Đến Mỹ thăm hồ nước ngọt có sóng cao 9m như ở biển

Nếu nói về một hồ nước ngọt chắc chắn những mường tượng ban đầu của bạn sẽ là một hồ nước xanh rì với mặt hồ phẳng lặng hàng cây xanh nghiêng mình trên mặt hồ, nhưng nếu đã biết đến hồ nước ngọt Superior ở Mỹ thì bạn có thể sẽ có một cái nhìn khác về một hồ nước ngọt đấy!!!

Nếu nói về một hồ nước ngọt chắc chắn những mường tượng ban đầu của bạn sẽ là một hồ nước xanh rì với mặt hồ phẳng lặng hàng cây xanh nghiêng mình trên mặt hồ, nhưng nếu đã biết đến hồ nước ngọt Superior ở Mỹ thì bạn có thể sẽ có một cái nhìn khác về một hồ nước ngọt đấy!!!
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Hồ Superior còn được gọi với cái tên là Hồ Thượng là hồ lớn nhất trong Ngũ Đại Hồ nằm giữa biên giới Canada và Hoa Kỳ và cũng là hồ nước ngọt lớn thứ ba thế giới nhưng nếu xét về diện tích bề mặt nước thì đây là hồ lớn nhất thế giới với diện tích khoảng 82.400km². Chiều dài tối đa có thể đạt đến hơn 560km, chiều rộng tối đa có thể đạt đến gần 260km và độ sâu tối đa có thể đạt đến hơn 400m.
Toàn cảnh hồ Superior lung linh trong cả bốn mùa và các thời điểm trong ngày.
Hồ Superior (hồ Thượng) giáp tỉnh Ontario (Canada) ở phía bắc, giáp tiểu bang Minnesota (Mỹ) ở phía tây và giáp 2 tiểu bang Wisconsin, Michigan (Mỹ) ở phía nam. Nhờ vào vị thế đó nên nơi đây cũng là nơi lưu trữ hơn 10% lượng nước ngọt không bị đóng băng của thế giới.
Hồ Superior với view cực đẹp tạo ra ngàn tấm ảnh sống ảo triệu like.
Hồ Superior còn nổi tiếng với những con sóng cao đến gần 9m, những con sóng này được tạo ra là nhờ vào 200 con sông lớn nhỏ chảy vào lòng hồ, gồm những con sông lớn nổi tiếng như Nipigon, St. Louis, Pigeon, Michipicoten, Bois Brule... Từ đây, nước chảy vào hồ Huron và thoát ra biển theo dòng sông St. Marys.
Từ sóng nhỏ đến sóng lớn Superior đều có đủ thách thức những tay lướt sóng cừ khôi.
Lượng nước trong hồ Superior có thể bao phủ toàn bộ diện tích đất ở Bắc và Nam Mỹ đến độ sâu 30 cm. Tạp chí Lake Superior cho biết hồ Superior cần 191 năm mới có thể cạn nước hoàn toàn. Hồ là nơi sinh sống của rất nhiều loài cá như cá hồi, cá gai, cá vược, cá rô... Mặt nước ở đây luôn phẳng lặng cho đến khi mùa mưa bão tới.
Mùa đông ở hồ Superior cực đẹp bạn còn có thể câu cá dưới lớp băng dày.
Với đặc điểm là một hồ nước có sóng cao và dữ dội hồ Superior là một địa điểm lướt sóng nổi tiếng cho những du khách ưa thích thể thao mạo hiểm muốn chinh phục vùng nước lạnh giá của mùa đông. Độ sâu giúp nước tại hồ Superior giữ nhiệt lâu hơn vào mùa đông. Vào ngày đông lạnh giá nhất khắc nghiệt nhất, nhiệt độ không khí đã ở vào mức âm 24 độ C trong khi nhiệt độ nước chỉ vào khoảng 2 độ C, vẫn còn rất "ấm áp" cho những ai thích môn thể thao lướt ván mạo hiểm này. 
Một trong những chiếc cầu bắt qua hồ Superior.
Mùa cao điểm và cũng là mùa thích hợp nhất để lướt sóng tại hồ được cho là từ tháng 1-3. Còn những người lướt sóng mạo hiểm dường như còn yêu thích hơn nữa nếu được trải nghiệm vào đúng thời điểm khi có một cơn bão đang hoành hành trên hồ. Vì trong những cơn bão dữ dội ấy, những con sóng trên mặt hồ có thể cao tới 3-3,6 m, có lúc cá biệt còn lên tới trên 9 m trên hồ Superior, thách thức những tay lướt ván cừ khôi lão luyện nhất.
Sơ đồ toàn cảnh hồ Superior.
Định vị: 47.744429, -86.952177
Địa điểm chi tiết: Hồ Superior kề cận với tỉnh Ontario (Canada) và tiểu bang Mỹ Minnesota về phía bắc và với hai tiểu bang Wisconsin và Michigan về phía nam.
Giá vé: tham quan miễn phí.
Thời gian tham quan thích hợp: quanh năm.
Thời gian thích hợp để lướt sóng: tháng 1 đến tháng 3.
Giá khách sạn xung quanh