CHINH PHỤC ĐÈO PHƯỢNG HOÀNG NỐI LIỀN DAKLAK VÀ KHÁNH HOÀ

Đợt Tết 2019 rồi tôi có dịp đi từ Đắc Lắc về Nha Trang theo QL26, phải nói là cung đường này rất đẹp trong đó có hai con đèo chính là đèo Mdrak và đèo Phượng Hoàng. Quả thực từ trên cao nhìn xuống mới thấy con đèo đẹp như chính cái tên của nó vậy đó các bạn.

Đợt Tết 2019 rồi tôi có dịp đi từ Đắc Lắc về Nha Trang theo QL26, phải nói là cung đường này rất đẹp trong đó có hai con đèo chính là đèo Mdrak và đèo Phượng Hoàng. Quả thực từ trên cao nhìn xuống mới thấy con đèo đẹp như chính cái tên của nó vậy đó các bạn.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Từ Buôn Mê Thuột về tới thành phố Nha Trang chừng 200km theo QL26, ra tới thị xã Ninh Hoà thì đi tiếp QL1 là tới. Đây cũng là lần đầu tiên Vinh trải nghiệm cung đường này dù đã được nghe nói rất nhiều về nó. Sau khi cafe sáng ở Buôn Mê, nai nịt gọn gàng là xuất phát thôi. Các địa danh mà tôi sẽ đi qua có khu du lịch sinh thái cộng đồng Ko Tam, cách Buôn Mê chừng chục km, sau đó qua tới  Krông Pắk, Eakar, M'Drak, đèo Phượng Hoàng, Ninh Hoà và cuối cùng là Nha Trang.
Thưởng thức cafe nguyên chất ở quán Azzan trên đường Hùng Vương, giới thiệu thêm với các bạn Azzan là chuỗi cafe ở Buôn Mê Thuột, khép kín từ khâu nguyên liệu, rang xay tới pha chế luôn nhé.
Toàn cảnh quán cafe
Nhìn chung cung đường này khá đẹp, đường nhựa phẳng lì, một vài chỗ hơi xấu, sau khi qua khỏi M'Drak phong cảnh hai bên đường chủ yếu là đồi núi, ít khu dư cân hơn đoạn từ Buôn Mê qua Krông Pắk hay Eakar. Tại thị trấn M'Drak có đường rẽ theo QL19C về tới Tuy Hoà, Phú Yên. Chia sẻ với các bạn một số ảnh trên cung đường này nhé.
Đoạn qua huyện Krong Pắk
Đoạn qua huyện M'Drak
Thời tiết nắng nóng nên mình chạy chừng 1h30p tới 2h là nghỉ thôi. Thường khi chạy xe đường dài dưới trời nắng, độ ẩm cao dễ buồn ngủ thì Vinh hay uống Redbull, cái này uống tỉnh táo nhiều hơn so với cafe luôn đó, tất nhiên là đừng làm dụng nhiều qua vì nó cũng là nước có chất kích thích nhẹ.
Qua khỏi thị trấn M'Drak cảnh hai bên đường chủ yếu là đồi núi, ít khu dân cư hơn hẳn, đoạn này cũng gần tới đèo Phượng Hoàng rồi đó.
Đi một mình nên mình chụp cái xe là chính
Chỗ này cách Eakar 45km theo cột mốc.
Tây Nguyên những ngày mùa khô trời trong xanh miễn bàn.
Đèo Phượng Hoàng, ranh giới tự nhiên giữa Đắc Lắc và Khánh Hoà, chiều dài 10km, theo Vinh thì đèo không quá nguy hiểm trừ một vài đoạn cua cùi chỏ khá gắt, những chỗ đó đều có gương cầu lồi quan sát rất rõ, các bạn có đi thì tuân thủ tốc độ quy định, quan sát rõ vào mỗi khúc cua.
Một góc đèo nhìn từ trên cao.
Cho thằng em checkin cái đã.
Nguyễn Hải Vinh

Giá khách sạn xung quanh