Những tiệm bánh mì Sài Gòn lâu năm nức tiếng giới sành ăn Sài Thành

Bánh mì đã trở thành một món ăn thần thánh cứu đói, cứu thèm, vừa nhanh vừa tiện mà giá cả lại phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng, có những tiệm bánh mì đã trở thành huyền thoại ở nơi đây được nhiều người yêu mến dù đã qua biết bao năm tháng bạn đã biết chưa, cùng mình điểm qua những địa chỉ đó nhé!

Bánh mì đã trở thành một món ăn thần thánh cứu đói, cứu thèm, vừa nhanh vừa tiện mà giá cả lại phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng, có những tiệm bánh mì đã trở thành huyền thoại ở nơi đây được nhiều người yêu mến dù đã qua biết bao năm tháng bạn đã biết chưa, cùng mình điểm qua những địa chỉ đó nhé!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bánh mì Sài Gòn từ lâu đã trở thành một cụm từ quá đỗi quen thuộc với người Sài Gòn cũng như những người đã và đang gắn bó, sinh sống và làm việc trên mảnh đất này. Bánh mì đã trở thành một món ăn thần thánh cứu đói, cứu thèm, vừa nhanh vừa tiện mà giá cả lại phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng, có thể nói đâu đâu ở khắp Sài Gòn đều dễ dàng bắt gặp được những xe bánh mì, những tiệm bánh mì trên đường phố Sài Gòn, nhưng có những tiệm bánh mì đã trở thành huyền thoại ở nơi đây được nhiều người yêu mến dù đã qua biết bao năm tháng bạn đã biết chưa, cùng mình điểm qua những địa chỉ đó nhé!
Bánh mì chảo Hòa Mã
Là một trong những nơi bán bánh mì thịt đầu tiên ở Sài Gòn, tiệm bánh mì Hòa Mã ở góc đường Cao Thắng (quận 3) gần như vẫn giữ nguyên được hương vị trong hơn nửa thế kỷ qua. Tiệm còn được nhiều người gọi là "bánh mì chảo Hòa Mã" bởi vì một lí do hết sức đơn giản là phần thức ăn được bày trong một chiếc chảo nhỏ. Một phần thập cẩm bao gồm trứng gà, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa được chiên cháy cạnh nóng hổi, dùng kèm ổ bánh mì và đồ chua để riêng. Thực khách có thể gọi theo sở thích của riêng mình. 
Bánh mì Hòa Mã là một nơi ăn sáng quen thuộc của người Sài Gòn.
Giờ mở cửa từ 6h đến 11h hàng ngày và có thể hết hàng sớm hơn vào những ngày đông khách. 
Giá: mỗi chảo thập cẩm có giá 50.000 - 60.000 đồng.
Bánh mì Bảy Hổ
Xe bánh mì bình dân nhưng thương hiệu này đã do ba đời của gia đình cụ Bảy Hổ mở bán trong gần 80 năm qua trên con đường nhỏ Huỳnh Khương Ninh (quận 1). Địa chỉ này chỉ bán loại "bánh mì Sài Gòn" đặc trưng: ổ bánh mì đặc ruột giòn rụm có nhân thịt, chả, pate, đồ chua, rau thơm, ớt tươi. Các nguyên liệu chủ yếu đều do chủ hàng chế biến với công thức riêng của gia đình, vẫn thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống gần một thế kỷ.
Tiệm bánh mì đã tồn tại qua ba đời thế hệ.
Bánh mì Bảy Hổ bán từ sáng sớm đến gần trưa và tiếp tục mở cửa buổi chiều từ 13h đến 17h. 
Giá: 12.000 - 15.000 đồng.
Bánh mì Huỳnh Hoa
Bánh mì Huỳnh Hoa được mệnh danh là tiệm bánh mì ngon nhất và đắt nhất Sài Gòn, tọa lạc tại địa chỉ 26 Lê Thị Riêng, quận 1, do lượng khách ở tiệm luôn đông nên khách luôn phải xếp hàng để mua được bánh mì. Nếu bạn lần đầu đến Sài Gòn muốn ăn bánh mì, thì ai cũng sẽ chỉ bạn đến đây.
Bánh mì Huỳnh Hoa nổi tiếng với ngoại hình ú na ú nần và mức giá "hơi cao".
Giờ mở cửa từ 13h đến 22h.
Giá: 42.000 đồng.
Bánh mì khô bò Đa Kao
Tiệm bánh mì này đã mở cửa từ năm 1999 trên đường Nguyễn Huy Tự (quận 1) ngay sau lưng chợ Đa Kao, đây là một trong những xe bánh mì kẹp khô bò đầu tiên ở Sài Gòn. Hàng bánh mì này thu hút thực khách bởi khô bò do chính chủ chế biến theo công thức gia truyền vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Mỗi chiếc bánh gồm khô bò xắt miếng kẹp cùng rau răm, húng quế, chút đậu phộng và không thể thiếu nước khô, tương ớt. Đảm bảo mang lại cho bạn một hương vị khó quên ngay từ những lần đầu thưởng thức.
Ngoài là một hàng bánh mì lâu năm thì đây cũng là một món bánh mì độc lạ ở Sài Gòn.
Giờ mở cửa từ 15h đến khoảng 22h và không bán ngày chủ nhật. 
Giá: 12.000 đồng.
Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi
Xe bánh mì nhỏ xinh nằm trong con hẻm 39 trên đường Nguyễn Trãi (quận 1) từng được tạp chí du lịch Mỹ Condé Nast Traveler nhắc tới trong danh sách 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Hàng bánh mì chỉ bán một loại bánh mì duy nhất là bánh mì thịt nướng, với loại sốt đặc biệt thay vì tương như ở những nơi khác. Thịt nướng bán ở đây là viên thịt heo băm nhuyễn trộn gia vị kèm nước sốt theo công thức riêng rồi đem nướng trên than hồng. Bất cứ ai đi ngang đây cũng không khó để nhận ra nơi này vì chính hương thơm thu hút ấy.
Bánh mì giòn giòn, thịt thơm thơm, rau củ đầy đặn.
Giờ mở cửa từ 16h đến 21h. 
Giá: 20.000 đồng.
Nguồn tin: internet
Nguồn ảnh: internet
Giá khách sạn xung quanh