Du Lịch Thái Lan – Khám Phá Thành Phố Cổ Thu Nhỏ Được Canh Giữ Bởi Chú Cá Khổng Lồ

Nằm ở Bangkok nhộn nhịp nhưng Ancient Siam lại mang nét yên bình hiếm có. Ở Ancient Siam, bạn sẽ có cảm giác như bạn đã đi khắp Thái Lan chỉ trong một ngày. Một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, là một phiên bản thu nhỏ của cả đất nước, với rất nhiều bản sao và bản dựng của những công trình lịch sử quan trọng của Thái Lan.

Nằm ở Bangkok nhộn nhịp nhưng Ancient Siam lại mang nét yên bình hiếm có. Ở Ancient Siam, bạn sẽ có cảm giác như bạn đã đi khắp Thái Lan chỉ trong một ngày. Một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới, là một phiên bản thu nhỏ của cả đất nước, với rất nhiều bản sao và bản dựng của những công trình lịch sử quan trọng của Thái Lan.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Ancient Siam, hay Muang Boran trong tiếng Thái. Ở đây bạn sẽ tìm thấy vô số bản sao của hội trường cung điện, đền thờ, bảo tháp, khu bảo tồn đá và nhà truyền thống. Thành phố cổ Muang Boran là nơi bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về lịch sử Thái Lan, kiến trúc và văn hóa của nó chỉ trong một ngày.
Trong công viên rộng lớn nằm ở Samut Prakan cách Bangkok khoảng 30 km, bạn có thể theo dõi lịch sử và văn hóa Thái Lan từ các đế chế và Vương quốc khác nhau tồn tại ở đây, như Lanna, Sukhothai, Ayutthaya và Rattanakosin.
Bắt đầu từ phía Nam của công viên không xa lối vào, bạn sẽ tìm thấy thị trấn chợ cũ. Ở đây bạn có thể thấy một bản sao của một ngôi làng nông thôn nhỏ và có ấn tượng về cuộc sống truyền thống của thời cổ đại. Những ngôi nhà phố truyền thống mà bạn có thể thấy ở đây là có thật, chúng được lấy từ Yan Nawa, một trong những quận cũ ở Bangkok. 
Trung tâm của công viên, bạn sẽ tìm thấy các tòa nhà từ thời Rattanakosin, như Cung điện Dusit Maha Prasat (nằm trong Cung điện Lớn ở Bangkok). Một chút về phía Bắc, bạn sẽ tìm thấy Wihan của Wat Phra Si Sanphet từ Ayutthaya, Prang Sam Yot từ Lopburi và nhiều cấu trúc khác từ thời đại khác.

Phía Bắc công viên, bạn sẽ tìm thấy các cấu trúc từ thời đại Sukhothai , như Noen Prasat và Grand Wall of Wat Mahathat . Một số ví dụ điển hình về kiến trúc phương Bắc điển hình như Hồ Kham và Wat Chong Kham ở Lampang cũng có thể được tìm thấy ở đây.
Ở khu vực Đông Bắc Muang Boran, bạn sẽ tìm thấy tàn tích của đế chế Khmer, như công viên lịch sử Phimai ở Nakhon Ratchasima và công viên lịch sử Phanom Rung ở Buriram, cả hai đều theo phong cách kiến trúc gợi nhớ đến đền Angkor Wat nổi tiếng ở Campuchia.
Thành phố cổ Muang Boran chia ra nhiều khu vực và mỗi khu vực mang một nét đặc trưng riêng.Tổng cộng có hơn 115 tòa nhà trải rộng trên một diện tích rộng khoảng 240 hecta.
Nếu bạn muốn đi xe vào thì sẽ tốn 400 baht (hoặc 200 Baht sau 4:00 chiều). Nếu bạn không có ô tô riêng, bạn có thể mượn xe đạp miễn phí, xe golf với giá 350 Baht trong giờ đầu tiên và sau đó 200 Baht mỗi giờ sau đó. 
Bạn cũng có thể tham gia một tour du lịch bằng xe điện miễn phí. Người Thái phải trả thêm tiền cho tour xe điện. Một số người đi bộ xung quanh công viên nhưng nó thực sự quá lớn và thời tiết quá nóng để đi bộ. Có những nơi để mua đồ uống xung quanh công viên. Hoặc các bạn có thể ăn tại các nhà hàng tại khu vực chợ nổi. 
Từ chợ Paknam, bạn có thể đi bằng tuktuk 30 hoặc 36, mất khoảng 15-20 phút và tốn 8 Baht. Từ Bangkok, bạn có thể đi Skytrain trên tuyến đường Sukhumwit (Đường màu xanh lá cây) đến trạm BTS Kheha cũng là trạm cuối cùng. Sau đó đổi sang đi tuktuk tầm 5 phút là tới. Lối vào Ancient Siam nằm bên trái của bạn chỉ sau một khúc cua trên đường. 
Để đến đó bằng xe buýt, hãy đi xe buýt có máy lạnh số 511 (Pin Klao - Paknam) đến trạm cuối và đi tuktuk 30 hoặc 36 đến nơi. 
Địa chỉ: 296/1 Moo 7 đường Sukhumvit, Bangpoo-Mai, Samut Prakan.
Giờ mở cửa: 9h – 19h
Giá vé: Người lớn: 700 bath - Trẻ em: 350 bath