CUỐI TUẦN Ở ĐẢO PHÚ QUÝ HOANG SƠ ^^

Nghe danh Đảo Phú Quý đã lâu, nay mình mới có dịp “diện kiến” hòn đảo xinh đẹp này trong những ngày cuối tuần. Đảo có diện tích khoảng 16km2 àh, nhỏ xinh, nên mình ở ít ít để còn nhớ nhung chứ :)) Cùng theo chân Thúy đi đến Phú Qúy với những thước ảnh bên dưới nhé!!!

Nghe danh Đảo Phú Quý đã lâu, nay mình mới có dịp “diện kiến” hòn đảo xinh đẹp này trong những ngày cuối tuần. Đảo có diện tích khoảng 16km2 àh, nhỏ xinh, nên mình ở ít ít để còn nhớ nhung chứ :)) Cùng theo chân Thúy đi đến Phú Qúy với những thước ảnh bên dưới nhé!!!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 2 Tổng chi phí: 1,900,000đ
Bãi nhỏ - Gành hang

– BÃI TẮM: biển phú Quý phải nói là rất trong và xanh, từ bến thuyền cho đến những bãi tắm đông người. Mình thấy có 2 bãi nổi bật là :
+ VỊNH TRIỀU DƯƠNG ( gần cảng Phú Quý) bãi cát trải dài, nước trong xanh, đây cũng là bãi yêu thích của người dân trên đảo.
+ BÃI NHỎ – GÀNH HANG ( sát cột mốc Đảo Phú Quý): rất vắng người, yên tĩnh, đẹp không thua kém gì vịnh Triều Dương, tuy nhiên hơi nhiều đá
+ Ngoài ra còn có bãi Doi Dừa ở Ngũ Phụng, bãi Dộc Cái …
Sáng sớm ra cảng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh trao đổi mua bán, cũng như có thể mua hải sản ngay từ thuyền của người dân
Mình thích nhất là được xem cảnh tấp nập, náo nhiệt của người dân nơi này mỗi khi có chiếc tàu cá nào cập bến cảng Phú Quý – nhất là lúc 6-7h sáng hoặc chiều chiều 4-5h. Họ nhanh chóng lấy cá, lấy hải sản họ đánh bắt được lên, cân ký, ghi chép lại sổ sách rồi tính tiền. Thấy thích con cá nào hay con mực nào, khách nơi xa đến đều có thể thỏa thuận mua trực tiếp để đem về nấu nướng ăn nhậu chơi cho vui hoặc đem về đất liền làm quà. Toàn đồ tươi ngon không hà, mà đặc biệt, rẻ nữa!
Phú Quý nhìn từ đỉnh núi Cao Cát
Là một quần thể thắng cảnh đẹp của Phú Quý. Núi Cao Cát được dân đảo xem như ngọn núi thiêng, tọa lạc ở phía Bắc đảo, nơi đây có tượng Phật Bà Quan Âm rất uy nghi được đặt trên đỉnh núi. Từ trên đỉnh Cao Cát, du khách có thể phóng tầm mắt xuống cả một vùng không gian rộng lớn quanh đảo.
Giá cho 2 ngày 2 đêm
– Xe khách: 130k X 2 = 260k
– Tàu khứ hồi: 350k X 2 = 700k
– Mướn xe máy: 100k X 1.5 = 150K + 50k xăng = 200k / 2 = 100 (Nếu đi 2 ngườ)i
– Ở Homestay: 100k X 1 = 100K
– Ăn uống: > 800k (mình ăn rất nhiều hải sản, từ cá mú đỏ tới tôm hùm)
– Tổng: mang tầm 2tr cho thoải mái không lăn tăn
Một số lưu ý khi đi đảo Phú Quý
Có cần đặt vé trước khi ra đảo?
Có, các bạn nên đặt vé trước khi ra đảo nhất là vào những dịp lễ tết, lượng người dân sinh sống trên đảo khá nhiều nên những dịp này cộng thêm với lượng du khách đổ về, rất khó để mua vé tàu.
Người nước ngoài có được đi đảo Phú Quý
Do là khu vực đặc biệt nên đảo Phú Quý khá hạn chế người nước ngoài đến đảo. Tuy nhiên nếu muốn, du khách nước ngoài hoàn toàn có thể xin giấy phép đến đảo.
Đảo Phú Quý có ATM hay ngân hàng không?
Có, ngoài đảo Phú Quý có ngân hàng Agribank và ATM của ngân hàng này. Tuy nhiên để tránh các trường hợp rủi ro, các bạn nên rút và mang theo lượng tiền đủ cho những ngày ở đây trước khi ra đảo.
Sau khi đọc review chi tiết đảo Phú Quý, hẳn bạn đã rõ ràng hơn về điểm du lịch mình sẽ tới. Đừng chần chừ nữa, vé máy bay thì quá rẻ mà chi phí ăn chơi còn rẻ hơn nữa tội gì không triển =))
Giá khách sạn xung quanh