Kinh nghiệm leo núi & săn mây trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)

#Review #lào cai #Bạch Mộc Lương Tử
Càng khó thì càng thích! Bởi chinh phục đỉnh núi Bạch Mộc Lương Tử thật ra cũng chẳng quá khó, nhưng cũng chưa khi nào là điều dễ dàng với bất kỳ ai.
Mục lục bài viết
Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử, ắt bạn sẽ phải trải qua vô vàn những cung bậc cảm xúc rất khác nhau. Nản chí, chùn chân vì khí trời lạnh buốt ... nhưng chắc chắn bạn sẽ phấn khích trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh núi này cho xem

1. Di chuyển như thế nào?

Thuộc địa phận giáp ranh giữa Lào Cai & Lại Châu, Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San) chính là 1 trong những đỉnh núi cao vời vợi, sừng sững, đẹp và nên thơ nhất của vùng Tây Bắc.
Kinh nghiệm leo núi & săn mây trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Để leo Bạch Mộc Lương Tử có thể lựa chọn một trong 2 cung đường: 
+ Đường thứ nhất: xuất phát từ bản Dền Sung, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, Lai Châu. 
+ Xuất phát từ bản Kỳ Quan San, xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây cũng là con đường được nhiều người lựa chọn hơn bởi đường không quá dốc và dễ đi.

2. Hành trình chinh phục đỉnh núi

Đẹp nhất cuối tháng 8 - tháng 4, tiết trời đẹp, hửng nắng, là thời điểm khá thuận tiện nếu như bạn muốn tránh những ngày quá oi nồng, nắng to để leo núi và không mất sức. 
* Từ Bát Xát, vượt những dốc cao đầu tiên:
Kinh nghiệm leo núi & săn mây trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Với độ dốc, nghiêng vừa phải & thoai thoải. Thế nhưng, quãng đường này bạn còn cần phải băng qua các rừng ngô, bãi chăn thả gia súc của người Mông tại đây nữa đấy. Thi thoảng càng lên cao, càng gần đỉnh núi, bạn sẽ thấy chúng nhấp nhô & lẩn khuất trong mây. Nên cứ tranh thủ ngắm nghía rồi chớp lấy vài khung hình đẹp cho mình nhé 
NÊN: Chuẩn bị ủng, quần áo tối màu, dài tay để tránh bị cào xước khi băng qua những đoạn sình & đi qua ruộng ngô nhé
*  Tắm suối trên con đường leo núi 
Khó khăn nhưng thú vị và đầy trải nghiệm nhất chính là đoạn dốc cao từ Núi Muối lên tới đỉnh. Đây chính là đoạn sống núi, cheo leo, gập ghềnh và có nhiều tảng đá dựng đứng và rất dễ trơn trợt.
NÊN: bám vững, di chuyển chậm & chắc chân. Cần đi theo nhóm để mọi người có thể hỗ trợ nhau nhé
* Con đường sát mép vực lên đỉnh
Vượt qua sống núi, bạn sẽ men theo con đường với 1 bên là vực sâu hun hút, 1 bên là núi cao .. Tuy nguy hiểm, nhưng phải nói là vô cùng thú vị, bởi từ đây bạn đang tiến gần hơn đến Kỳ Quan San rồi. Từ độ cao này, hãy cứ phóng tầm mắt ra xa mà chiêm ngưỡng những gì mà bạn vừa chinh phục được đi. 
Các bản làng nhấp nhô, những đỉnh núi bên cạnh lấp ló ẩn mình sau mây trắng. Thật hùng vĩ và đẹp miên man lắm đấy!
* Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử
Kinh nghiệm leo núi & săn mây trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Vượt qua hơn 3000m, bạn đã chính thức chinh phục được đỉnh núi cao thứ 4 của Việt Nam, Kỳ Quan San rồi đấy. Mây sà xuống tận mặt, cứ ngỡ như đang được trầm mình, được bơi trong cả đại dương mây. Mãn nhãn, đảm bảo sẽ khiến bạn say đắm cho xem.  
Được biết núi Muối cũng được hội leo núi đánh giá là điểm đến ngắm biển mây đẹp nhất trên hành trình đến với đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Thả mình vào không gian chỉ có mây & mây, còn gì tuyệt vời hơn với cảm giác này chứ?! Nếu may mắn đến vào thời khắc bình minh thì khung cảnh sẽ còn đẹp & hư ảo nhiều hơn nữa 
* Bonus trải nghiệm có 1-0-2 trên đỉnh núi Muối - Đu đưa xích đu giữa biển mây
Thử tưởng tượng xem đu đưa giữa 1 biển mây, vừa sợ vừa đã, cảm giác ấy thật chẳng còn gì bằng. Khung cảnh tưởng chừng như mơ này hóa ra lại có thật.  
Sừng sững giữa 1 biển mây, chiếc xích du này chắc sẽ là tọa độ check-in cực hot trên cung đường chinh phục đỉnh Bạch Mộc Lương Tử rồi đây. Bởi chẳng cần đến photoshop, thì hội cuồng "sống ảo"cũng đã có cho mình những bức hình siêu đẹp, siêu thực tế rồi 

3. Ăn, ngủ, nghỉ như thế nào?

Kinh nghiệm leo núi & săn mây trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử (Kỳ Quan San)
Vì nơi này khá nhiều dân du lịch khám phá, nên các hàng quán cũng phục vụ tương đối nhiều. nên bạn không cần chuẩn bị gì nhiều, để tránh tình trạng bê vác nặng mà mất sức. Được biết thì nơi đây, họ còn kiêm luôn việc cho thuê lán khá tươm tất & sạch sẽ để nghỉ lại. Không thôi thì bạn có thể mang theo túi ngủ cá nhân của mình nhé
Gía đồ uống nước ngọt từ 15k, giá thuê lán từ 70k/người có sẵn tấm cách nhiệt, chăn gối, điện để sạc pin và 3G 
4. Gợi ý lịch trình leo núi Bạch Mộc từ Sàng Ma Sáo 
Ngày 1: Sa Pa - Sàng Ma Sáo - Lán nghỉ 2.100 m (Nghỉ đêm 2.100) 
Ngày 2: Độ cao 2.100m - Núi Muối - Đỉnh Bạch Mộc - 3.046 m. Quay về nghỉ đêm ở độ cao 2.100 m. 
Ngày 3: Lán nghỉ 2.100m - Núi Muối - Sàng Ma Sáo - Sa Pa.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)