MÌNH ĐI TOKYO NHÉ, XIN MỘT VÉ QUAY VỀ NHỮNG NĂM “HỒI ĐÓ ĐÓ” RẢO BƯỚC TRONG THƯ VIỆN JIMBOCHO XƯA CỔ

Thư viện Jimbocho dù theo năm tháng vẫn luôn giữ riêng cho mình cái “khoảng thời gian” của những năm “hồi đó đó”, những mảng màu Nhật Bản xưa cổ bạn thường trầm trồ trên những thước ảnh theo mảng màu thời gian.

Go-coin được tặng: 0
Thư viện Jimbocho dù theo năm tháng vẫn luôn giữ riêng cho mình cái “khoảng thời gian” của những năm “hồi đó đó”, những mảng màu Nhật Bản xưa cổ bạn thường trầm trồ trên những thước ảnh theo mảng màu thời gian.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

1. Thư viện Jimbocho của những ngày đầu tiên

Jimbocho được biết đến là “thị trấn sách” cổ nhất trên Thế giới. Thư viện sách Jimbocho này được đặt theo tên của một vị Sumurai nổi tiếng ở Thế kỉ 17 – Nagaharu Jimbo.
Jimbocho là "thị trấn sách" lâu đời nhất trên Thế giới (@Instagram)
Theo lịch sử truyền lại, vào năm 1913, Thị trấn sách này đã bị thiu rụi hoàn toàn bởi một cơn hỏa hoạn lớn.Tuy nhiên sau đó, Iwanami Shigeo – vị giáo sư đại học, đã dần phục hồi lại thị trấn sách Jimbocho bằng việc đầu tiên đó là mở một hiệu sách nhỏ tại đây, hiều sách nhỏ này ngày nay cũng là một trong những nhà xuất bản lớn tại Nhật - Iwanami Shoten.

2. “Thị trấn sách” Jimbocho ngày nay

Jimbocho ngày nay được bao bọc xung quanh là hoàng loạt các cái tên “dữ dằn” trong làng Đại học Nhật Bản như: Trường Luật Tokyo, Trường Luật Meiji, Trường đại học Juntendo,…do đó khi rảo bước ngang những hiệu sách cổ ở Jimbocho bạn sẽ bắt gặp các nam thanh nữ tú của các trường Đại học xung quanh rất nhiều.
Xung quanh Jimbocho cũng là nơi tập trung nhiều trường ĐH danh tiếng Nhật Bản (@Instagram)
Tuy nói là khu sách cũ nhuốm màu thời gian nhưng tại Jimbocho vẫn luôn không ngững cập nhật những đầu sách mới lẫn cũ nhằm mục đích phục vụ nhu cầu ngày càng hiện đại như ngày nay. Tại Jimbocho, bạn còn có thể tìm thấy những quyển sách bằng tiếng Anh tại cửa hiệu Sanseido, Isseido, Kitazawa, Komiyama.
Tại Jimbocho, bạn cos thể tìm thấy cả những đầu sách mới và cũ (@Instagram)
Đến Jimbocho, không những đây là thiên đường vạn mê hoặc của “mọt sách” mà còn background chuẩn vị màu Nhật cổ kính đấy.

3. Xin một vé quay về những năm “hồi đó đó”

Nếu bạn tinh ý thi hầu hết các khu vực sách ở Nhật đều được chọn đặt ở vị trí tránh với ánh nắng mặt trời, như vậy sẽ hạn chế tối đa việc ánh sáng mặt trời làm hư hại sách. Thư viện Jimbocho cũng vậy, nằm ngay phía Nam của ga Jimbocho. Vị trí thuận lợi này không chỉ tránh được việc tếp xúc trực tiếp của ánh nắng mà hạn chế việc đi bộ quá lâu để có thể đến Thư viện Jimbocho.
Mình sẽ gợi ý bạn di chuyển từ ga Shinjuku, một ga đường sắt quan trọng nhất ở quận Shinjuku và Shibuya, Tokyo, Nhật Bản. Tại ga Shinjuku, bạn đi line về phía Motoyawata, với phí 220Yen (48k) mất tầm 10 phút bạn có thể đến Jimbocho.
@Instagram

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh