KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH MAROC SIÊU CHI TIẾT

Thời gian gần đây đất nước Maroc đã không còn quá xa lạ với du khách thế giới bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa đặc sắc và ẩm thực ấn tượng. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du lịch Maroc một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Thời gian gần đây đất nước Maroc đã không còn quá xa lạ với du khách thế giới bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn, văn hóa đặc sắc và ẩm thực ấn tượng. Trong bài viết này mình sẽ tổng hợp những kinh nghiệm xin visa du lịch Maroc một cách đầy đủ và chi tiết nhất.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
1. Hồ sơ xin visa du lịch Maroc

Giấy tờ chứng minh nhân thân:
- Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
- 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
- Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
- Bản photo hộ chiếu;
- Bản sao công chứng CMND;
- Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: 
- Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty
- Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh
Giấy tờ chứng minh tài chính:
- Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng;
- Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD.
- Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)
Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:
- Booking đặt phòng khách sạn;
- Booking vé máy bay khứ hồi;
- Bảo hiểm du lịch
Theo kinh nghiệm làm visa du lịch Maroc, việc mua bảo hiểm du lịch khi xin visa Maroc gần như là bắt buộc, các bạn nên mua vì chi phí cũng hợp lý và giúp bạn yên tâm hơn.
2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc

- Nộp đầy đủ bộ hồ sơ trên tại Đại sứ quán Maroc, số 9 Chu Văn An, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội
Khi vào cổng, bạn xuất trình CMND để cảnh sát bảo vệ kiểm tra sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.
- Trước khi vào bên trong, bạn trình diện với người bảo vệ khác để hướng dẫn bạn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ
- Tại tầng 2, bạn trình hồ sơ ra để nhân viên ĐSQ kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.
- Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Thư ký 2 có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn (lưu ý: biết Tiếng Anh là một lợi thế. Nếu không, đây sẽ là một điểm trừ cho hồ sơ du lịch Maroc của bạn)
- Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ và yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa Maroc là 40 USD 
- Sau đó, bạn sẽ được thông báo bằng miệng về thời gian trả kết quả xét duyệt visa thay vì phiếu hẹn. Thời gian xử lý hồ sơ từ 14 - 21 ngày.
Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Maroc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với các nước khác. Nếu có bất kì thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ, các bạn có thể tới thẳng Đại sứ quán Maroc để hỏi, vì ở đây khá vắng người xin visa nên mọi thắc mắc của bạn sẽ được hướng dẫn tận tình.
Theo như kinh nghiệm làm visa du lịch Maroc, khả năng đậu visa phụ thuộc vào cả kinh nghiệm và  may mắn của bạn. Sẽ là một bất lợi lớn cho bạn nếu đây là lần đầu tiên bạn làm visa. Vì vậy, để đảm bảo thành công và không bị mất nhiều thời gian, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa Maroc của các công ty có uy tín. Bên cạnh đó, vì thời gian xét duyệt visa khá dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.
 
Nguồn: tổng hợp
                   
Giá khách sạn xung quanh