Hàng loạt hoa hậu xuất hiện tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, hay Buôn Ma Thuột cà phê Festival, là một lễ hội được tổ chức ở thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk, đây là một lễ hội lớn ở Tây Nguyên, tổ chức định kỳ hai năm một lần. Tại đây, quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk là vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc dân tộc.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, hay Buôn Ma Thuột cà phê Festival, là một lễ hội được tổ chức ở thành phố Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk, đây là một lễ hội lớn ở Tây Nguyên, tổ chức định kỳ hai năm một lần. Tại đây, quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk là vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc dân tộc.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Năm nay lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột, diễn ra từ ngày 9/3 - 16/3, tại trung tâm TP.Buôn Ma Thuột. Vào buổi khai mạc, chiều ngày 9/3 lễ hội đường phố đã diễn ra tưng bừng trước sự háo hức chào đón của hàng ngàn người dân. Tham gia lễ hội, ngoài các đoàn nghệ thuật còn có 10 hoa hậu, người đẹp, 200 diễn viên múa, 50 diễn viên xiếc, 20 ca sĩ, 50 người mẫu chuyên nghiệp, 300 nghệ sĩ, cùng 800 học sinh, sinh viên... 
Theo Ban tổ chức, lễ hội đường phố nhằm tôn vinh trọn vẹn cà phê - tinh hoa của đại ngàn - và những người đã làm ra nó, khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam.
Theo đó, với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, các chương trình nghệ thuật tại lễ hội đường phố đã tái hiện hành trình hơn 100 năm hạt cà phê ươm mầm trên vùng đất đỏ. Là tinh hoa của đất trời, trải qua bao thăng trầm, hạt cà phê ngày càng bùng nổ, quyến rũ, lan tỏa, kết nối những người yêu cà phê trên toàn thế giới.
Lễ hội đã diễn ra trong không khí sôi động, đầy màu sắc với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ nước ngoài, đoàn nghệ thuật tỉnh Jeollabuk-do (Hàn Quốc), Mundulkiri (Campuchia), các đoàn diễu hành và những nhân vật hóa trang.
Chương trình diễu hành bắt đầu từ 16h30, dẫn đầu là xe hoa của Ban tổ chức, những người đã dành nhiều tâm huyết để vinh danh hạt cà phê Buôn Ma Thuột, đưa cà phê Việt Nam vươn xa thế giới. Sau đó là đàn voi Tây Nguyên chở trên lưng những hạt cà phê như mang theo dấu ấn kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng đất này.
Tiếp nối là lá cờ của đất nước Ethiopia – quê hương của hạt cà phê, cùng với đó là cờ của các quốc gia trồng, xuất khẩu và tiêu thụ cà phê nhiều nhất thế giới.
Một trong những điểm mới của lễ hội đường phố lần này là đội hình hóa trang nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới như W.A. Mozart, L.V. Beethoven, H. Banzac… cùng những câu nói nổi tiếng gợi cảm hứng về cà phê, tri thức và ước mơ lớn mang thông điệp về sự sáng tạo, khát vọng làm giàu.
Chương trình nghệ thuật đường phố tái hiện hành trình hơn 100 năm hạt cà phê ươm mầm trên vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên, là tinh hoa của đất trời, trải qua bao thăng trầm và ngày càng bùng nổ, quyến rũ, lan tỏa, kết nối những người yêu cà phê. 
Mang ý nghĩa sâu sắc, tôn vinh trọn vẹn cà phê - tinh hoa đại ngàn và những người làm ra sản phẩm cà phê. Góp phần khẳng định quá trình phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế biến cà phê Việt Nam.
Bên cạnh đó, những nông dân, công nhân trồng và sản xuất, chế biến cà phê – chủ thể của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 - xuất hiện với hình ảnh hoa cà phê, hạt cà phê chín đỏ mang thông điệp tôn vinh những người đã vất vả làm nên giá trị của cà phê, làm giàu cho bản thân và kết nối cộng đồng, thế giới.
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp 
Giá khách sạn xung quanh