đồng bào Dao... và nhiều sản vật theo mùa khác của khu du lịch Mẫu Sơn.
Mẫu Sơn cũng là một trong những nơi thường có tuyết rơi ở Việt Nam.
Tam Đảo (Vĩnh Phúc)
Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam nằm trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Ngọn cao nhất có độ cao tuyệt đối là 1.591 m.
Tam Đảo có khí hậu mát mẻ, ở các vùng cao nhiệt độ trung bình 18 độ C - 19 độ C, độ ẩm cao, quanh năm có sương mù tạo nên một cảnh quan rất đẹp. Khí hậu mang sắc thái của khí hậu ôn đới, tạo lợi thế trong phát triển nông nghiệp với các sản vật ôn đới và hình thành các khu nghỉ mát, phát triển du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng vào mùa hè. Nơi đây thường thu hút du khách đến từ các tỉnh miền Bắc trong những chuyến du lịch ngắn ngày.
Khí hậu ôn hòa mát mẻ nơi đây cũng thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách du lịch phía Bắc.
Bà Nà (Đà Nẵng)
Bà Nà là một khu du lich toạ lạc 1 khu vực thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, cách Đà Nẵng 25 km về phía Tây Nam. Trung tâm du lịch của Bà Nà nằm trên đỉnh Núi Chúa có độ cao 1489 m so với mực nước biển.
Được khám phá từ hàng thế kỷ trước, Bà Nà Hills nằm ở dải đất Miền Trung với khí hậu mát mẻ quanh năm. Một trong những lý do khiến người Pháp chọn Bà Nà xây dựng thành một khu nghỉ mát vì khí hậu nơi đây được đánh giá là như mùa xuân của nước Pháp. Giữa cái nóng oi bức của thành phố Đà Nẵng lên đến 37 độ C vào mùa hè thì nhiệt độ ở Bà Nà chỉ trung bình khoảng 18 độ C, nhiệt độ thấp nhất là 2 độ C vào mùa Đông và cao nhất là 25 độ C vào mùa Hè. Với khí hậu mát mẻ quanh năm thiên nhiên cảnh sắc tươi đẹp đây được bình chọn là điểm du lịch lí tưởng trong những ngày hè nắng nóng này.
Cảnh sắc cũng như khí hậu ở Bà Nà làm cho du khách cứ ngỡ đang ở trời Tây.
Sa Pa (Lào Cai)
Sa Pa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Đây là vùng được biết đến là có cảnh quan đẹp, thu hút du lịch.
Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15 độ C. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển, khoảng 13 độ C – 15 độ C vào ban đêm và 20 độ C – 25 độ C vào ban ngày. Mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có lúc xuống dưới 0 độ C và có tuyết rơi.
Sapa là điểm đến hấp dẫn không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài.
Vì nằm ở phía Tây Bắc của Việt Nam, thị trấn Sa Pa cách thành phố Lào Cai 33 km và 317 km tính từ Hà Nội cộng thêm việc đi lại sau này đã thuận tiện hơn cho nên vào mỗi cuối tuần cũng như các dịp lễ và dịp nắng nóng này Sa Pa càng là điểm đến của nhiều người hơn.
Sapa là một địa điểm tránh nóng hợp lí và xứng đáng cho kì nghỉ của bạn.
Nguồn tin: internet
Nguồn ảnh: internet
Giá khách sạn xung quanh