Cù lao Giêng - Đảo xoài trên sông Tiền - Tập 12 | Miền Tây Phiêu lưu ký

Trong tập 12 này, rời thành phố Cao Lãnh tôi tiếp tục hành trình của mình và ghé thăm cù lao Giêng nằm giữa dòng sông Tiền.

Go-coin được tặng: 0
Trong tập 12 này, rời thành phố Cao Lãnh tôi tiếp tục hành trình của mình và ghé thăm cù lao Giêng nằm giữa dòng sông Tiền.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Khám phá Cù Lao Giêng

Rời thành phố Cao Lãnh, tôi tiếp tục hành trình của mình. Điểm đến tiếp theo là huyện Chợ Mới thuộc địa phận tỉnh An Giang. Nhưng trước khi tới Chợ Mới tôi ghé thăm cù lao Giêng, một cù lao rất lớn nằm giữa dòng sông Tiền...
Cù lao Giêng là một cù lao nằm ở giữa sông Tiền, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Cù lao dài khoảng 12 km, rộng 7 km; và còn có nhiều tên gọi khác nhau như: Cù lao Đầu Nước, Dinh Châu, hay: Diên, Riêng, Den, Ven….Người Khmer gọi Koh Teng. Tên gọi "Cù lao Giêng" (và các biến âm của nó), được giải thích theo nhiều cách, nhưng cách giải thích được nhiều nhà nghiên cứu hiện nay chấp nhận, đó là chữ "Giêng" do chữ "Doanh" (hay "Dinh", là nơi đóng quân) đọc trại mà ra. Hiện nay, cù lao Giêng gồm có 3 xã là Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân cùng thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
Những con đường xoài tại cù lao Giêng
Từ phường 11 Cao Lãnh, tôi đi phà tại bến Mỹ Hiệp để tới cù lao Giêng. Và sau khi lên cù lao, tiếp tục đi theo hướng ngược dòng sông Mekong. Điểm tôi cần đến là cầu Mỹ Luông, nối giữa cù lao và bờ bên kia sông Tiền. Trên bản đồ có thể nhìn thấy rất nhiều kênh đào ngang dọc trên cù lao. Những con kênh này có mục đích dẫn nước tưới tiêu cho những vườn cây ăn trái mà tôi thấy nhiều nhất là XOÀI. Có thể nói cù lao Giêng như một cánh rừng xoài lớn.

Tới bến phà Thuận Giang

Men theo những con kênh, đi qua những vườn xoài rộng lớn, cuối cùng tôi cũng tới được cầu Mỹ Luông để qua bờ bên kia của sông Tiền. Từ đây tiếp tục là một đoạn đường khá dài để tới địa điểm dự tính bao đầu là trung tâm huyện Chợ Mới. Tôi dự định sẽ ngủ lại đây đêm nay.
Tuy nhiên, khi tới được trung tâm huyện chợ mới thì vẫn còn sớm, 14h30 chiều. Do đó tôi xem lại bản đồ và quyết định sẽ đi tiếp tục một đoạn đường nữa, đi qua bến bến phà Thuận Giang...

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh